Ẩm thực

Cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon giòn rụm nhâm nhi cực đỉnh

Cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon giòn rụm nhâm nhi cực đỉnh 22 lượt xem Chuẩn bị 20 phút Chế...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon giòn rụm nhâm nhi cực đỉnh

Cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon giòn rụm nhâm nhi cực đỉnh

22 lượt xem
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bánh khoai lang sợi hay bánh khoai lang chiên giòn mà để nhâm nhi ăn vặt thì rất hợp. Hãy vào bếp cùng Điện máy XANH để làm ngay công thức làm món bánh này nhé!

Mua nước cốt dừa ở đâu?

  • Bạn có thể mua nước cốt dừa tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, chợ, các sạp bán dừa tươi hoặc các cửa hàng nguyên liệu làm bánh.
  • Bạn cũng có thể đến cửa hàng Bách hóa XANH gần nhất để mua nước cốt dừa hoặc tiện lợi hơn khi mua online trên trang web bachhoaxanh.com.
  • Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng thì bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn chi tiết của Điện máy XANH nhé.

Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa sánh mịn đơn giản tại nhà

Nguyên liệu món ăn bánh khoai lang sợi

  • Pha bột bánh

    Ta sẽ cho vào thau 100gr bột mì, 150gr bột chiên giòn, 4 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối và trộn đều. Tiếp theo, ta thêm 50ml nước cốt dừa, 100ml sữa tươi không đường, 200ml nước lọc, rồi dùng cây đánh trứng hoặc muỗng khuấy đều cho bột tan ra và để bột nghỉ trong vòng 30 phút.

  • Chiên bánh

    Ta bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào trong chảo nhiều một chút để dầu vừa ngập bánh và đun sôi dầu. Khi dầu đã sôi ta sẽ sử dụng một cái muôi to để múc một ít bột, rồi gắp 1 ít khoai vào đặt lên muôi và trộn lên để khoai áo một lớp bột mỏng.

    Kế đó, ta sẽ cho phần khoai và bột vào chiên ở lửa vừa cho tới khi bánh vàng đều hai mặt, thì gắp bánh ra 1 cái rây để bánh được ráo dầu.

    Mách nhỏ: Lớp bột áo càng mỏng thì bánh chiên sẽ càng giòn. Vậy nên bạn hãy thử cho hết sợi khoai vào thau bột, trộn đều và dùng muôi có lỗ để múc khoai, như thế phần bột thừa sẽ chảy xuống bớt và đảm bảo khoai được áo một lớp bột mỏng vừa đủ.

  • Thành phẩm

    Bánh khoai lang sợi chiên xong vàng ươm, giòn tan, nên thưởng thức khi bánh còn nóng là ngon nhất. Bánh có độ ngọt vừa phải, ăn vào cảm nhận được vị ngọt của khoai, mùi thơm béo của nước cốt dừa ăn rất cuốn lưỡi.

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh khoai lang chiên phồng thơm ngon giòn rụm ai cũng mê
    • Cách làm khoai lang chiên mật ong ngon hấp dẫn khiến cả nhà mê mẩn
    • 2 cách làm snack khoai lang – khoai lang lắc thơm ngon giòn rụm

    Cách làm bánh khoai lang sợi chiên giòn rụm cho cả gia đình nhâm nhi ăn vặt thật đơn giản, dễ làm ngay tại nhà phải không nào? Cùng thử ngay cách làm của Điện máy XANH để làm món ngon chiêu đãi bạn bè, những người thân yêu của mình nhé!

    https://www.youtube.com/watch?v=ILlUlZtzw5U

    Gửi

    Tổng hợp 13 cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon hấp dẫn mới lạ

    Từ khóa: cách làm bánh, bánh khoai lang, khoai lang, khoai lang chiên, chiên giòn

    Thảo luận về Cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon giòn rụm nhâm nhi cực đỉnh

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *