Ẩm thực

Cách làm bánh trung thu lava socola tan chảy siêu xinh siêu đơn giản

Cách làm bánh trung thu lava socola tan chảy siêu xinh siêu đơn giản 16 lượt xem Chuẩn bị 30 phút Chế...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm bánh trung thu lava socola tan chảy siêu xinh siêu đơn giản

Cách làm bánh trung thu lava socola tan chảy siêu xinh siêu đơn giản

16 lượt xem
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Biến tấu món bánh trung thu truyền thống thêm phần mới lạ, thơm ngon với nhân socola tan chảy, béo ngậy. Với cách tạo hình bắt mắt, mùi vị thơm ngon, đảm bảo cả nhà bạn ai cũng cực kỳ thích. Cùng Điện máy XANH vào bếp xem ngay công thức làm bánh trung thu lava nhân socola nhé!

  • Nhồi bột bánh

    Cho vào tô mới 80ml nước đường bánh nướng, 2gr baking soda, 120gr bột mì đa dụng, 5gr bột tinh than tre. Dùng tay nhồi bột đến khi tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn không dính tay.

  • Nhồi bột màu

    Cho vào tô mới 60gr bột mì, 16ml dầu ăn, 40ml siro bắp, dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối dẻo mịn.

    Mách nhỏ: Nếu hỗn hợp bị khô, bạn có thể cho thêm 1 ít dầu ăn hoặc nếu bột bị nhão, bạn có thể cho vào 1 ít bột mì khô.

    Chia khối bột làm 3 phần bằng nhau, pha từng phần với 1 muỗng cà phê bột matcha, 1 muỗng cà phê màu vàng thực phẩm, phần bột còn lại giữ nguyên. Cuối cùng, nhào sơ lại cho hòa quyện màu là hoàn tất.

  • Tạo hình bánh và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút để lò ổn định nhiệt.

    Chia phần nhân socola sên sẵn làm 4 phần bằng nhau. Sau đó, bạn dùng ngón tay ấn vào giữa để tạo vết lõm sâu. Kế đến, bơm nhân socola ở Bước 1 vào trong rồi túm kín mép lại.

    Tiếp theo, chia phần vỏ bánh làm 4 phần, miết dẹt, cho nhân socola vào giữa rồi túm kín mép bột lại.

    Kế đến, lấy 1 ít bột màu để nhét vào bên trong hoa văn của khuôn. Sau đó, cho bánh vào trong ấn mạnh để tạo hình.

    Nướng bánh lần 1 ở 160 độ C trong 10 phút, sau đó bạn lấy bánh ra xịt nước cho bánh nguội.

    Kế tiếp, nướng lần 2 ở 160 độ C trong 5 phút, tiếp tục xịt nước, để nguội. Cuối cùng, nướng bánh lần 3 thêm 5 phút nữa ở 160 độ C là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh trung thu lava socola có cách trang trí đẹp mắt, vỏ bánh thì mềm ngọt hòa quyện cùng nhân socola tan chảy đắng nhẹ, cực kỳ ngon mà không sợ ngán. Món bánh này sẽ cực kì thích hợp cho những bạn muốn tìm trải nghiệm những nhân bánh trung thu mới đấy, thử xem!

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh trung thu tinh than tre nhân đậu xanh phô mai
    • Cách làm bánh trung thu tinh than tre nhân đậu xanh bằng bếp ga
    • Cách làm bánh Trung Thu tinh than tre nhân trà xanh trứng muối độc đáo

    Làm mới mâm bánh của gia đình với món bánh trung thu lava socola tan chảy, thơm béo, đắng nhẹ. Đảm bảo với mùi vị hấp dẫn này, cả nhà sẽ tấm tắc khen ngon đấy! Chúc bạn thành công nhé!

    Gửi

    Thử ngay 15 món bánh đậu đỏ thơm ngon vào lễ Thất Tịch cầu thoát ế cho FA

    Từ khóa: cách làm bánh trung thu, làm bánh trung thu, bánh trung thu, lava, socola

    Thảo luận về Cách làm bánh trung thu lava socola tan chảy siêu xinh siêu đơn giản

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *