Ẩm thực

Cách làm bánh ngũ cốc yến mạch bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Cách làm bánh ngũ cốc yến mạch bằng nồi chiên không dầu đơn giản 33 lượt xem Chuẩn bị 10 phút Chế...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm bánh ngũ cốc yến mạch bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Cách làm bánh ngũ cốc yến mạch bằng nồi chiên không dầu đơn giản

33 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bánh ngũ cốc yến mạch là món bánh thơm ngon, dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt thích hợp cho những bạn ăn kiêng. Cũng có thể làm món tráng miệng, ăn vặt khi buồn miệng, cùng vào bếp thực hiện ngay món ngon này nhé!

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

  • Khi mua, nên chọn mua trứng có vỏ ngoài màu nâu sẫm, không có vết nứt.
  • Ngoài ra, bạn có thể thử bằng cách sờ vào vỏ, nếu là trứng tươi thì sẽ có cảm giác bề mặt hơi nhám, sần sùi.
  • Tránh mua trứng có vỏ nhợt nhạt, trên vỏ xuất hiện các đốm đen vì đó chứng tỏ trứng đã cũ, dùng chế biến thì chất lượng món ăn sẽ giảm xuống.
  • Đưa trứng lên sát mép tai và lắc nhẹ, nếu trứng phát ra tiếng động càng lớn là trứng để càng lâu.
Xem chi tiết: Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

Mua các loại hạt khô ở đâu?

Bạn có thể mua trực tiếp các loại hạt khô này ở các cửa hàng bán ngũ cốc, các chợ truyền thống, siêu thị hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín như bachhoaxanh.com nhé!

Nguyên liệu món ăn cách làm bánh ngũ cốc yến mạch

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, máy xay cầm tay, tô, muỗng, giấy nến,…

  • Cho ra khuôn

    Chuẩn bị khuôn lớn nhỏ tùy ý bạn nhé, cho 1 ít dầu ăn vào trán đều phần khuôn (có thể sử dụng giấy nến để lót thay cho phần dầu ăn cũng được). Sau đó cho phần hỗn hợp vừa xay vào khuôn, điểm thêm phần topping mà bạn đã chuẩn bị bên trên cùng.

  • Nướng bánh

    Làm nóng nồi chiên không dầu với 150 độ C trong 5 phút. Sau đó cho phần hỗn hợp bánh đã chuẩn bị ra khuôn vào nồi chiên không dầu.

    Nướng bánh ở mức nhiệt 130 độ C trong khoảng 10 – 15 phút. Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng tăm ghim vào bánh, khi rút ra, bánh không bị dính vào tăm tức bánh đã chín.

  • Thành phẩm

    Bánh ngũ cốc yến mạch hoàn thành, bánh nở đều, màu vàng rất đẹp, có mùi thơm nhẹ từ yến mạch và sữa tươi.

    Mềm mịn là cảm nhận đầu tiên, sau đó là vị ngọt nhẹ, beo béo. Phần topping giúp món ăn tăng thêm hương vị và không hề bị ngấy. Đây chắc chắn là một gợi ý tuyệt vời cho buổi ăn sáng đầy năng lượng và vô cùng healthy.

  • Xem thêm:

    • 2 cách làm bánh quy ngũ cốc giòn thơm nhâm nhi suốt Tết
    • Cách làm bánh ngũ cốc chuối yến mạch giàu năng lượng, thơm ngon, bổ dưỡng
    • Cách làm bánh mì ngũ cốc thơm ngon bổ dưỡng

    Với những hướng dẫn vừa rồi, Điện máy XANH hy vọng bạn có thể tự chế biến được món bánh ngũ cốc yến mạch bằng nồi chiên không dầu vô cùng thơm ngon cho cả nhà mình. Nhanh tay lưu lại công thức và thực hành ngay nhé.

    Gửi

    Dễ • Làm trong 5’ Cách làm bánh yến mạch đầy đủ dinh dưỡng, thơm ngon cho bé tập ăn dặm

    Từ khóa: cách cách làm bánh ngũ cốc yến mạch, bánh ngũ cốc, bánh ngũ cốc yến mạch, ngũ cốc, yến mạch

    Thảo luận về Cách làm bánh ngũ cốc yến mạch bằng nồi chiên không dầu đơn giản

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *