Ẩm thực

Cách làm bánh mì bằng lò nướng cực dễ tại nhà, bánh giòn thơm khó cưỡng

Cách làm bánh mì bằng lò nướng cực dễ tại nhà, bánh giòn thơm khó cưỡng 169209 lượt xem Chuẩn bị 3...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm bánh mì bằng lò nướng cực dễ tại nhà, bánh giòn thơm khó cưỡng

Cách làm bánh mì bằng lò nướng cực dễ tại nhà, bánh giòn thơm khó cưỡng

169209 lượt xem
  • Chuẩn bị

    3 giờ

  • Chế biến

    1 giờ

  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì từ lâu đã là lựa chọn nhanh chóng cho bữa sáng của nhiều gia đình. Tuy nhiên bữa sáng với bánh mì đa phần là mua ngoài hàng. Bạn hãy thử làm bánh mì tại nhà cùng Vào bếp của Điện máy XANH ngay nhé!

  • Nhào bột

    Rắc một lớp bột khô lên mặt thớt sạch để bột không bị dính khi nhào. Cho phần bột đã trộn ra mặt thớt, dùng tay nhồi, đập cho đến khi bột nhẵn mịn là được. Cho bột vào tô, dùng một chiếc khăn ẩm đậy kín mặt tô lại, cho bột nghỉ trong vòng 15 phút.

  • Tạo hình bánh mì

    Sau khi cho bột nghỉ xong, chúng ta lấy phần bột ra để chia thành từng phần nhỏ và tạo hình. Với lượng bột đã chuẩn bị, bạn sẽ làm được 8 ổ bánh mì, vì vậy bạn chia bột thành 8 phần bằng nhau.

    Bột sau khi đã chia đều bạn vê tròn lại và để nghỉ thêm trong vòng 10 phút. Sau 10 phút này, lấy bột ra cán mỏng thành hình bầu dục, đừng quên đè các mép bột lại cho thật kín.

    Tiếp theo lăn khối bột này trên mặt bàn, chú ý vào đẩy lực mạnh hơn ở phần cạnh ngoài của lòng bàn tay để thu được một khối bột thuôn dài với hai đầu hơi nhọn lại.

    Sau khi tạo hình bánh xong, chúng ta tiếp tục ủ bột lần 2 trong vòng 1 tiếng đến 1 tiếng rưỡi để bột nở hoàn toàn. Ủ bánh bằng cách để bánh ở nơi kín gió, phủ một chiếc khăn ẩm lên kín mặt bánh.

  • Nướng bánh

    Ủ bánh lần 2 xong, bạn rạch một đường theo chiều dài bánh và xịt nước cho đẫm mặt bánh, đặc biệt chú ý xịt nhiều ở vết rạch.

    Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 20 phút, khi thấy bánh vàng đẹp là có thể lấy bánh ra khỏi lò và thưởng thức.

    Mẹo nhỏ:

    Bạn nên chuẩn bị thêm 1 ít mè rang bơ để quét lên mặt bánh mì khi đã nướng chín. Mùi thơm của mè và bơ sẽ dậy thêm vị ngon của bánh mì.

  • Thành phẩm

    Bánh mì từ lâu đã là lựa chọn nhanh chóng cho bữa sáng của nhiều gia đình. Bánh mì xốp ngon thật dễ làm đúng không nào?

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh mì bằng nồi lẩu điện cực ngon đơn giản
    • Cách làm bánh mì hoa đậu biếc nhân phô mai thơm béo không cần lò nướng
    • Cách làm bánh mì thanh long mềm thơm, ấm lòng nông dân, dễ làm tại nhà

    Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh mì bằng lò nướng tại nhà. Khá đơn giản đúng không. Hãy thử ngay hôm nay để cho gia đình bạn bữa sáng bất ngờ nhé!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 10’ 2 Cách làm khoai lang kén giòn thơm, ngon đúng chuẩn dễ làm tại nhà
  • Bánh chuối chiên giòn
    Trung bình • Làm trong 15’ 2 Cách làm bánh chuối chiên giòn rụm cực dễ ai ăn cũng mê
  • Từ khóa: bánh mì, cách làm bánh mì bằng lò nướng, lò nướng, cách làm bánh mì tại nhà, cách làm bánh mì, váo bếp

    Thảo luận về Cách làm bánh mì bằng lò nướng cực dễ tại nhà, bánh giòn thơm khó cưỡng

    Xem thêm  Top 6 Nhà hàng tổ chức tiệc tất niên cuối năm lý tưởng nhất tại quận 1, TP. HCM
    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.