Ẩm thực

Cách làm bánh quy con cá chiên giòn rụm, thơm ngon chuẩn vị tuổi thơ

Cách làm bánh quy con cá rán giòn rụm, thơm ngon chuẩn vị tuổi thơ 27 lượt xem Chuẩn bị 40 phút...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 4 phút đọc >
Cách làm bánh quy con cá chiên giòn rụm, thơm ngon chuẩn vị tuổi thơ

Cách làm bánh quy con cá rán giòn rụm, thơm ngon chuẩn vị tuổi thơ

27 lượt xem
  • Chuẩn bị

    40 phút

  • Chế biến

    40 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bánh quy con cá nhỏ nhắn xinh xắn, chẳng những thơm ngon, bùi béo lại vẫn còn có phương pháp thực hành siêu đơn giản. Không có thể lò nướng cầu kỳ, các bạn cũng đủ sức sử dụng được món bánh này chỉ với một cái chảo chống dính. Hãy và Điện máy XANH vào bếp trổ tài nha!

  • Nhồi bột

    Bắc nồi lên bếp, đối với vào 150ml nước, 20gr đường, đun sôi hỗn hợp trên lửa lớn.

    Sau đó, bạn đọc đổ phần nước đường sôi này vào tô bột, dùng muỗng trộn nhanh chóng tay với bột kết dính với nhau.

    Kế đến, với bột ra bàn, dùng tay nhào bột tới khi tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn, không dính tay là đạt.

    Mách nhỏ:

    • Để bột kết dính và dẻo, bạn đọc phải dùng nước thực sôi ngay khi với vào bột nhé!
    • Nếu bột bị nhão, các bạn đủ sức cho thêm bột khô hoặc nếu bột bị khô nứt thì đối với thêm nước sôi.
  • Chia bột với tạo hình

    Lăn lâu bột thành khối trụ dài, tiếp theo chia thành sáu phần bằng nhau.

    Dùng bút vẽ một hình con cá dài khoảng 3cm. Lấy một mảnh giấy, gấp đôi hai lần, đặt xéo loài cá vào phần cạnh góc giữa. Tiếp theo, dùng thả ngắt theo hình cá, trong khi này bạn sẽ được bốn hình loài cá kết dính nhau.

    Nhào sơ 1 phần bột, tiếp đó dùng cây cán mỏng dính với độ dày 3mm. Tiếp theo, đặt hình cá lên bên trên rồi dùng dao cắt theo hình. Kế đến, cắt chéo 2 đường là bạn đọc sẽ được tư cái bánh con cá.

    Nhồi lại phần bột dư với thao tác tương tự. Khi không còn phần bột này là kế tiếp với những phần bột vẫn lại.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể dùng khuôn hình con cá hoặc tự tạo hình cá bằng giấy.
    • Để những phần bột không giống ko bị khô rạn khi không thể tạo hình, bạn đọc nhớ đậy kín lại nhé!
  • Chiên bánh con cá

    Bắc chảo dầu lên bếp, xếp bánh cá vào ngay trong khi dầu không nóng. Khi dầu bắt đầu sôi nhẹ, sủi tăm, các bạn dùng đũa tách nhẹ bánh để chúng ko bị dính vào đáy chảo.

    Tiếp tục rán và đảo nhẹ bánh trên lửa nhỏ tầm 30 – 40 phút đến khi bánh chuyển sang màu sắc vàng đều là được.

    Cuối cùng, vớt bánh ra dĩa mang lót sẵn giấy chặm dầu.

    Mách nhỏ:

    • Để bánh được giòn từ trong ra ngoài, nở xốp hơn, các bạn nên cừu bánh trên lửa nhỏ và đảo luôn liên tục.
    • Nếu cừu làm 2 mẻ, sau khoản thời gian cừu xong mẻ một thì bạn đọc nên để dầu nguội hạn chế rồi new rán tới mẻ thứ 2.
    • Khi rán bánh, nếu bắt gặp trường hợp bánh bị nổ, vỏ bánh bị nổi bong bóng, xù xì thì này là do nhiệt độ bếp cao, dầu ăn quá nóng.
    • Bánh sẽ ngon hơn bắt đầu các bạn để tầm một ngày.
  • Thành phẩm

    Bánh quy loài cá giòn rụm, thơm nhẹ và vị bùi bùi, beo béo chuẩn phù hợp với vị bánh tuổi thơ, món bánh này sử dụng nhâm nhi ăn vặt thì tuyệt vời khỏi bàn luôn luôn đấy!

  • Xem thêm:

    • Cách sử dụng bánh phô mai chiên giòn rụm, thơm béo đối với bữa xế thêm hấp dẫn
    • Cách làm bánh pate chiên vỏ giòn rụm nhân dẻo thơm ngon lạ miệng
    • Cách sử dụng bánh su chiên sầu cá nhân béo ngậy hấp dẫn người nào cũng mê

    Bánh quy loài cá nhỏ xinh, đáng yêu lại vô cùng giòn rụm, thơm ngon đúng với vị bánh cá tuổi thơ, không những vậy lại sở hữu công thức thực hành vô với đơn giản. Hãy vào bếp làm ngay nhé, Điện máy XANH mong rằng bạn đọc thành công!

    https://www.youtube.com/watch?v=-itgy6O5rHQ

    Gửi tích tụ

    Dễ • Làm trong 20’ Cách làm bánh quy hạt cafe ko cần lò nướng thơm lừng cực hấp dẫn

    Từ khóa: hướng dẫn làm bánh quy, sử dụng bánh quy, bánh quy, hướng dẫn làm bánh, tích tụ làm bánh

    Thảo luận về Hướng dẫn bánh quy con cá chiên giòn rụm, thơm ngon hợp lý vị tuổi thơ

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *