Ẩm thực

Cách làm bánh cuốn từ cơm nguội bằng chảo chống dính cực đơn giản

Cách làm bánh cuốn từ cơm trắng nguội bằng chảo chống dính cực đơn giản 20 lượt xem Chuẩn bị 15 phút...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 4 phút đọc >
Cách làm bánh cuốn từ cơm nguội bằng chảo chống dính cực đơn giản

Cách làm bánh cuốn từ cơm trắng nguội bằng chảo chống dính cực đơn giản

20 lượt xem
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Bánh cuốn sử dụng từ cơm nguội không những giữ được độ mềm bền bỉ đúng phù hợp mà vẫn hỗ trợ bạn tiết kiệm không ít thời gian và tổn phí nữa đấy. Chưa đầy nửa tiếng đang mang ngay một món cuốn nóng hổi thơm ngon để thưởng thức. Cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay nhé!

Cách chọn mua nấm mèo ngon

  • Ưu tiên lựa chọn nấm có tai to, cánh dày và tại nguồn sở hữu ít tai nấm con.
  • Nấm mèo ngon sẽ có được màu hổ phách sậm, khá bóng, mặt dưới sở hữu màu coffe sữa.
  • Không nên chọn tai nấm với màu Đen vì thế nhiều loại này tối thiểu giòn và easy bị nhũn nát khi ngâm nước.
  • Không chọn nấm sở hữu dấu hiệu bị mốc trắng, chảy nước.
Xem chi tiết: Cách lựa chọn nấm mèo ngon, đúng cách

Nguyên liệu món ăn bánh cuốn từ cơm trắng nguội

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chảo chống dính, tô, phới lồng, dao, rây lọc,…

  • Xay nhuyễn cơm nguội và trộn bột gạo

    Cho vào máy xay sinh tố 50gr cơm nguội, 400ml nước rồi xay từ một – 2 phút dành cho cơm trắng nhuyễn mịn.

    Kế tiếp, với vào tô 100gr tinh bột gạo, 50gr tinh bột năng, 50gr tinh bột khoai tây (hoặc bột bắp), ứng dụng hỗn hòa hợp cơm trắng nguội xay nhuyễn, 250ml nước. Dùng phới lồng khuấy đều tới trong khi bột tan, hỗn thích hợp mịn mượt.

    Tiếp theo, lọc hỗn thích hợp lại qua rây đối với mịn mượt, tiếp theo cho vào thêm 1/3 muỗng cafe muối, 3 muỗng cà phê mỡ hành. Khuấy đều hỗn đúng theo 1 đợt tiếp nhữa là hoàn tất.

  • Tráng bánh cuốn

    Bắc chảo lên bếp, sử dụng cọ phết luôn 1 lớp mỏng mỡ hành. Sau đó, bạn đọc xịt phun sương nước từ tư – nhăm lần vào lòng chảo. Đậy nắp kín và làm nóng bên trên lửa nhỏ vừa trong khoảng ba – nhăm phút.

    Tiếp theo, múc 1 vá bột vào chảo rồi tráng đều, xịt phun sương nước lên mặt bánh tư – nhăm lần và đậy nắp kín 45 giây đối với bánh chín rồi bạn nhẹ nhõm quét bánh để ra dĩa.

    Làm giống như như trên đến lúc hết số bột còn lại.

    Mách nhỏ: Trước đổ bột bánh vào chảo, các bạn nhớ khuấy đều luôn để hỗn đúng theo bột được hòa quyện hơn nhé!
  • Cuộn nhân bánh

    Cho vào từng giữ lớp vỏ bánh 1 ít nhân giết mổ nấm mèo rồi gấp gáp gọn 2 mép phía lại và cuộn tròn luôn tay.

    Mách nhỏ: Để bánh ko bị dính vào nhau, các bạn có thể phết thêm một lớp mỡ hành trên phía phía ngoài bánh nhé!
  • Pha mắm chấm và hoàn thành

    Cho vào chén một muỗng canh đường, 4 muỗng canh nước, một muỗng canh nước mắm, một muỗng canh nước cốt chanh, 50% muỗng canh ớt băm. Khuấy đều đối với hỗn phù hợp hòa quyện hoàn toàn.

    Xếp bánh ra dĩa, dành cho lên mặt 1 ít mỡ hành, hành phi là có thể hòa mình ngay rồi.

  • Thành phẩm

    Bánh cuốn từ cơm nguội tráng bằng bởi chảo mang phương pháp sử dụng vô cùng nhanh gọn gàng lẹ mà lại chuẩn vị ko không đảm bảo ko kể hành.

    Từng cuốn bánh mang vỏ ngoài dẻo dai, mềm mịn, nhân bên trong thì bùi béo chấm ngập với nước mắm chua ngọt, cay cay, phải nói thơm ngon hết chỗ chê!

  • Xem thêm:

    • Cách sử dụng bánh gạo tokbokki bằng cơm nguội cực không khó khăn vì nhà
    • 3 Hướng dẫn bánh cuốn thông qua chảo chống dính cực đơn giản, ngon như ngoài hàng
    • Cách làm bánh cuốn trứng thơm ngon nóng sốt dễ sử dụng ngay tại nhà

    Trên đó là mẹo sử dụng bánh cuốn từ cơm nguội bằng chảo vừa không khó khăn lại vẫn còn thơm ngon, chuẩn vị mà Điện máy XANH muốn mô tả đến bạn. Hãy vào bếp thực hiện món bánh cuốn này để mời tất cả con người ta trong nhà hòa mình nhé, chúc bạn đọc thực hành thành công nhé!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 20’ Cách làm bánh quy hạt coffe ko cần lò nướng thơm lừng cực hấp dẫn

    Từ khóa: phương pháp làm bánh cuốn, sử dụng bánh cuốn, bánh cuốn, cơm nguội, chảo chống dính

    Thảo lý luận về Hướng dẫn bánh cuốn từ cơm nguội thông qua chảo chống dính cực đơn giản

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *