Ẩm thực

Cách làm bánh Trung Thu hình con cá đẹp mắt cho mâm phá cỗ rước đèn

Cách làm bánh Trung Thu hình con cá đẹp mắt cho mâm phá cỗ rước đèn 19 lượt xem Chuẩn bị 30...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 4 phút đọc >
Cách làm bánh Trung Thu hình con cá đẹp mắt cho mâm phá cỗ rước đèn

Cách làm bánh Trung Thu hình con cá đẹp mắt cho mâm phá cỗ rước đèn

19 lượt xem
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    45 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Làm mới mâm bánh trung thu nhà bạn thêm phần bắt mắt với cách tạo hình thành những chú cá xinh xắn. Cách thực hiện món bánh này vô cùng đơn giản, ai ai cũng có thể làm được. Hãy cùng Điện máy XANH vào bếp xem ngay công thức làm bánh trung thu hình con cá này nhé!

Nguyên liệu món ăn bánh trung thu hình con cá

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, tô, nồi, rây lọc, vá lỗ, phới dẹt, khuôn hình con cá 100gr,…

Sau 7 phút, bạn dùng vá lỗ để vớt phần trứng đã đông ra và tiếp tục đun sôi hỗn hợp thêm 10 phút. Tiếp theo, cho vào thêm 20ml nước cốt chanh, 20gr đường mạch nha, đun lửa nhỏ 10 phút.

Cuối cùng, lọc hỗn hợp nước đường qua rây để loại bỏ cặn, cho nước đường vào hũ, trữ 15 ngày đến 2 tháng sau mới dùng để bánh có vị ngon hơn.

  • Trộn bột làm bánh

    Rây mịn 320gr bột mì đa dụng vào tô, sau đó cho vào thêm 180gr nước đường, 35gr lòng đỏ trứng gà, 65ml dầu ăn. Dùng phới trộn bột bánh đến khi tạo thành khối đồng nhất dẻo mịn là được.

    Tiếp theo, bọc kín khối bột bằng màng bọc thực phẩm và ủ từ 30 – 40 phút.

    Mách nhỏ: Không nên trộn lâu vì sẽ khiến bột bánh bị dai, khó đóng bánh và khi nướng sẽ bị mất nét.
  • Chia bột và bọc nhân bánh

    Chia vỏ bánh và nhân bánh thành nhiều phần với tỉ lệ vỏ bánh 65gr : nhân bánh 40gr, sau đó vo tròn.

    Nặn phần nhân bánh thành hình tương tự 1 con cá với đầu to tròn, thuôn nhỏ dần về phần đuôi.

    Tiếp theo, cán dài phần bột vỏ, đặt nhân lên trên rồi túm kín mép bột lại sao cho bọc gọn phần nhân bên trong.

  • Ép khuôn tạo hình

    Phết 1 lớp dầu ăn vào bên trong khuôn con cá, cho bánh vào rồi dùng tay nén chặt để bột dàn đều khắp khuôn.

    Kế đến, gõ bánh ra khỏi khuôn và xếp bánh lên trên khay nướng có lót sẵn giấy nến.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút, sau đó nướng bánh lần 1 ở 190 độ C trong 10 phút.

    Sau 10 phút, lấy bánh ra rồi xịt phun sương nước lên mặt và để nguội.

    Mách nhỏ: Trong lúc chờ bánh nguội, bánh nhớ làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C nhé!

    Cho vào tô 1 quả trứng gà, 1/2 phần lòng trắng của 1 quả trứng gà nữa cùng 10ml sữa tươi không đường, 3ml dầu mè, 3ml mật ong. Khuấy đều hỗn hợp rồi lọc lại qua rây cho mịn.

    Khi bánh đã nguội, bạn dùng cọ phết 1 lớp mỏng hỗn hợp trứng lên bánh. Nướng bánh lần 2 ở 200 độ C trong 7 phút.

    Sau 7 phút, tiếp tục phun sương nước và để nguội bánh. Kế đến, phết lên mặt bánh thêm 1 lớp mỏng hỗn hợp trứng.

    Cuối cùng, nướng bánh lần 3 ở 200 độ C từ 5 – 7 phút là hoàn tất.

    Mách nhỏ:

    • Nên để bánh thật nguội rồi mới phết trứng lên mặt, nếu không nhiệt độ cao sẽ khiến trứng bị chín, gây hiện tượng lợn cợn, mất thẩm mỹ.
    • Để bánh không bị mất hoa văn, bạn chỉ phết 1 lớp trứng mỏng thôi nhé!
  • Thành phẩm

    Bánh trung thu hình con cá có cách tạo hình đẹp mắt, vỏ bánh thì mềm thơm, óng ánh sắc vàng nâu. Cắn thử một miếng có vị bùi bùi hòa quyện cùng phần nhân ngọt vừa phải, uống thêm một ngụm trà nóng đảm bảo ngon không chỗ chê!

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh trung thu nướng nhân thập cẩm hình con thỏ đáng yêu
    • Cách làm bánh trung thu mochi dẻo dẻo thơm thơm ai cũng mê
    • Cách làm bánh trung thu lava socola tan chảy siêu xinh siêu đơn giản

    Món bánh trung thu hình con cá thật dễ thương và đơn giản phải không nào? Hãy vào bếp thực hiện và “tân trang” mâm bánh phá cỗ đêm trăng rằm của gia đình mình thêm phần phong phú nhé! Chúc bạn thực hiện thành công!

    https://www.youtube.com/watch?v=ZNES2UcSP-U

    Gửi

    Dễ • Làm trong 20’ Cách làm bánh quy hạt cà phê không cần lò nướng thơm lừng cực hấp dẫn

    Từ khóa: cách làm bánh trung thu, làm bánh trung thu, bánh trung thu, trung thu, cách làm bánh

    Thảo luận về Cách làm bánh Trung Thu hình con cá đẹp mắt cho mâm phá cỗ rước đèn

    Xem thêm  Top 5 Quán bia úp ngược được yêu thích nhất Ninh Bình
    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.