Ẩm thực

Cách làm bánh su kem sữa tươi bằng lò nướng béo ngọt, đơn giản dễ làm

Cách làm bánh su kem sữa tươi bằng lò nướng béo ngọt, đơn giản dễ làm 22622 lượt xem Chuẩn bị 30...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 4 phút đọc >
Cách làm bánh su kem sữa tươi bằng lò nướng béo ngọt, đơn giản dễ làm

Cách làm bánh su kem sữa tươi bằng lò nướng béo ngọt, đơn giản dễ làm

22622 lượt xem
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    1 giờ

  • Độ khó

    Trung bình

Bánh su kem sữa tươi là một trong những món bánh quen thuộc được rất nhiều người ưa thích bởi hương vị béo ngọt, thơm ngon. Bánh không quá khó làm, chỉ cần bạn kiên nhẫn một chút là được. Cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay nhé!​

Thông tin về Whipping cream

  • Whipping cream là một loại kem tươi (thực phẩm làm từ sữa tươi) có thành phần được làm từ sữa bò chưa tách bơ, hàm lượng chất béo là 30% – 36% và hoàn toàn không chứa đường.
  • Bạn có thể mua whipping cream tại các cửa hàng chuyên nguyên liệu làm bánh, các siêu thị. Khi mua cần chú ý hạn sử dụng, bao bì còn nguyên vẹn và phải được bảo quản lạnh để đảm bảo chất lượng nhé.
  • Ngoài ra bạn cũng có thể tự làm whipping cream tại nhà theo công thức đơn giản do Điện máy XANH chia sẻ.

Xem chi tiết:

  • Cách làm whipping cream từ sữa đơn giản
  • Tất tần tật về Whipping Cream và Topping Cream bạn cần biết

Nguyên liệu món ăn bánh su kem sữa tươi

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, bếp, nồi, tô, muỗng, rây lọc, giấy nến, túi bắt kem,…

Tiếp theo, lọc hỗn hợp trứng qua rây vào nồi và khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Cuối cùng, cho vào nồi thêm 100ml whipping cream rồi khuấy đều. Cho hỗn hợp ra dĩa, bọc sát kín mặt bằng màng bọc thực phẩm và để vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

Mách nhỏ: Nên để màng bọc thực phẩm bọc áp sát mặt nhân kem, cách này sẽ giúp kem không bị hấp hơi nước và tạo màng mỏng trên mặt.
  • Làm phần vỏ bánh

    Cho vào nồi mới 100ml sữa tươi không đường, 100ml nước, 60gr bơ lạt, 20ml sữa đặc, 1gr muối, 1/2 muỗng canh tinh chất vani. Khuấy đều đến khi bơ tan và hỗn hợp sôi nhẹ.

    Kế đến, cho vào nồi 140gr bột mì rồi khuấy trộn liên tục trên lửa nhỏ đến khi tạo thành khối dẻo mịn, khối bột róc ra khỏi nồi thì tắt bếp.

    Tiếp theo, cho bột ra tô và để nguội bớt khoảng 3 – 5 phút. Sau đó, cho vào lần lượt 3 quả trứng gà rồi trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện đều là được.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 220 độ C trong 15 phút.

    Chuẩn bị 1 khay nướng có lót sẵn giấy nến, cho bột bánh vào túi bắt kem rồi bóp lên khay thành hình xoắn ốc. Kế tiếp, đem bánh đi nướng 30 phút ở 190 độ C.

    Mách nhỏ: Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên bánh. Bắc chảo dầu lên bếp, sau đó chiên và lật đều bánh trên lửa nhỏ đến khi vàng đều.
  • Hoàn thành bánh

    Khi bánh nguội hoàn toàn, dùng chui nhọn để tạo lỗ nhỏ ở bên dưới đáy bánh.

    Sau đó, bơm đầy nhân kem đã chuẩn bị vào bên trong bánh là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh su kem sữa tươi có lớp vỏ giòn xốp, bùi bùi, khi ăn bạn sẽ cảm nhận được phần nhân kem mát lạnh, ngọt ngọt, béo ngậy, cực kỳ thơm ngon.

  • Thành phẩm được chia sẻ từ người dùng

    Bạn Cẩm chia sẻ, tuy không rành về làm bánh nhưng dựa trên hướng dẫn của Điện máy XANH thì cũng “tập tành” có một đĩa bánh su kem cho gia đình với hương vị thơm ngon ngon. Bạn đã làm thử chưa? Cùng chia sẻ ngay dưới bình luận bài viết này nhé!

    Cách làm bánh su kem sữa tươi bằng lò nướng béo ngọt, đơn giản dễ làm

    Xem thêm:

    • Cách làm bánh su kem Singapore Chewy Junior đơn giản tại nhà
    • Cách làm bánh su kem mai rùa vỏ giòn rụm thơm ngon đơn giản dễ làm
    • Cách làm bánh su kem thơm ngon đơn giản bằng nồi chiên không dầu

    Món bánh có lớp vỏ mềm cùng nhân kem mát lạnh bên trong, thơm ngon y hệt như ngoài tiệm. Hãy vào bếp thực hiện ngay món bánh su kem sữa tươi này nhé, Điện máy XANH chúc các bạn thành công!

    *Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh được chia sẻ từ Facebook: Ari Huyền Daisy

    Gửi

    Trung bình • Làm trong 45’ Cách làm bánh tiêu bằng bột mì mềm ngon thơm lừng, ăn là ghiền
  • Bánh Trung Thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu
    Trung bình • Làm trong 45’ Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu đơn giản dễ làm
  • Từ khóa: cách làm bánh su kem sữa, bánh su kem sữa, bánh su kem sữa, bánh su kem, nhân bánh su kem

    Thảo luận về Cách làm bánh su kem sữa tươi bằng lò nướng béo ngọt, đơn giản dễ làm

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *