Ẩm thực

Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm ngon đơn giản thành công ngay lần đầu tiên

Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm ngon đơn giản thành công ngay lần đầu tiên 4779 lượt xem Trung thu sắp...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 8 phút đọc >
Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm ngon đơn giản thành công ngay lần đầu tiên
Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm ngon đơn giản thành công ngay lần đầu tiên

Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm ngon đơn giản thành công ngay lần đầu tiên

4779 lượt xem

Trung thu sắp đến rồi, còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi món bánh trung thu thập cẩm thơm ngon cùng tách trà ấm nóng bên cạnh gia đình. Chỉ với công thức đơn giản chia sẻ từ Điện máy XANH, chắc chắn bạn sẽ thực hiện thành công. Vào bếp ngay nhé!

Xem nhanh
  • Bánh trung thu thập cẩm
  • Bánh trung thu thập cẩm (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh trung thu thập cẩm
  • Bánh trung thu thập cẩm (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Bánh trung thu thập cẩm
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    1 giờ

  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu món ăn bánh trung thu thập cẩm

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, lò vi sóng, nồi, tô, muỗng, cây cán bột, khuôn làm bánh, …

Lưu ý: Bạn có thể thay thế nồi nướng thủy tinh bằng lò nướng thùng, sản phẩm hiện đang có bán tại Điện máy XANH với mức giá dao động 590.000 – 5.170.000 VNĐ (giá cập nhật vào ngày 11/05/2021).
  • Làm nhân bánh

    Cho vào tô 100gr hạt dưa tách vỏ, 100gr hạt điều, 100gr mè trắng rồi trộn đều. Sau đó, bạn sấy khô hạt trong lò vi sóng 4 phút ở công suất trung bình.

    Kế đến, cho thêm vào tô 100gr hạt sen, 100gr mứt bí, 100gr mứt vỏ cam, 100gr mứt vỏ chanh, 100gr mứt gừng, 100gr lạp xưởng luộc chín cắt hạt lựu, 50ml rượu mai quế lộ, 20ml dầu mè, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi, 10gr bột bánh dẻo, 1 muỗng cà phê muối.

    Trộn đều đến khi hỗn hợp nhân bánh hòa quyện hoàn toàn.

  • Làm vỏ bánh

    Cho vào tô mới 300gr bột mì, 200ml nước đường đã nấu, 80ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước tro tàu. Trộn đều đến khi tất cả các nguyên liệu kết dính với nhau.

    Sau đó, bạn dùng tay nhào bột đến tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn, không dính tay là đạt.

  • Tạo hình cho bánh

    Chia bột vỏ bánh và nhân bánh thành 10 phần bằng nhau rồi vo tròn.

    Tiếp theo, dùng cây cán mỏng bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa, túm kín mép bột lại rồi vo tròn.

    Cuối cùng, cho bánh vào khuôn ấn chặt để tạo hình. Làm tương tự đến khi hết phần vỏ bánh, nhân bánh còn lại.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng thủy tinh trước ở nhiệt độ 200 độ C trước 10 phút.

    Xếp bánh vào lò và nướng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó, bạn mở lò, xịt phun sương nước lọc lên mặt bánh rồi để nguội.

    Khuấy tan 2 quả trứng gà cùng 2 muỗng canh dầu ăn, kế đến lọc hỗn hợp qua rây và phết đều lên mặt bánh. Tiếp tục nướng bánh thêm 10 phút nữa ở 200 độ C là hoàn tất.

    Khi bánh chín bạn nhẹ tay lấy bánh ra và để nguội. Cuối cùng, cắt bánh ra cho vừa ăn và thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Bánh trung thu thập cẩm có vỏ bánh bên ngoài vàng nâu, đẹp mắt, ăn vào mềm tan, beo béo hòa quyện cùng nhân thập cẩm giòn ngọt, bùi bùi thơm ngon.

    • Chuẩn bị

      45 phút

    • Chế biến

      1 giờ

    • Độ khó

      Trung bình

    Cách chọn mua trứng muối thơm ngon

    • Nên chọn quả trứng có lớp vỏ nguyên vẹn, không có vết rạn hoặc nổi mốc.
    • Bạn có thể soi trứng dưới ánh đèn hoặc ánh sáng mặt trời. Nếu lòng trắng trứng trong, lòng đỏ trứng thu nhỏ và áp sát vào vỏ là trứng có chất lượng tốt.
    • Khi đập trứng ra, nếu phát hiện lòng trắng có màu đục, lòng đỏ mỏng và có mùi hôi thì bạn nên bỏ quả trứng này.
    • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn và chất lượng, bạn có thể tự làm trứng muối tại nhà theo công thức từ Điện máy XANH.
    Xem chi tiết: 3 cách làm trứng muối đơn giản dễ thành công tại nhà

    Nguyên liệu món ăn bánh trung thu thập cẩm

    Dụng cụ thực hiện

    Lò nướng, tô, muỗng, nồi, khuôn làm bánh, cây cán bột,…

  • Ủ nước đường

    Đổ nước đường vừa nấu vào một tô lớn, sau đó bạn cho thêm 30ml dầu ăn, 50gr bơ lạt, 1 lòng đỏ trứng gà.

    Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện và ủ từ 30 – 40 phút.

  • Chuẩn bị nhân

    Đầu tiên, tách trứng muối để lấy phần lòng đỏ rồi rửa bằng rượu trắng để khử mùi tanh.

    Kế đến, cắt nhỏ các nguyên liệu như lạp xưởng, mứt bí, mứt tắc, trầm bì.

    Sau đó, giã nát hạt điều, mứt sen. Rang chín hạt dưa, hạt bí xanh, mè trắng.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào 50ml rượu mai quế lộ, 50ml rượu trắng, 5 muỗng canh nước tương, 6 muỗng canh nước đường đã ủ, hỗn hợp mứt và các loại hạt đã chuẩn bị.

    Đảo đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi ấm tay. Kế đến, cho từ từ 50gr bột bánh dẻo vào và tiếp tục đảo đến khi nhân kết dính với nhau.

  • Trộn vỏ bánh

    Cho vào tô 320gr bột mì, hỗn hợp nước đường đã ủ còn lại. Khuấy đều hỗn hợp đến khi hòa quyện, sau đó dùng tay nhào cho bột tạo thành khối dẻo mịn.

    Kế đến, bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ 30 phút trước khi tạo hình.

    Lưu ý: Để bột không bị chai, đóng bánh và bánh sau khi nướng bị cứng, bạn chỉ nhào vừa đủ để bột tạo thành khối và không nhào theo kiểu bánh mì, bánh bao nhé.

  • Tạo hình bánh

    Chia vỏ bánh và phần nhân thành nhiều phần với định lượng như sau rồi vo tròn: vỏ 60gr, nhân 90gr.

    Cán mỏng bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi túm kín mép bột lại, vo tròn.

    Kế tiếp, thoa một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn bánh, cho bánh vào ấn chặt để tạo hình.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút.

    Khuấy tan hỗn hợp phết bánh gồm 20ml sữa tươi không đường, 1 lòng đỏ trứng gà, 1/3 lòng trắng trứng, 1 vài giọt nước tương (hoặc nước lọc).

    Đầu tiên, bạn cho bánh vào nướng lần 1 ở 200 độ C trong 15 phút cho mặt bánh hơi vàng là được.

    Sau đó, lấy bánh ra, xịt phun sương nước lọc lên mặt bánh và để nguội. Tiếp theo, phết 1 lớp mỏng hỗn hợp sữa trứng đã khuấy lên mặt bánh.

    Cho bánh vào lò, nướng lần 2 ở 180 độ C trong 10 phút, lấy bánh ra xịt nước và để nguội là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Để bánh đạt được độ mềm ẩm, thơm ngon, bạn nên để bánh qua một đêm rồi mới thưởng thức nhé!

    Món bánh trung thu thập cẩm có vỏ bánh vàng nâu đẹp mắt, mềm ẩm vừa ăn hòa quyện cùng nhân thập cẩm bùi béo, thơm lừng, nhâm nhi cùng trà nóng là ngon hết chổ chê!

  • Rượu mai quế lộ là rượu gì? Mua ở đâu?

    • Rượu mai quế lộ hay còn gọi với cái tên rượu thơm, là một loại rượu gia vị dùng để nấu ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc.
    • Theo công thức chính cống của Trung Hoa, rượu được làm từ đường phèn và hoa hồng, sau đó đem đi chưng cất nên có vị ngọt dịu và mùi hương nồng nàn.
    • Bạn có thể dễ dàng tìm mua rượu mai quế lộ ở các cửa hàng bán rượu, một số cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc tự làm tại nhà qua công thức từ Điện máy XANH.
    Xem chi tiết: Cách làm rượu Mai Quế Lộ tại nhà

    Cách chọn các loại hạt, mứt hạt ngon để làm bánh

    • Bạn nên mua các loại hạt, mứt được đóng gói trong bao bì, có nhãn mác và hạn sử dụng đầy đủ.
    • Tránh mua các gói mứt, hạt đã bị rách, hết hạn sử dụng hoặc có dấu hiệu nổi mốc trắng, xanh, đen.
    • Để đảm bảo an toàn và chất lượng, bạn nên tìm mua các loại hạt, mứt làm bánh tại các cơ sở uy tín, chất lượng nhé.

    Xem thêm:

    • Cách làm bánh pía trung thu nhân sữa dừa thơm ngon, đơn giản, dễ làm
    • Cách làm bánh dứa Đài Loan chuẩn vị thơm ngon đơn giản
    • Cách làm bánh tiêu nhân cade sữa trứng thơm ngon béo mịn, phồng xốp

    Vừa ăn bánh vừa nhâm nhi trà thì thật tuyệt vời đúng không nào? Điện máy XANH chúc các bạn thành công với món bánh trung thu thập cẩm nhé!

    https://www.facebook.com/profile.php?id=100015106575204

    Gửi

    Dễ • Làm trong 25’ Cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà không cần men nở, không cần ủ bột

    Từ khóa: cách làm bánh trung thu thập cẩm, bánh trung thu thập cẩm, cách làm bánh trung thu, bánh trung thu, trung thu

    Thảo luận về Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm ngon đơn giản thành công ngay lần đầu tiên

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *