Ẩm thực

Cách làm bánh da lợn đậu xanh thơm ngon tại nhà, cực đơn giản

Cách làm bánh da lợn đậu xanh thơm ngon tại nhà, cực đơn giản 1 lượt xem Chuẩn bị 15 phút Chế...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 4 phút đọc >
Cách làm bánh da lợn đậu xanh thơm ngon tại nhà, cực đơn giản

Cách làm bánh da lợn đậu xanh thơm ngon tại nhà, cực đơn giản

1 lượt xem
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    1 giờ

  • Độ khó

    Dễ

Được xem là đặc sản của vùng đất Nam Bộ, bánh da lợn đậu xanh mang vị ngon đậm nét bình dị của những nguyên liệu đặc trưng dễ tìm của vùng quê. Hãy vào bếp ngay hôm nay cùng Điện máy XANH để học cách làm món bánh đầy thú vị này nhé!

Nguyên liệu món ăn cách làm bánh da lợn đậu xanh

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, nồi xửng hấp, tô, thìa, rây lọc, khuôn tròn,…

  • Pha hỗn hợp đậu

    Lấy đậu xanh đã hấp chín pha với 1 lon nước cốt dừa (400ml), 200gr đường, 50gr bột năng, 100gr bột gạo. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

    Sau đó bỏ hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn và lọc qua rây để loại bỏ phần bột vón cục, sau đó cho bột đã lọc vào tô lớn hoặc cái thau nhỏ.

  • Pha hỗn hợp màu xanh

    Cho vào thau nhỏ 100gr bột gạo, 100gr bột năng, 50gr bột nếp, 150ml nước lá dứa (hoặc nước sâm dứa chai), 200gr đường, 1 lon nước cốt dừa (400ml), sau đó trộn đều cho các nguyên liệu cho hòa quyện với nhau.

    Tiếp đến, cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc qua rây cho hỗn hợp được mịn.

  • Tạo hình và hấp bánh

    Thoa đều dầu ăn lên khuôn nhôm tròn, bạn có thể dùng thêm các khuôn nhỏ để tạo hình thêm đa dạng nhé.

    Chuẩn bị nồi xửng hấp, cho nước vào nồi, sau đó xếp các khuôn lên xửng hấp và bắc nồi lên bếp đun sôi ở lửa vừa.

    Bắt đầu cho 1 lớp bột màu xanh vào khuôn, canh sao cho lớp bột dày khoảng 1/4 đốt ngón tay rồi hấp khoảng 5 – 10 phút. Khi thấy bột chuyển màu trong thì đổ tiếp lớp bột đậu xanh lên trên rồi đậy nắp hấp tiếp trong 5 – 10 phút. Lần lượt đổ từng lớp như vậy tới khi hết bột.

    Khi đổ tới lớp cuối cùng, bạn hấp bánh trong khoảng 20 – 25 phút cho bánh chín hoàn toàn.

    Bánh sau khi chín phải để nguội hẳn thì mới lấy dao lách xung quanh thành khuôn và lấy bánh ra, tránh cho bánh bị vỡ.

    Mẹo đổ bánh da lợn đẹp mắt

    • Để bánh hấp có bề mặt láng mịn không bị rỗ thì bạn nhớ bọc nắp vung bằng khăn mỏng để tránh bị nhỏ nước xuống mặt bánh khi hấp.
    • Để bánh da lợn có màu sắc xen kẽ đẹp hơn bạn nên đổ các lớp bột có độ dày vừa phải và đều nhau.
    • Với loại bánh cuộn, tránh đổ lớp bột quá dày và quá nhiều lớp bột, sẽ khó cuộn bánh. Riêng với kiểu bánh cuộn thì nên lấy bánh ra khi bánh còn ấm nóng khi cuộn tròn sẽ dễ và định hình tốt hơn.
    • Để tránh bánh bị tách lớp, không nên để quá lâu mới đổ lớp tiếp theo. Chỉ cần lớp bánh chuyển màu trong và se bề mặt là đổ lớp kế tiếp lên.
  • Thành phẩm

    Món bánh da lợn hoàn thành có màu sắc và hương thơm rất thu hút. Miếng bánh mềm dai, có vị ngọt dịu và bùi bùi của đậu xanh hòa cùng mùi thơm lừng beo béo của nước cốt dừa và lá dứa chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi nếm thử.

  • Xem thêm:

    • Cách làm món bánh da lợn hoa đậu biếc béo thơm hấp dẫn
    • Cách làm món bánh da lợn khoai lang lá dứa cốt dừa thơm ngon
    • Cách làm bánh da lợn khoai môn lá dứa dẻo mềm

    Điện máy XANH chúc bạn thành công với món bánh da lợn đậu xanh thơm ngon cực đơn giản cho ngày cuối tuần thêm nhiều niềm vui bên gia đình nhé. Cùng thực hiện và khoe thành quả với bạn bè ngay thôi!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 45’ 2 Cách nấu chè đậu xanh nước cốt dừa ngọt mát, giúp giải nhiệt cực đơn giản

    Từ khóa: bánh da lợn, bánh da lợn đậu xanh, đậu xanh, bánh cuộn, bánh đậu xanh

    Thảo luận về Cách làm bánh da lợn đậu xanh thơm ngon tại nhà, cực đơn giản

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *