Ẩm thực

Cách làm bánh Papparoti – Mexican Buns – Coffee Buns đơn giản tại nhà

Cách làm bánh Papparoti – Mexican Buns – Coffee Buns đơn giản tại nhà 849 lượt xem Chuẩn bị 3 giờ Chế...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm bánh Papparoti - Mexican Buns - Coffee Buns đơn giản tại nhà
Cách làm bánh Papparoti - Mexican Buns - Coffee Buns đơn giản tại nhà

Cách làm bánh Papparoti – Mexican Buns – Coffee Buns đơn giản tại nhà

849 lượt xem
  • Chuẩn bị

    3 giờ

  • Chế biến

    35 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Bánh Papparoti hay Mexican coffee buns có lớp vỏ giòn, thơm lừng mùi cà phê, ruột bánh ẩm và mềm mại, cực thích hợp dùng làm bữa sáng muộn hay trà chiều. Vậy bạn đã biết cách làm món bánh này chưa? Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH tìm hiểu cách làm bánh mì Papparoti tại nhà ra sao nhé!

  • Trộn bột bánh

    Cho 320gr bột mì, 30gr bột bánh bông lan (có thể thay bằng 25gr bột mì đa dụng và 15gr bột bắp), 4gr muối, 80gr đường, 7gr men làm bánh mì, 1 quả trứng gà, 20gr sữa bột, 130ml sữa tươi không đường, và phần Tazhong làm ở bước trên vào tô. Bật máy đánh trứng trộn bột ở tốc độ thấp trong 20 phút rồi tắt máy.

    Cho bột nghỉ trong 10 phút rồi bật máy lại, cho thêm 50gr bơ nhạt và tiếp tục nhồi bột thêm 10 phút. Tổng cộng thời gian nhồi bột là 30 phút. Tắt máy và lấy ít bột ra kiểm tra, nếu bột kéo có thể kéo ra thành màng mỏng và khó rách là được. Bọc tô bột lại ủ ở nhiệt độ phòng trong 1 tiếng.

  • Nhào và chia bột

    Bạn phủ ít bột áo cho khỏi dính, lấy khối bột ra, nhào cho mềm và chia làm 8 phần bằng nhau. Đập bột 2 – 3 lần, cán mỏng rồi cho bơ mặn hay phô mai hoặc sô cô la vào giữa khối bột, gói tròn lại.

    Lót giấy nến lên khay nướng cho khỏi dính rồi cho bột vào khay. Ủ bột trong 1 – 2 tiếng cho bột nở gấp đôi.

  • Làm topping (kem phủ)

    Làm nóng lò nướng trước 10 phút, nhiệt độ 180 độ C, 2 lửa (bật quạt đối lưu nếu có).

    Cho vào tô 65gr bơ lạt, dùng máy đánh trứng đánh tan bơ, vừa đánh vừa cho vào 50gr đường bột (đường xay mịn). Khi bơ bông lên thì đập vào tô 1 quả trứng gà, cho 65gr bột mì đa dụng, nửa muỗng cà phê muối, 4gr bột cà phê hòa tan không đường (tương đương 2 gói), và 1 muỗng cà phê bột ca cao.

    Cuối cùng, bạn cho kem vào túi bắt bông kem rồi bắt kem lên bánh theo hình xoắn ốc. Đặt bánh vào lò, vặn thời gian 20 phút. Chờ khi bánh chín thì lấy ra và có thể dùng ngay.

    Mẹo:

    • Nếu không có cà phê hòa tan, bạn có thể pha cà phê nước đậm đặc và cho vào (10 – 20ml nước cà phê).
    • Không nên dùng đường hạt, vì khó tan, kem sẽ lợn cợn đường.
  • Thành phẩm

    Lớp vỏ thơm lừng mùi cà phê, ruột bánh siêu mềm, béo ngậy vị bơ và phô mai.

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh papparoti nhân kem phô mai thơm béo, lạ miệng ăn cực mê.
    • Cách làm bánh papparoti trà xanh – papparoti matcha thơm ngon, lạ miệng.
    • Cách làm bánh mì milo kem lạnh ngon ngất ngây cho mùa hè nóng bức.

    Bánh papparoti không chỉ có cách làm đơn giản mà còn có hương vị thơm ngon và đậm đà hơn cả bánh bán bên ngoài. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh này nhé!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm bánh hotdog tam giác phô mai chảy thơm ngon, ai ăn cũng thích

    Từ khóa: cách làm bánh đơn giản, cách làm bánh, làm bánh, bánh, papparoti

    Thảo luận về Cách làm bánh Papparoti – Mexican Buns – Coffee Buns đơn giản tại nhà

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *