Ẩm thực

Cách làm bánh mì tinh than tre “bóng đêm” lạ mắt thơm ngon giòn rụm

Cách làm bánh mì tinh than tre “bóng đêm” lạ mắt thơm ngon giòn rụm 23 lượt xem Chuẩn bị 3 giờ...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 4 phút đọc >
Cách làm bánh mì tinh than tre "bóng đêm" lạ mắt thơm ngon giòn rụm

Cách làm bánh mì tinh than tre “bóng đêm” lạ mắt thơm ngon giòn rụm

23 lượt xem
  • Chuẩn bị

    3 giờ

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Với tên gọi khác là bánh mì “bóng đêm”, bánh mì tinh than tre đã tạo nên cơn sốt trong giới trẻ. Không chỉ mang vẻ ngoài đẹp mắt mà món bánh này còn đem lại giá trị dinh dưỡng cao. Cùng vào bếp thử ngay nào!

Nguyên liệu món ăn bánh mì tinh than tre

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy nhồi bột, tô, muỗng,…

  • Trộn bột bánh mì

    Cho vào tô trộn bột 1 quả trứng gà, 210ml nước đá lạnh, 12gr đường, 3gr muối. Cho tiếp phần bột chua đã ủ vào tô, thêm tiếp 1 muỗng canh giấm.

    Cuối cùng, cho 490gr bột mì và 10gr bột tinh than tre vào tô, trộn đều lên để giúp máy trộn nhanh hơn.

    Cho vào máy trộn bánh mì trộn trong 20 phút. Nếu bạn sử dụng máy trộn bột chuyên dụng thì thời gian sẽ ngắn hơn. Bột trộn xong lấy ra ngoài và để bột nghỉ trong 15 phút. Đừng quên đậy kín bột lại để bột không bị khô nhé.

    Lưu ý: Bạn không nên trộn bột quá lâu vì sẽ làm nóng bánh dẫn đến bất hoạt men và bánh sẽ không nở được
  • Chia bột và tạo hình bánh

    Chia bột thành 8 viên, mỗi viên khoảng 123gr, vê tròn những viên bột để chúng tròn lại.

    Ấn dẹt miếng bột và bắt đầu cán. Bạn cán mỏng phần dưới và cán miệng bột lên trên, sau đó cuộn lại thật chắc tay. Lăn nhẹ hai đầu bánh mì hơi nhọn, vậy là bạn đã tạo hình cho bánh xong.

    Mẹo nhỏ: Bạn hãy cho một ít dầu ăn lên tay, cán và thớt để không bị dính bột nhé.
  • Ủ bột bánh

    Cho bánh lên khay, bạn lưu ý không để bánh quá sát nhau vì sẽ không có chỗ cho bánh nở.

    Cho bánh vào lò và phía dưới khay bánh bạn đặt 1 tô nước ấm (không phải nước nóng nhé).

    Đậy nắp lò, không mở lò và ủ bánh trong 40 phút.

    Sau 40 phút, bạn lấy bánh ra ngoài và xịt nước lên bánh để bánh không bị khô. Cho bánh nghỉ và làm nóng lò ở 250 độ C trong 20 phút. Bạn để một khay nước sôi vào lò để làm nóng cùng, như vậy khi nướng bánh hơi nước sẽ mạnh và bánh sẽ nở hơn.

    Sau khi đã làm nóng lò 20 phút, bạn dùng dao lam nhúng một ít nước và bắt đầu rạch bánh. Bạn để hơi nghiêng dao lam để rạch bánh dễ dàng và đẹp hơn nhé. Rạch bánh xong, bạn xịt nước lên bánh và đem đi nướng.

  • Nướng bánh

    Nướng bánh ở 250 độ C trong 10 phút, sau đó lấy khay nước ra và tiếp tục nướng bánh ở 230 độ C trong 8 phút.

    Đối với các lò không có đối lưu, sau 8 phút bạn lấy ra và trở bánh để bánh chín giòn đều hơn. Đối với các lò có đối lưu thì bạn không cần làm bước này nhé.

    Tiếp tục nướng bánh ở 200 độ C trong 5 phút sau đó lấy bánh ra ngoài. Lúc bánh còn nóng, bạn hãy quét một lớp mỏng bơ lên bề mặt bánh để bánh được bóng và đẹp hơn.

    Lưu ý:

    • Nhiệt độ và thời gian nướng bánh chỉ mang tính tham khảo. Đối với các loại máy lớn nhỏ khác nhau thì thời gian nướng sẽ khác nhau. Bạn nên canh bánh trong thời gian nướng để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp.
    • Khi bánh hơi nguội sẽ bắt đầu nứt vỏ ra. Nếu bánh của bạn không nứt vỏ nghĩa là nhiệt lò quá cao hoặc thời gian nướng quá dài nên bánh bị khô và dai. Còn nếu bánh bị mềm, không giòn thì do nhiệt lò không đủ, lần sau bạn hãy tăng nhiệt lò lên nhé.
  • Thành phẩm

    Bánh nướng xong vò bánh bên ngoài sẽ giòn thơm, bên trong mềm mịn. Bánh có màu đen của tinh than tre rất bắt mắt. Bạn có thể thưởng thức với thịt nướng sẽ ngon hết sẩy!

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh hamburger tinh than tre độc lạ thơm ngon

    • Cách làm bánh pancake tinh than tre bóng đêm hấp dẫn đơn giản dễ làm

    • Cách làm bánh bông lan cuộn tinh than tre mới lạ, độc đáo, ăn là ghiền

    Với công thức trên, bạn đã có thể làm ngay món bánh mì tinh than tre hot trend ngay tại nhà. Bánh mì “bóng đêm” không chỉ thơm ngon mà còn rất được lòng giới trẻ, bạn có thể làm cho bữa sáng gia đình thêm hấp dẫn. Chúc bạn thành công nhé!

    https://www.youtube.com/watch?v=JsMHgHClJFg

    Gửi

    Dễ • Làm trong 40’ 2 cách làm bánh sữa tươi và bánh sữa chua nướng núng nính béo ngậy cực ngon

    Từ khóa: cách làm bánh, cách làm bánh mì, bánh mì, tinh than tre, than tre

    Thảo luận về Cách làm bánh mì tinh than tre “bóng đêm” lạ mắt thơm ngon giòn rụm

    Xem thêm  Top 5 Quán bar nhẹ nhàng, yên tĩnh tại Hà Nội bạn không nên bỏ qua
    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.