Ẩm thực

Cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà không cần men nở, không cần ủ bột

Cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà không cần men nở, không cần ủ bột 64445 lượt xem Chuẩn bị 30...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà không cần men nở, không cần ủ bột

Cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà không cần men nở, không cần ủ bột

64445 lượt xem
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    25 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bánh tiêu là một món ăn đường phố nổi tiếng ở Việt Nam. Với hương vị thơm ngon đặc trưng, khiến ai đã từng thưởng thức qua món bánh này đều muốn được ăn thêm lần nữa. Điện máy XANH sẽ giúp bạn làm bánh tiêu với công thức siêu đơn giản, ai cũng làm được. Cùng vào bếp thôi nào!

  • Nhồi bột

    Sau khi trộn bột xong bạn dùng tay nhồi bột cho đến khi bột dính với nhau thành một khối.

    Tiếp đó bạn trải 1 lớp bột mì đa dụng lên trên mặt thớt rồi đặt khối bột lên và nhồi tiếp cho đến khi bột không còn dính tay và khi chạm vào bột không quá khô, có độ ẩm là đạt chuẩn.

    Lưu ý: Bạn không nên nhồi bột quá lâu sẽ làm bánh bị dai.
  • Tạo hình

    Sau khi bột đã được nhồi đạt chuẩn rồi thì bạn dùng dụng cụ cắt bột để cắt đôi khối bột và chia thành 8 phần bằng nhau.

    Tiếp theo, bạn cầm 1 phần bột đã chia đều lên và nhồi bột cho đến khi thấy bề mặt khối bột ẩm hơn thì bạn vo tròn khối bột lại và cho vào dĩa mè trắng.

    Tiếp tục lăn tròn khối bột trong dĩa mè trắng để lớp mè có thể bám hết vào các mặt của khối bột.

    Sau đó, bạn dùng tay ấn nhẹt khối bột và dùng cây cán bột cán khối bột thành hình tròn thật mỏng.

    Mách nhỏ: Khi cán bột, bạn nên cán cho lớp bột thật mỏng để khi chiên bánh sẽ phồng và nở đều nhé.
  • Chiên bánh

    Đun sôi 300ml dầu ăn trong chảo với lửa to cho đến khi dầu sôi, bạn dùng đũa khuấy đều chảo dầu cho nhiệt được tỏa đều trong chảo.

    Sau đó hạ lửa nhỏ xuống và cho bánh đã cán mỏng vào. Khi thấy bánh nổi lên bạn dùng vá đẩy, nhúng và xoay tròn bánh thật đều tay khoảng 3 – 4 phút cho bánh nở đều.

    Tiếp đến bạn luân phiên trở mặt bánh khoảng 1 phút cho đến khi 2 mặt vàng đều thì bạn vớt ra. Làm tương tự với những bánh còn lại.

  • Thành phẩm

    Bánh tiêu khi chín sẽ có mùi thơm đặc trưng của bột và mè. Khi ăn vào bạn sẽ thấy được vị giòn thơm của vỏ bánh cùng với vị ngọt nhẹ và mềm mịn của ruột bánh. Còn gì tuyệt hơn khi làm và thưởng thức cùng gia đình đúng không nào?

  • Xem thêm

    • Cách làm bánh tiêu kẹp xôi mỡ hành thơm ngon dẻo xốp
    • Cách làm bánh tiêu đường Pháp – Beignets giòn tan hấp dẫn đơn giản
    • Cách làm bánh tiêu sầu riêng ngon thần sầu dễ làm tại nhà

    Vậy là cuối cùng chúng ta cũng hoàn thành xong món bánh tiêu đơn giản, không cần men nở, không cần ủ bột tại nhà rồi. Chúc bạn thành công với công thức siêu đơn giản và dễ thực hiện này của Điện máy XANH nhé!

    https://www.youtube.com/watch?v=nZEyiUVe3og

    Gửi

    Trung bình • Làm trong 1h Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm cho người ăn kiêng vô tư đón Trăng Rằm

    Từ khóa: cách làm bánh bánh tiêu không cần men nở, cách làm bánh tiêu không cần ủ bột, cách làm bánh tiêu đơn giản, cách làm bánh tiêu, bánh tiêu

    Thảo luận về Cách làm bánh tiêu đơn giản tại nhà không cần men nở, không cần ủ bột

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *