Ẩm thực

Cách làm bánh donut khoai lang nước cốt dừa giòn ngon các bé nhỏ thích mê

Cách làm bánh donut khoai lang nước cốt dừa giòn ngon các bé nhỏ thích mê 103 lượt xem Chuẩn bị 10...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 2 phút đọc >
Cách làm bánh donut khoai lang nước cốt dừa giòn ngon các bé nhỏ thích mê

Cách làm bánh donut khoai lang nước cốt dừa giòn ngon các bé nhỏ thích mê

103 lượt xem
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Fan cuồng đồ ăn vặt không thể bỏ qua món bánh donut khoai lang nước cốt dừa giòn rụm, cực kỳ thơm ngon, độc lạ. Cùng chuyên trang Vào bếp thực hiện ngay món ngon này nhé.

Cách chọn nước cốt dừa thơm ngon

  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua nước cốt dừa đóng hộp ở siêu thị, cửa hàng thực phẩm hoặc đặt mua trên các trang thương mại điện tử uy tín.
  • Nếu có thời gian và muốn an tâm hơn, bạn có thể tự làm nước cốt dừa tại nhà với công thức đơn giản từ Điện máy XANH.

Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

Nguyên liệu món ăn bánh donut khoai lang nước cốt dừa

Dụng cụ thực hiện

Nổi xửng hấp, chảo chống dính, chén bát, đĩa, nĩa, túi bắt kem,…

  • Trộn khoai với bột và nước cốt dừa

    Cho nước cốt dừa ra chén (chén ăn cơm) rồi đem để vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 30 phút cho nước cốt dừa đông lại.

    Lấy khoai ra đĩa và dùng nĩa tán nhuyễn khoai rồi cho 80gr bột năng và nước cốt dừa đã đông đặc vào trộn đều, sau đó nhồi hỗn hợp bột thật đều cho đến khi khối bột dẻo, bề mặt khối bột tương đối mịn, không dính tay là được.

    Sau khi hỗn hợp bột đã mịn, để dễ dàng cho việc tạo hình bạn cho hỗn hợp vào túi bắt kem hoặc túi nilon.

  • Chiên bánh

    Bắt chảo lên bếp, cho 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng rồi cho hỗn hợp khoai vào bằng cách bơm trực tiếp từ túi bắt kem vào chảo và tạo hình theo ý thích của bạn.

    Lưu ý để khoai giòn từ từ thì bạn nhớ chiên bằng lửa vừa. Chiên khoảng 10 phút cho đến khi khoai chín vàng thì vớt ra cho ráo dầu.

  • Thành phẩm

    Món bánh donut khoai lang nước cốt dừa thơm nức mũi, vàng ươm, cắn một miếng thấy giòn rụm, tan trong miệng, ăn kèm kem trứng, sốt socola hoặc tương ớt đều cực kì ngon.

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh khoai lang nướng nước cốt dừa thơm ngon mềm mịn
    • Cách làm bánh khoai lang sợi thơm ngon giòn rụm nhâm nhi cực đỉnh
    • Cách làm bánh donut khoai lang mini tráng đường thơm ngon dễ làm

    Hy vọng với công thức cực kì đơn giản làm bánh donut khoai lang nước cốt dừa thơm lừng, giòn rụm, béo ngậy, ngon miễn chê của Điện máy XANH. Nhanh tay vào bếp chiêu đãi cả nhà món ăn vặt thơm ngon này thôi nào!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm bánh mochi nhân kem cacao thơm ngon ai ăn cũng mê đơn giản tại nhà

    Từ khóa: cách làm bánh donut khoai lang cốt dừa, bánh donut khoai lang cốt dừa, bánh donut khoai lang, bánh donut, bánh vòng

    Thảo luận về Cách làm bánh donut khoai lang nước cốt dừa giòn ngon các bé nhỏ thích mê

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *