Ẩm thực

Cách làm bánh khoai lang tím hấp sữa chua thơm ngon nhẹ nhàng cho buổi sáng

Cách làm bánh khoai lang tím hấp sữa chua thơm ngon nhẹ nhàng cho buổi sáng 107 lượt xem Chuẩn bị 15...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 2 phút đọc >
Cách làm bánh khoai lang tím hấp sữa chua thơm ngon nhẹ nhàng cho buổi sáng

Cách làm bánh khoai lang tím hấp sữa chua thơm ngon nhẹ nhàng cho buổi sáng

107 lượt xem
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    40 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bánh khoai lang hấp sữa chua mềm mịn, vừa ngọt bùi vừa chua nhẹ nên cực kỳ dễ ăn. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một món bánh ngon tốt cho sức khỏe thì hãy tham khảo ngay công thức sau đây nhé. Cùng Điện máy XANH vào bếp thôi!

Mua sữa chua ở đâu?

  • Bạn có thể dễ dàng mua sữa chua tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, các cửa hàng thuộc hệ thống Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến tại trang web bachhoaxanh.com.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm sữa chua tại nhà theo công thức chia sẻ từ Điện máy XANH.
Xem chi tiết: Cách làm sữa chua thơm ngon, béo mịn

Nguyên liệu món ăn bánh khoai lang tím hấp sữa chua

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, dao, thớt, tô, muỗng, nĩa, màng bọc thực phẩm…

  • Trộn khoai lang tím với các nguyên liệu khác

    Cho vào tô 150gr khoai lang tím đã hấp chín, 25ml sữa tươi rồi dùng nĩa tán cho khoai nhuyễn mịn.

    Tiếp theo, cho vào thêm 2 muỗng canh sữa chua không đường, 1 quả trứng gà, 2 muỗng cà phê mật ong. Trộn đều hỗn hợp đến khi hòa quyện hoàn toàn.

    Cuối cùng, cho lên mặt 1 ít quả mâm xôi rồi bọc kín tô lại bằng màng bọc thực phẩm, dùng tăm xăm vài lỗ lên trên.

    Mách nhỏ: Bạn có thể sử dụng bất cứ loại trái cây nào mà mình thích.
  • Hấp hỗn hợp bánh

    Cho tô bánh vào xửng, đặt xửng lên 1 nồi nước sôi, đậy nắp kín và hấp trên lửa vừa trong vòng 20 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh khoai lang tím hấp sữa chua có kết cấu sánh đặc, mềm mịn nên rất dễ ăn. Một chút vị ngọt bùi từ khoai lang quyện đều với vị chua nhẹ từ sữa chua, trái cây tươi thì mọng nước đã đem đến một món bánh thơm ngon và vô cùng bổ dưỡng.

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh tart trái cây yến mạch ngon bổ cho người ăn kiêng
    • Cách làm bánh quy mè đen yến mạch thơm ngon giòn tan ăn kiêng, giảm cân
    • Cách làm bánh bông lan keto ăn kiêng 3 màu 3 vị bằng lò vi sóng

    Không cần tốn quá nhiều công sức và thời gian, bạn cũng có thể thực hiện được món bánh khoai lang hấp sữa chua mềm mịn, thơm ngon cho thực đơn ăn kiêng của mình. Vào bếp trổ tài nhé, chúc bạn thành công!

    Gửi

    Trung bình • Làm trong 35’ Cách làm bánh Papparoti – Mexican Buns – Coffee Buns đơn giản tại nhà

    Từ khóa: sữa chua, khoai lang tím, bánh sữa chua, bánh khoai lang tím, khoai lang

    Thảo luận về Cách làm bánh khoai lang tím hấp sữa chua thơm ngon nhẹ nhàng cho buổi sáng

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *