Ẩm thực

Cách làm bánh gạo nướng Nhật Bản – Mitarashi dango dẻo mềm thơm ngon

Cách làm bánh gạo nướng Nhật Bản – Mitarashi dango dẻo mềm thơm ngon 12 lượt xem Chuẩn bị 10 phút Chế...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm bánh gạo nướng Nhật Bản - Mitarashi dango dẻo mềm thơm ngon

Cách làm bánh gạo nướng Nhật Bản – Mitarashi dango dẻo mềm thơm ngon

12 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Mitarashi dango – bánh gạo nướng Nhật Bản là món bánh có độ dẻo dai hòa quyện cùng tương ngọt đậm đà đem đến một hương vị rất thơm ngon và hấp dẫn. Nếu bạn đang tò mò mùi vị của món bánh này thì nhanh chóng vào bếp cùng Điện máy XANH bạn nhé!

  • Chia bột và tạo hình

    Chia bột thành nhiều phần bằng nhau có kích thước khoảng 1 lóng tay lớn, sau đó vo tròn.

  • Luộc bánh

    Nấu sôi 1 nồi nước, cho bột vào luộc đến khi chuyển màu trong, nổi lên trên mặt nước là chín. Kế đến, ngâm bánh trong tô nước đá lạnh cho nguội bớt cũng như tăng thêm độ dẻo ngon, sau đó vớt ra để ráo nước.

    Tiếp theo, xiên bánh vào trong que tre, mỗi que khoảng 3 – 4 viên.

  • Nướng bánh

    Đặt vỉ nướng lên bếp ga, xếp que bánh lên trên rồi nướng trên lửa nhỏ khoảng 1 phút cho mặt bánh hơi phút cho bánh săn lại.

    Kế tiếp, làm nóng chảo, cho bánh vào áp chảo đều các mặt trên lửa nhỏ đến khi tạo lớp vỏ giòn nhẹ, hơi cháy xém bên ngoài là đạt.

  • Làm sốt tương ngọt

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh rượu mirin, 2 muỗng canh đường. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa cho đường tan và sôi lên.

    Khuấy tan 2 muỗng canh bột bắp với 2 muỗng canh nước. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp này vào nồi sốt, vừa cho vừa khuấy đến khi sốt sệt lại.

  • Hoàn thành

    Cho que bánh ra dĩa, rưới nước sốt lên mặt bánh là có thể thưởng thức ngay.

  • Thành phẩm

    Bánh gạo nướng Nhật Bản – Mitarashi dango có lớp vỏ mỏng giòn nhẹ, bên trong thì dai mềm, bùi bùi, thơm nhẹ mùi bột nếp được nướng cháy rất hấp dẫn. Hơn cả là từng viên bánh hòa quyện đều cùng nước sốt tương đậm đà, ngọt thơm phải nói cực kỳ ngon miệng.

  • Xem thêm:

    • 2 cách làm bánh gạo xiên que phô mai và nướng cay ngon béo ngậy
    • Cách làm bánh gạo xào hải sản thơm ngon đơn giản dễ làm
    • Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc siêu ngon siêu cay cho đông này thêm ấm áp

    Với cách làm bánh gạo nướng Nhật bản – Mitarashi dango đơn giản nhanh chóng mà Điện máy XANH đã hướng dẫn bên trên chắc hẳn bạn sẽ có thể dễ dàng thực hiện thành công món bánh dẻo mềm, thơm ngon lạ miệng này để thưởng thức cùng bạn bè nhé!

    https://www.youtube.com/watch?v=PqwZm9SuzhM

    Gửi

    Dễ • Làm trong 15’ Cách làm bánh chuối chiên bột mì không cần bột gạo giòn ngon cực đơn giản

    Từ khóa: cách làm bánh gạo nướng nhật bản, cách làm mitarashi dango, cách làm bánh gạo nướng, cách làm bánh gạo nhật bản, cách làm bánh gạo

    Thảo luận về Cách làm bánh gạo nướng Nhật Bản – Mitarashi dango dẻo mềm thơm ngon

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *