Ẩm thực

Cách làm bánh phô mai trà xanh nướng thơm béo, hấp dẫn, đơn giản tại nhà

Cách làm bánh phô mai trà xanh nướng thơm béo, hấp dẫn, đơn giản tại nhà 2 lượt xem Chuẩn bị 15...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm bánh phô mai trà xanh nướng thơm béo, hấp dẫn, đơn giản tại nhà

Cách làm bánh phô mai trà xanh nướng thơm béo, hấp dẫn, đơn giản tại nhà

2 lượt xem
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    45 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bánh phô mai trà xanh nướng béo ngậy, thơm ngon là món bánh phù hợp để bạn đãi cả nhà thưởng thức vào dịp cuối tuần. Sự hòa quyện giữa vị đắng đặc trưng của lớp vỏ bánh cháy, vị thơm béo của phần cốt bánh hấp dẫn khó cưỡng. Vào bếp thực hiện cùng với Điện máy XANH nhé!

Cream cheese, whipping cream mua ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua cream cheese, whipping cream tại các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh uy tín hoặc các siêu thị.
  • Khi mua cần chú ý hạn sử dụng, bao bì còn nguyên vẹn và phải được bảo quản lạnh để đảm bảo chất lượng nhé.

Nguyên liệu món ăn bánh phô mai trà xanh nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, phới lồng, tô, rây lọc,…

  • Trộn hỗn hợp kem sữa trà xanh

    Trong một tô mới, bạn rây 10gr bột trà xanh Nhật Bản (matcha) vào tô và chia đều 150gr whipping cream thành 3 phần và cho vào tô trộn theo từng đợt.

    Vừa cho bạn vừa khuấy đều để đảm bảo độ hòa quyện và mịn mượt của hỗn hợp trà xanh kem sữa.

  • Trộn hỗn hợp trà xanh với kem phô mai

    Bạn cho hỗn hợp bột trà xanh kem sữa vừa làm vào hỗn hợp kem phô mai và khuấy đều tay.

    Tiếp đó, bạn rây thêm 15 gr bột mì đa dụng vào hỗn hợp kem phô mai trà xanh rồi dùng phới trộn đều để hòa quyện hoàn toàn.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Bạn lọc hỗn hợp kem sữa phô mai trà xanh qua rây để đảm bảo bột được mịn và không còn các bóng khí.

    Bạn lót giấy nến chống dính vào khuôn bánh hình tròn và miết các nếp gấp để giấy bám đều vào thành khuôn. Nhẹ nhàng đổ bột bánh vào khuôn, gõ nhẹ khuôn để dàn đều mặt bột.

    Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 15 phút để lò ổn định nhiệt độ.

    Sau đó, bạn cho bánh vào nướng ở 220 độ C trong vòng 30 phút.

    Sau khi nướng xong để bánh nguội hẳn và cho vào tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng là đã có thể thưởng thức rồi nhé!

    Mách nhỏ: Nếu phần vỏ bánh sau khi nướng vẫn chưa đạt được màu nâu sẫm vừa ý thì bạn có thể nướng thêm từ 5 – 10 phút ở nhiệt độ 230 độ C nhé!
  • Thành phẩm

    Thành phẩm là một chiếc bánh phô mai trà xanh nướng vừa mát lạnh vừa thơm lừng.

    Bánh sau khi nướng xong sẽ có màu cháy xém nâu đậm xen với màu xanh nhẹ rất hoàn hảo cùng phần lòng bánh mềm mịn, núng nính tuyệt vời.

    Bánh khi ăn có đắng nhẹ ở lớp vỏ hòa quyện cùng với vị ngọt ngào, béo ngậy của phần cốt bánh và mùi thơm lừng của trà xanh, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với vị ngon đặc biệt của chiếc bánh này đấy!

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh phô mai trà xanh bạc hà thơm ngon mềm mịn
    • 2 cách làm bánh phô mai nướng – Basque Burnt Cheese thơm ngon, ăn là ghiền
    • Cách làm cheesecake matcha oreo mướt mịn, thơm ngon, không cần lò nướng

    Với cách làm bánh phô mai trà xanh nướng vừa thơm béo, lạ miệng Điện máy XANH hi vọng bạn sẽ có thêm một công thức làm bánh ngon để bạn và gia đình dùng để nhâm nhi trong những buổi trà chiều. Hãy vào bếp ‘trổ tài ngay nhé! Chúc bạn thành công.

    Gửi

    Trung bình • Làm trong 35’ Cách làm bánh Papparoti – Mexican Buns – Coffee Buns đơn giản tại nhà

    Từ khóa: cách làm bánh phô mai, bánh phô mai, bánh trà xanh, trà xanh, matcha

    Thảo luận về Cách làm bánh phô mai trà xanh nướng thơm béo, hấp dẫn, đơn giản tại nhà

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *