Ẩm thực

Cách làm bánh kem socola trái cây thơm ngon, hấp dẫn cực bắt mắt

Cách làm bánh kem socola trái cây thơm ngon, hấp dẫn cực bắt mắt 18 lượt xem Chuẩn bị 30 phút Chế...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
Cách làm bánh kem socola trái cây thơm ngon, hấp dẫn cực bắt mắt

Cách làm bánh kem socola trái cây thơm ngon, hấp dẫn cực bắt mắt

18 lượt xem
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    50 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Bánh kem socola trái cây bắt mắt với lớp nền nâu đen được phủ trên mặt nhiều màu sắc rực rỡ, hương vị thì ngọt béo, đắng nhẹ, vừa ngon lại vừa không có cảm giác bị ngán. Với hướng dẫn chi tiết từ Điện máy XANH, đảm bảo bạn sẽ thực hiện thành công món bánh này. Cùng vào bếp ngay thôi nào!

Cách chọn mua việt quất tươi ngon

  • Khi mua việt quất tại các cửa hàng xuất nhập khẩu trái cây, bạn nên kiểm tra hạn sử dụng và nhãn mác đóng trên bao bì.
  • Ưu tiên chọn những quả tươi, tròn, vỏ mỏng có màu sắc tím sẫm hoặc ngả nhẹ sang màu xanh dương. Để ý những quả vẫn còn cuống lá và đài quả vẫn còn phủ một lớp mỏng màu trắng đặc trưng.
  • Không nên chọn những quả có hiện tượng bị sâu, dập nát hoặc chảy nước.
  • Ngoài ra, nên mua việt quất tại các cửa hàng bán trái cây nhập khẩu uy tín hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng.
Xem chi tiết: Cách chọn mua việt quất tươi ngon

Các loại trái cây đóng hộp mua ở đâu?

Đào đóng hộp và dứa đóng hộp có thể dễ dàng tìm mua tại các siêu thị, hệ thống cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua nhanh hơn tại trang web bachhoaxanh.com.

Nguyên liệu món ăn bánh kem socola trái cây

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, lò vi sóng, dao, tô,…

  • Trộn hỗn hợp bột ướt

    Tiếp theo, cho thêm vào hỗn hợp bột khô: 2 quả trứng gà, 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 237ml sữa tươi không đường, 125ml dầu ăn. Dùng muỗng trộn đều cho nguyên liệu hòa quyện.

    Kế tiếp, dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp thêm 1 phút ở tốc độ thấp để đảm bảo hỗn hợp mịn mượt hoàn toàn.

    Khuấy tan 2 muỗng bột cà phê espresso hòa tan với 250ml nước nóng, sau đó đổ cà phê vào tô bột. Dùng máy trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

    Phết 1 lớp dầu ăn vào khuôn bánh, sau đó rắc thêm 1 lớp bột mì khô để chống dính. Tiếp theo, đổ bột bánh vào và nướng 30 phút ở 180 độ C. Sau khi nướng chín, bạn kê bánh lên khuôn có rãnh và để nguội.

    Kế đến dùng dao sắc cắt giữa miếng bánh làm đôi, chia bánh thành 2 miếng có kích thước bằng nhau rồi cắt 4 rìa xung quanh để bánh vuông vức hơn.

    Cuối cùng, phết lên mặt bánh khoảng 40ml (khoảng 3 muỗng canh) sữa tươi không đường để tạo độ ẩm.

  • Làm hỗn hợp kem phủ socola

    Đầu tiên, nấu 700ml heavy cream đến khi ấm, bốc hơi nóng nhẹ. Kế đến, đun tan chảy 600gr socola đen trong lò vi sóng.

    Sau đó, cho vào tô socola phần heavy cream vừa nấu, 2 muỗng cà phê tinh chất vani, 300gr nutella rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

    Tiếp theo, làm lạnh hỗn hợp socola trong ngăn mát 1 tiếng. Sau 1 tiếng, dùng máy đánh hỗn hợp đến khi bông cứng tạo thành hỗn hợp đặc, hơi vón là được.

  • Phủ kem socola

    Đầu tiên, phết 1 lớp kem socola mỏng có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ lên mặt miếng bánh thứ 1.

    Sau đó, bạn đặt lên trên miếng bánh thứ 2 và bắt đầu bơm kem khắp toàn bộ bánh sau đó dùng cây chà láng phủ kem socola cho mịn và kín bánh.

    Cuối cùng, cho phần kem socola còn lại vào túi bắt kem rồi bắt đầu vẽ hoa văn lượn sóng lên phần rìa bánh.

  • Sơ chế trái cây

    Gọt bỏ vỏ kiwi, sau đó cắt phần thịt quả thành nhiều lát mỏng có độ dày vừa ăn.

    Cắt đôi khoanh dứa đóng hộp. Cắt đào đóng hộp thành nhiều miếng có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

    Rửa sạch quả mâm xôi và việt quất, sau đó để ráo nước.

  • Trang trí

    Đầu tiên, xếp kiwi lên mặt, sau đó đến thơm, đào, kế tiếp, rải đều mâm xôi và việt quất đến khi kín mặt bánh là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bánh kem socola trái cây đẹp mắt với nhiều sắc màu, cốt bánh bên trong cực kỳ mềm ẩm, kem phủ mềm tan trong miệng với vị béo ngọt, đắng nhẹ hấp dẫn.

    Đặc biệt hơn cả là lớp trái cây tươi ngon, mọng nước vị chua chua ngọt ngọt hòa quyện ngon đến khó cưỡng!

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh kem socola sinh nhật vị bạc hà đẹp mắt tặng người thân yêu
    • Cách làm bánh kem bông lan trà xanh matcha thơm ngon, đơn giản, dễ làm
    • Cách làm bánh kem bắp béo ngọt, mềm mịn, thơm ngon khó cưỡng

    Tuy chiếc bánh có phần cầu kì nhưng bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn từ Điện máy XANH, đảm bảo bạn sẽ làm thành công món bánh kem socola trái cây đẹp mắt, thơm ngon này đấy. Vào bếp trổ tài ngay thôi!

    https://www.youtube.com/watch?v=B78ZhSGWQAQ

    Gửi

    Trung bình • Làm trong 30’ Cách làm bánh mì tinh than tre “bóng đêm” lạ mắt thơm ngon giòn rụm

    Từ khóa: cách làm bánh kem socola, bánh kem socola, cách làm bánh kem, bánh kem, cách làm bánh

    Thảo luận về Cách làm bánh kem socola trái cây thơm ngon, hấp dẫn cực bắt mắt

    Xem thêm  Cách làm bánh cốm gạo rang ăn vặt tuổi thơ đơn giản cực gây nghiện
    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.