Ẩm thực

Cách làm bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội cực đơn giản tại nhà

Cách làm bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội cực đơn giản tại nhà 4413 lượt xem Chuẩn bị 5 phút Chế biến...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội cực đơn giản tại nhà

Cách làm bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội cực đơn giản tại nhà

4413 lượt xem
  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Chế biến

    15 phút

  • Độ khó

    Dễ

Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách bạn một công thức bánh gạo cực kì đơn giản bằng cách tận dụng cơm nguội chưa dùng hết. Nghe tuy lạ nhưng thành phẩm lại vô cùng dẻo ngon không khác gì bánh gạo “hàng thật” đâu nha! Cùng vào bếp làm ngay món bánh gạo từ cơm nguội để chuẩn bị một món ăn vặt cực chất thôi nào!

  • Trộn bột năng và nhồi mịn

    Đầu tiên, bạn cho một ít bột năng ra bàn để khi nhồi cơm sẽ không bị dính.

    Kế đến, đeo bao tay vào và cho một ít bột năng ra tay hoặc dầu ăn tùy ý, bóp và nhồi đều cơm nguội đã giã nhuyễn đến khi tạo thành một khối thống nhất, dẻo mịn và không dính tay.

    Mách bạn: Ở bước này, tùy theo độ ẩm của cơm nguội bạn dùng mà bạn cho bột năng vào từng ít một, vừa cho vừa nhồi đến khi nào phần cơm nguội giã nhuyễn đến khi dẻo mịn giống như một khối bột là đạt.
  • Chia bột và tạo hình

    Sau khi đã nhồi nhuyễn cơm thành một khối bột thì bạn chia thành các phần to nhỏ tùy thích. Tiếp đó bạn nắn tròn từng phần bột rồi lăn đều tay để tạo thành các sợi dài có độ dày khoảng nửa lóng tay.

    Cuối cùng cắt nhỏ bột thành các khúc nhỏ khoảng nửa ngón tay hoặc cắt sao cho vừa ăn là được nha.

  • Hoàn thành

    Với món bánh gạo tokbokki từ cơm nguội này, bạn có thể mang đi luộc với nước sôi khoảng 5 – 7 phút rồi chấm với tương ớt, làm món bánh gạo xào cay hay làm lẩu tobokki cũng đều rất ngon.

    Ngoài ra, có một cách tiện lợi hơn là bạn cũng có thể mang bánh đi chiên cho vàng đều rồi rắc với bột phô mai để ăn nhé!

    Nếu không dùng hết thì cho vào ngăn đông tủ lạnh để bảo quản và ăn dần đấy!

  • Thành phẩm

    Món bánh gạo tokbokki từ cơm nguội sẽ đem đến cho bạn bất ngờ vì cực kì thơm ngon, hấp dẫn không khác gì hàng “chính hãng” đâu nha.

    Bánh gạo khi đem chiên hay luộc cũng đều không bị nát mà dẻo dai, bùi bùi đúng chuẩn vị. Còn chần chừ gì mà không chạy ngay xuống bếp để xem thử còn cơm nguội không và bắt tay vào làm cùng Điện máy XANH ngay thôi nào!

  • Xem thêm:

    • 2 cách làm bánh gạo nhân phô mai dẻo mềm, thơm béo cực dễ làm
    • Cách làm bánh gạo socola dẻo mềm thơm ngon khó cưỡng
    • Cách làm tokbokki – bánh gạo Hàn Quốc bằng bột gạo đơn giản tại nhà

    Hi vọng với cách làm bánh gạo tokbokki từ cơm nguội vừa đơn giản và tiện lợi trên các bạn sẽ tận dụng được phần cơm dư của cả nhà để làm thành một món ăn mới thơm ngon, không chỉ vậy mà còn tiết kiệm hơn nữa đó nha. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm bánh hotdog tam giác phô mai chảy thơm ngon, ai ăn cũng thích

    Từ khóa: cách làm bánh gạo, làm bánh gạo, bánh gạo, tokbokki, cơm nguội

    Thảo luận về Cách làm bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội cực đơn giản tại nhà

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *