Ẩm thực

Cách làm bánh mì mini thơm ngon, giòn xốp bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì mini thơm ngon, giòn xốp bằng nồi chiên không dầu 40744 lượt xem Chuẩn bị 10 phút Chế...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm bánh mì mini thơm ngon, giòn xốp bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh mì mini thơm ngon, giòn xốp bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh mì mini thơm ngon, giòn xốp bằng nồi chiên không dầu

40744 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    55 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bạn muốn thử sức làm một chiếc bánh mì mini nhưng lại không có lò nướng. Đừng có lo hãy nhanh tay chuẩn bị nguyên liệu vào bếp cùng Điện máy XANH thực hiện món bánh nhìn khó mà dễ này bằng chiếc nồi chiên không dầu đa năng tiện dụng nhé!

  • Trộn bột

    Cho 250gr bột mì đa dụng, 5gr muối vào tô, trộn đều để phần bột và muối hòa đều vào nhau.

    Sau đó tạo 1 lỗ nhỏ ở giữa tô bột, cho tiếp 20ml dầu ăn, phần hỗn hợp men đã ủ vào tô, khuấy đến khi hỗn hợp kết dính với nhau.

  • Nhào bột

    Bạn cho bột ra mặt phẳng, dùng tay nhào khoảng 10 phút tới khi bột thành 1 khối mịn, không còn dính tay và có thể kéo bột thành 1 mảng mỏng là được.

    Mách nhỏ: Phần bột ở bên trong tô khi vừa mới nhào xong sẽ rất dính, để có thể lấy bột ra bên ngoài bạn nên thoa 1 lớp dầu ăn đều lên lòng bàn tay và mặt ngoài của bột, sau đó lấy bột ra.

  • Tạo hình bánh

    Chia khối bột thành những viên bằng nhau khoảng 10gr.

    Lấy các viên bột đã chia nhỏ ra, dùng cây cán bột cán dẹt hình dài, sau đó dùng đầu ngón tay gấp mép và cuộn bánh lại. Điều chỉnh hình dạng bánh lại cho giống với mong muốn.

    Sau khi tạo hình xong tiếp tục ủ bánh thêm 45 phút nữa để bột nở to.

    Tiếp đó dùng dao lam rạch một đường dứt khoát trên lưng bánh, rồi xịt đều 1 lớp nước lên mặt bánh.

    Lưu ý:

    • Không nên mạnh tay khi tạo hình bánh vì sẽ làm mất độ nở của bánh khi nướng bánh sẽ mất ngon.
    • Nên nặn số lượng bánh phù hợp với kích thước khay của lò chiên, mỗi chiếc bán cách nhau 2cm để bánh có không gian giãn nở.
    • Nên nhúng dao vào dầu ăn trước khi rạch lên bánh, để đường rạch được sắc, thẳng đều. Đường rạch có tác dụng giúp bánh nở khi nướng.
  • Nướng bánh mì bằng nồi chiên không dầu

    Để nhiệt độ nồi chiên ổn định, bạn làm nóng nồi chiên khoảng 3 phút ở nhiệt độ 180 độ C trước khi cho bột vào.

    Sau khi nồi chiên đã đủ độ nóng, các bạn cho khay bánh vào nướng 15 phút ở nhiệt độ 165 độ C.

    Sau 3 phút nướng, bạn mở nồi chiên, xịt đều 1 lớp nước, bạn lập lại thêm 2 lần sau mỗi 3 phút.

  • Thành phẩm

    Những chiếc bánh mì mini bé xinh vàng giòn đẹp mắt khiến bạn không thể cưỡng lại được. Cắn một miếng sẽ cảm nhận lớp vỏ bên ngoài giòn tan ruột bên trong mềm mại mang lại cảm giác tuyệt vời.

    Những chiếc bánh mì mini này có thể dùng kèm với sữa đặc, mứt trái cây đều ngon và có thể kẹp với pate hoặc thịt nguội đảm bảo ngon số dách.

  • Chỉ cần bỏ một chút thời gian bạn đã có thể tự tay làm những chiếc bánh mì mini giòn thơm không cần lò nướng cho cả gia đình rồi. Chúc các bạn thành công!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 1h Cách làm bánh da lợn đậu xanh thơm ngon tại nhà, cực đơn giản

    Từ khóa: cách làm bánh mì mini, cách làm bánh mì, bánh mì mini, bánh mì, làm bánh mì mini bằng nồi chiên không dầu

    Thảo luận về Cách làm bánh mì mini thơm ngon, giòn xốp bằng nồi chiên không dầu

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *