Ẩm thực

Cách làm bánh mì baguette kiểu Pháp tại nhà thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm bánh mì baguette kiểu Pháp tại nhà thơm ngon, hấp dẫn 2 lượt xem Chuẩn bị 2 giờ Chế biến...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
Cách làm bánh mì baguette kiểu Pháp tại nhà thơm ngon, hấp dẫn

Cách làm bánh mì baguette kiểu Pháp tại nhà thơm ngon, hấp dẫn

2 lượt xem
  • Chuẩn bị

    2 giờ

  • Chế biến

    25 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Bánh mì Baguette có vỏ xốp giòn, bên trong thì đặc ruột bùi thơm, ăn kèm với bơ mặn hay mứt trái cây tươi ngòn ngọt thì ngon hết chỗ chê! Chẳng cần thao tác nhồi bột phức tạp, bạn vẫn có thể thực hiện món bánh này thành công. Vào bếp cùng Điện máy XANH nhé!

Men nở instant là gì? Mua ở đâu?

  • Men nở instant là 1 loại men khô, có hạt mịn màu nâu. Gọi là men instant vì đây là loại men có thể không cần ngâm kích hoạt trước mà có thể trộn thẳng vào bột bánh.
  • Men instant giúp tạo ra nhiều khí gas hơn men khô, cho nên với cùng một lượng bột thì sẽ cần ít men instant hơn là men khô.
  • Loại men nở này bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các tiệm bánh nguyên liệu làm bánh hay mua trên các trang thương mại điện tử đều được nhé.
  • Khi mua bạn nên chú ý hạn sử dụng và chất lượng đóng gói để đảm bảo men vẫn còn mới, khi dùng vẫn còn hoạt động được.
Xem chi tiết: Men nở – men instant là gì?

Nguyên liệu món ăn bánh mì baguette kiểu pháp

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng thùng, tô, dao, màng bọc thực phẩm, giấy nến, miếng nhựa trộn bột,…

  • Thêm nước và trộn bột

    Tiếp theo, cho từ từ 370ml nước vào tô bột, trộn đều khoảng 5 phút đến khi bột thấm đều nước, tạo thành khối đồng nhất.

    Dùng miếng trộn bột chuyên dụng để dồn bột từ ngoài vào trong, cứ tiếp tục làm như vậy bột sẽ kết dính.

  • Ủ bột

    Thoa một lớp dần ăn vào tô mới, sau đó bạn cho khối bột vào, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và ủ từ 35 – 40 phút đến khi bột nở gấp đôi.

    Mách nhỏ: Nếu thời tiết lạnh, bạn có thể cho bột vào lò nướng, chỉ bật đèn rồi ủ.

    Sau 40 phút, bạn tiếp tục trộn bột thêm 5 phút để bột dẻo mịn hơn. Kế đến, bọc kín lại và ủ lần 2 thêm 35 – 40 phút.

    Sau lần ủ thứ 2, bạn trộn bột thêm 1 lần nữa khoảng 3 phút rồi để bột nghỉ 15 phút là hoàn tất.

  • Chia bột và tạo hình bánh

    Chia bột bánh làm 2 phần bằng nhau. Sau đó, dùng tay dàn đều và nhấn bột xuống mặt bàn để ép hết bọt khí ra ngoài.

    Tiếp theo, phủ kín mặt bột và để nghỉ15 phút.

    Mách nhỏ: Nếu bạn thích ăn bánh mì có vỏ mỏng, ít đặc ruột hơn thì có thể chia bột làm 3 hoặc 4 phần bằng nhau nhé!

    Sau 15 phút, dùng tay dàn mỏng và kéo dài bột sao cho đạt chiều dài ổ bánh mì mong muốn.

    Kế tiếp, vừa cuộn tròn bột lại vừa dùng tay ấn chặt mép bột. Làm tương tự đến khi cuộn kín khối bột.

    Cuối cùng, dùng tay bóp dính mép bột lại rồi lăn nhẹ bánh.

  • Cho bột vào khuôn và ủ bột lần 2

    Chuẩn bị khuôn nướng có lót sẵn 1 lớp giấy bạc và 1 lớp giấy nến.

    Tiếp theo, đặt bánh vào trong, dùng lớp giấy nến chèn ở giữa 2 cái bánh. Ở hai bên thì chèn thêm 2 cái khăn để bánh sau khi ủ sẽ giữ được kích thước dài thon.

    Phủ 1 cái khăn ẩm lên mặt bánh, ủ lần cuối thêm 40 phút cho bánh nở gấp đôi.

    Sau 40 phút, rắc 1 lớp bột mì khô lên trên mặt bánh, sau đó dùng dao khứa nhiều đường xéo dọc thân bánh.

  • Nướng bánh

    Đặt 1 khay nước ở ngăn dưới của lò và làm nóng trước ở nhiệt độ 230 độ C trong 15 phút.

    Cho khay bánh lên ngăn trên của lò, nướng bánh từ 20 – 25 phút ở 230 độ C đến khi vỏ bánh vàng giòn.

    Mách nhỏ: Tùy theo nhiệt độ chênh lệch của mỗi lò sẽ có thời gian nướng khác nhau, do đó trong lúc nướng bạn nhớ thường xuyên quan sát vỏ bánh nhé!
  • Thành phẩm

    Bánh mì Baguette có lớp vỏ giòn nhẹ, bên trong đặc ruột, mềm xốp, thớ bánh thì dai dai, bùi bùi, vô cùng hấp dẫn.

    Ổ bánh mì thon dài, bạn có thể cắt thành cắt khúc nhỏ chia cho cả gia đình cùng ăn, để mùi vị bánh ngon hơn, bạn có thể ăn kèm với pate, mứt hoặc bơ nhé!

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh mì bằng lò nướng cực dễ tại nhà, bánh giòn thơm khó cưỡng
    • Cách làm bánh mì không cần nhồi bông xốp trong mềm ngoài giòn đơn giản
    • Cách làm bánh mì đặc ruột thơm ngon đơn giản bằng nồi chiên không dầu

    Vậy là Điện máy XANH đã giới thiệu xong đến bạn cách làm bánh mì baguette kiểu Pháp giòn xốp, đặc ruột, dùng để ăn sáng hay ăn kèm các món ăn khác, thơm ngon đặc biệt khỏi phải chê. Thực hiện ngay bạn nhé, chúc bạn thành công!

    Gửi

    Trung bình • Làm trong 35’ Cách làm bánh Papparoti – Mexican Buns – Coffee Buns đơn giản tại nhà

    Từ khóa: cách làm bánh mì, làm bánh mì, bánh mì, làm bánh mì tại nhà, kiểu pháp

    Thảo luận về Cách làm bánh mì baguette kiểu Pháp tại nhà thơm ngon, hấp dẫn

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *