Ẩm thực

Cách làm bánh trung thu mochi dẻo dẻo thơm thơm ai cũng mê

Cách làm bánh trung thu mochi dẻo dẻo thơm thơm ai cũng mê 52 lượt xem Chuẩn bị 40 phút Chế biến...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm bánh trung thu mochi dẻo dẻo thơm thơm ai cũng mê

Cách làm bánh trung thu mochi dẻo dẻo thơm thơm ai cũng mê

52 lượt xem
  • Chuẩn bị

    40 phút

  • Chế biến

    35 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Bánh trung thu nhân mochi – một gợi cực kỳ tưởng cho những ai yêu thích sự dẻo mềm, dai dai từ bánh mochi truyền thống. Điện máy XANH tin chắc, bạn sẽ cực kỳ thích với sự kết hợp hài hòa của món bánh này đấy. Vào bếp ngay nhé!

  • Hoàn thiện nhân

    Cho vào tô phần hỗn hợp mochi vừa hấp, 5gr bơ lạt, dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp đến khi hòa quyện đều.

    Kế đến, cho nhân vào túi bắt kem.

  • Trộn bột vỏ bánh

    Cho vào tô 160ml nước đường bánh nướng, 35ml dầu ăn, 2gr baking soda, 250gr bột mì rồi trộn đều cho bột kết dính.

    Tiếp theo, dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là được. Cuối cùng, phủ kín khối bột và để nghỉ 30 phút.

  • Tạo hình và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Chia phần nhân sên sẵn và bột vỏ bánh làm 9 phần rồi vo tròn.

    Kế đến, dùng ngón tay cái ấn vào giữa phần phân để tạo vết lõm, bơm mochi vào rồi túm kín mép lại.

    Tiếp theo, dùng tay miết dẹt bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa, túm gọn mép bột lại và vo tròn. Cho bánh vào khuôn, ấn chặt để tạo hình.

    Nướng bánh lần 1 trong 15 phút ở 190 độ C, kế tiếp lấy bánh ra, xịt phun sương lên mặt rồi để nguội.

    Khuấy đều 1 cái lòng đỏ trứng gà, 1 vài giọt hắc xì dầu và 1 ít nước. Sau đó, phết 1 lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh và nướng lần 2 thêm 10 phút nữa ở 190 độ C.

    Mách nhỏ:

    • Nên để bánh thật nguội rồi mới phết trứng lên mặt, nếu không nhiệt độ cao sẽ khiến trứng bị chín, gây hiện tượng lợn cợn, mất thẩm mỹ.
    • Để bánh không bị mất hoa văn, bạn chỉ phết 1 lớp mỏng trứng thôi nhé!
  • Thành phẩm

    Bánh trung thu mochi vừa ra lò đã thơm nức mũi, cắt bánh ra là bạn sẽ thấy bánh mochi dẻo dai, ngọt thơm quyện đều cùng nhân đậu xanh bùi bùi, vỏ bánh thì mềm tan, vô cùng lạ miệng nhưng lại cực kỳ ngon.

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh vị đào thơm ngon, lạ miệng đơn giản
    • Cách làm bánh trung thu nướng nhân hạt sen nhuyễn mềm dẻo bổ dưỡng
    • Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm ngon đơn giản thành công ngay lần đầu tiên

    Bánh trung thu mochi dẻo thơm, béo ngọt sẽ là món bánh ngon miệng giúp buổi sum họp của gia đình bạn ngày Trung Thu thêm phần rôm rả, vui vẻ hơn đấy! Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

    Gửi

    Thử ngay 15 món bánh đậu đỏ thơm ngon vào lễ Thất Tịch cầu thoát ế cho FA

    Từ khóa: bánh trung thu mochi, cách làm bánh trung thu, làm bánh trung thu, bánh trung thu, mochi

    Thảo luận về Cách làm bánh trung thu mochi dẻo dẻo thơm thơm ai cũng mê

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *