Ẩm thực

Cách làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen mới lạ, hấp dẫn

Cách làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen mới lạ, hấp dẫn 2 lượt xem Chuẩn bị...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
Cách làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen mới lạ, hấp dẫn

Cách làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen mới lạ, hấp dẫn

2 lượt xem
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Trung Thu năm nay, bạn đã có kế hoạch gì để sum vầy cùng gia đình hay chưa! Nếu chưa thì hãy cùng theo chân Điện máy XANH vào bếp khám phá ngay công thức của món bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen độc lạ để chiêu đãi cả nhà trong dịp tết này nhé!

Bột ca cao là gì? Phân biệt bột ca cao và bột socola

  • Bột ca cao là một loại bột được lấy từ phần nhân hạt ca cao thông qua quy trình chế biến phức tạp. Bột có màu nâu sẫm, mùi thơm và có vị đắng. Trong bột ca cao có tính axit và mùi socola khá mạnh.
  • Bột socola cũng được làm tự hạt ca cao. Tuy nhiên trong quá trình sản xuất sẽ được thêm vào một số nguyên liệu hoặc chất phụ gia để tạo ra loại socola phù hợp. Bột socola có vị đắng hoặc ngọt, tuỳ theo từng loại mà được thêm, bớt lượng ca cao khác nhau nên cũng mang màu sắc khác nhau.
  • Bạn có thể chọn mua bột ca cao ở hầu hết các siêu thị, cửa hàng nguyên liệu làm bánh hoặc đặt mua trên các trang thương mại điện tử.
Xem chi tiết: Bột ca cao là gì? Phân biệt bột ca cao và bột socola

Nguyên liệu món ăn bánh trung thu rau câu trà sữa trân châu đường đen

Dụng cụ thực hiện

Nồi, khuôn bánh, muỗng, tô,…

  • Tạo hình trân châu

    Lăn bột thành một khối bột dài rồi cắt thành 4 khúc nhỏ. Tiếp đó, bạn lăn các phần bột đã cắt nhỏ thành sợi dài và cắt thành các viên bột nhỏ có độ dài 1cm. Làm như vậy để quá trình nắn trân châu được nhanh hơn.

    Bạn lấy một vài viên bột sau đó dùng tay lăn đều để tạo hình tròn cho viên trân châu rồi cho vào trong rổ.

    Cho vào rổ một ít bột năng vào áo đều các viên trân châu rồi lắc nhẹ rổ để các viên trân châu không bị dính lại với nhau.

  • Luộc trân châu

    Bắc lên bếp 1/2 nồi nước rồi đun cho nước thật sôi. Đổ các viên trân châu vào nồi, khuấy nhẹ để các viên trân châu không bị dính lại với nhau.

    Luộc cho đến ki những viên trân châu nổi lên mặt nước thì hạ nhỏ lửa và nấu thêm 3 phút.

    Vớt trân châu ra tô, trong lúc trân câu còn nóng cho vào 3 muỗng canh đường đen rồi trộn đều cho đường tan ra. Sau đó để đường ngấm vào trân châu trong 30 phút.

  • Làm rau câu trà

    Bắc lên bếp 1 lít nước rồi đun sôi. Tắt bếp rồi cho vào 1 gói trà túi lọc, đậy nắp lại trong vòng 15 phút để trà ra hết.

    Cho 250gr đường, 10gr bột rau câu vào một cái chén trộn đều để khi cho vào nồi sẽ không bị vón cục.

    Mở nắp nồi, lấy túi trà lọc ra ngoài, đổ phần rau câu với đường vào trong nồi. Khi đổ vào bạn nhớ vừa đổ vừa khuấy đều. Bật lửa lớn đun cho đến khi sôi.

    Trong lúc nấu rau câu bạn lưu ý phải khuấy đều để tránh trường hợp rau câu dưới đáy nồi bị khét. Khi nước rau câu sôi bạn hạ nhỏ lửa và nấu thêm 2 phút nữa.

    Chuẩn bị 4 khuôn rau câu Trung thu, sau đó cho phần nước rau câu đổ vào từng khuôn sao cho phần nước rau câu vừa tráng hết phần hoa văn, đợi đến khi phần nước rau câu đặc lại.

  •  Làm rau câu trà sữa

    Phần nước rau câu còn lại trong nồi, bạn đổ vào 100ml sữa tươi, để lửa nhỏ và khuấy đều.

    Dùng muỗng ấn nhẹ trên bề mặt của phần rau câu trong khuôn để kiểm tra xem nó đã đông lại chưa. Sau đó, dùng tăm xăm xung quanh để khi đổ phần rau câu trà sữa vào chúng có thể kết dính lại với nhau.

    Đổ nước rau câu trà sữa vào đến gần đầy khuôn.

    Trộn đều phần trân châu đã chuẩn bị rồi đổ vào trong khuôn. Mỗi khuôn bạn cho vào 1 muỗng canh trân châu đã chắt nước vào chính giữa. Cho thêm nước rau câu trà sữa vào cho đầy khuôn.

  • Thành phẩm

    Sau khi rau câu đặc lại, bạn lật úp khuôn để lấy bánh rau câu ra. Thế là chúng ta đã hoàn thành món bánh Trung Thu rau câu trà sữa đường đen.

    Ở giữa là hạt trân châu đen, lớp phía trên là rau câu trà còn phần ở dưới là rau câu trà sữa. Bánh mềm, mịn, có độ đàn hồi, rau câu có độ dai, trân châu dẻo, bánh có vị ngọt vừa phải và có mùi thơm nhẹ.

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh trung thu rau câu nhân tiramisu mới lạ thơm ngon đơn giản
    • Cách làm bánh Trung thu rau câu nhân xoài đẹp mắt thơm ngon
    • Cách làm bánh Trung Thu rau câu sữa ngô lá dứa bắt mắt, thơm ngon tuyệt hảo

    Dễ quá đúng không nào! Điện máy XANH hi vọng rằng với những bước làm đơn giản, cụ thể, chi tiết ở trên có thể giúp bạn tự tay dành tặng cho gia đình mình những chiếc bánh Trung thu rau câu trà sữa trân châu đường đen thơm ngon. Chúc bạn thật hạnh phúc trong mùa Trung thu này nhé!

    Gửi

    Tổng hợp 13 cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon hấp dẫn mới lạ

    Từ khóa: cách làm bánh, bánh trung thu, rau câu, trà sữa, trân châu

    Thảo luận về Cách làm bánh Trung Thu rau câu trà sữa trân châu đường đen mới lạ, hấp dẫn

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *