Ẩm thực

Cách làm bánh mochi nhân kem cacao thơm ngon ai ăn cũng mê đơn giản tại nhà

Cách làm bánh mochi nhân kem cacao thơm ngon ai ăn cũng mê đơn giản tại nhà 91 lượt xem Chuẩn bị...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
Cách làm bánh mochi nhân kem cacao thơm ngon ai ăn cũng mê đơn giản tại nhà

Cách làm bánh mochi nhân kem cacao thơm ngon ai ăn cũng mê đơn giản tại nhà

91 lượt xem
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Mochi là món bánh truyền thống cực kỳ nổi tiếng của xứ sở hoa anh đào – Nhật Bản. Hôm nay, hãy trở thành đầu bếp làm bánh mochi nhân kem cacao ngọt mát, dẻo mềm với công thức cực dễ làm của chuyên trang Vào bếp.

Bột nếp là bột gì? Cách chọn mua bột nếp thơm ngon

Bột nếp là bột gì?

  • Bột nếp là loại bột được chế biến từ gạo nếp, có chứa chất amylopectin là một hợp chất tạo sự kết dính, dai và dẻo. Bột nếp thành phẩm rất mềm mịn, có màu trắng tinh như gạo nếp.
  • Tại Việt Nam, bột nếp thường được sử dụng để nấu xôi, chè, rượu nếp cẩm, làm bánh,…

Cách chọn mua bột nếp thơm ngon

  • Bột nếp luôn luôn có màu trắng tinh, tươi sáng, chất bột mịn mướt.
  • Khi quan sát, cần lưu ý bột nếp không có lẫn tạp chất như bụi đất, mối mọt hoặc nấm mốc,… mới là bột nếp chất lượng.
  • Bột nếp được sản xuất từ gạo nếp mới sẽ có mùi thơm nhẹ nhàng. Lúc chế biến thành món ăn, bột sẽ có độ mềm, dẻo và dai vừa phải, không gây dính ở cổ họng khi nuốt.
  • Bạn nên chọn những loại bột nếp có thương hiệu uy tín, được đóng gói cẩn thận, đầy đủ thông tin, nhãn mác. Đồng thời, nên chọn mua tại các cửa hàng thực phẩm, siêu thị hoặc đặt hàng tại các trang thương mại điện tử uy tín như bachhoaxanh.com.
  • Nếu có thời gian và muốn an tâm hơn nữa, bạn có thể tự làm bột nếp ở nhà với công thức cực kì đơn giản của Điện máy XANH.

Xem chi tiết: Cách làm bột nếp tươi và bột nếp khô nhanh chóng bằng máy xay sinh tố

Bột bắp (bột ngô) là bột gì? Có thể mua ở đâu?

  • Bột bắp hay bột ngô được sản xuất từ lõi của hạt bắp, đây là loại bột mịn thường được sử dụng để tạo độ kết dính và là chất làm đặc trong một số món ăn, món bánh.
  • Bột bắp cũng chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như: chất béo, chất điện giải, chất xơ, đường, protein, vitamin A,… giúp cân bằng lượng mỡ trong máu từ đó ngăn ngừa các bệnh về tim mạch.
  • Bột bắp được bày bán phổ biến ở các cửa hàng thực phẩm, hệ thống siêu thị Bách hóa XANH hoặc các trang thương mại điện tử uy tín.

Xem chi tiết: Bột bắp (bột ngô) là bột gì? Có thể mua ở đâu?

Nguyên liệu món ăn bánh mochi nhân kem cacao

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi, chén bát, rây lọc, khay làm đá,…

  • Trộn và hấp bột

    Bắt nồi lên bếp, đổ vào nồi 220ml sữa tươi (không đường) và 30gr sữa đặc rồi thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn, khuấy đều trong khoảng 3 phút với lửa nhỏ cho sữa tan và ấm nóng thì tắt bếp.

    Đổ phần hỗn hợp sữa trên vào 150gr bột nếp trộn đều rồi cho qua rây lọc cho sánh mịn. Sau khi hỗn hợp mịn thì cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 10 phút đến khi hỗn hợp trong lại và nếm thử đảm bảo hết mùi bột sống là đạt.

  • Nhồi bột

    Cho hỗn hợp bột đã hấp ra mặt phẳng như khay, thớt, rồi rắc 50gr bột bắp vào hỗn hợp bột để phần vỏ bánh nhanh nguội.

    Sau khi bột nguội thì nhồi bột thật đều cho đến khi khối bột dẻo, bề mặt khối bột tương đối mịn, không dính tay là được. Chia bột thành 2 phần, 1 phần sẽ nhồi cùng với 15gr bột cacao trong khoảng 5 phút cho đều màu bột.

  • Tạo hình cho bánh

    Lấy phần kem đã đông cứng ra ngoài.

    Chia bột ra các phần đều nhau, dùng cán cán dẹp bột ra rồi cho mỗi phần bột 1 cục kem vào trong gói lại, loại bỏ các phần dư.

    Sau khi gói thì bạn đem bánh để vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 3 – 4 giờ rồi lấy ra để bên ngoài nhiệt độ phòng 5 – 10 phút là ăn được.

    Lưu ý: Kem rất nhanh tan nên bạn tạo hình khoảng được lần lượt 2 cái bánh thì bỏ bánh vào ngăn đông tủ lạnh ngay.

  • Thành phẩm

    Bánh mochi nhân kem cacao thơm ngon, mát lạnh, vỏ bánh dẻo mềm, nhân kem cacao béo ngậy, tan chảy trong miệng lẫn chút vị đắng nhẹ cực hấp dẫn.

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh mochi đậu biếc nhân kem oreo thơm ngon mát lạnh dẻo mịn
    • Cách làm mochi nhân socola tan chảy mềm mịn ngọt ngào cực thơm ngon
    • Cách làm mochi nhân kem dâu tằm mát lạnh, dẻo mềm cho mùa hè

    Hy vọng với công thức cực đơn giản của Điện máy XANH sẽ giúp bạn có những chiếc bánh mochi nhân kem cacao mát lạnh không chỉ có hương vị cực kì thơm dẻo, mềm mướt mà còn có vẻ ngoài cực kì đẹp mắt. Nhanh tay vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm bánh donut khoai lang nước cốt dừa giòn ngon các bé nhỏ thích mê

    Từ khóa: cách làm bánh mochi nhân kem cacao, bánh mochi nhân kem cacao, bánh mochi nhân kem, bánh mochi nhân cacao, bánh mochi

    Thảo luận về Cách làm bánh mochi nhân kem cacao thơm ngon ai ăn cũng mê đơn giản tại nhà

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *