Ẩm thực

Cách làm bánh bông lan phô mai con bò cười bông xốp mềm mịn đơn giản

Cách làm bánh bông lan phô mai con bò cười bông xốp mềm mịn đơn giản 1058 lượt xem Chuẩn bị 30...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
Cách làm bánh bông lan phô mai con bò cười bông xốp mềm mịn đơn giản

Cách làm bánh bông lan phô mai con bò cười bông xốp mềm mịn đơn giản

1058 lượt xem
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    25 phút

  • Độ khó

    Dễ

Một món bánh vừa ngọt thơm vừa béo ngậy sẽ là gợi ý tuyệt vời để bạn nhâm nhi cùng tách trà ấm vào những ngày cuối tuần. Cùng Điện máy XANH vào bếp xem công thức bánh bông lan phô mai đơn giản ngay sau đây và thực hiện nhé!

Nguyên liệu món ăn bánh bông lan phô mai con bò cười

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy đánh trứng, nồi, rây lọc, tô, phới trộn, khuôn bánh,…

  • Đánh bông trứng nguyên lòng

    Cho vào tô lớn 4 quả trứng gà, 2ml nước cốt chanh, dùng máy đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp cho trứng hòa quyện vào nhau.

    Kế tiếp, cho vào thêm 50gr đường và tiếp tục đánh ở tốc độ nhỏ đến khi đường tan. Khi đường tan, bạn tăng tốc độ lên mức trung bình rồi đánh cho hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà, nhấc phới chảy dòng như ruy băng (Trạng thái Ribbon Stage) là đạt.

    Tiếp theo, lọc hỗn hợp phô mai vào tô trứng, dùng phới dẹt trộn đều cho hòa quyện là được.

  • Trộn bột bánh

    Trộn đều hỗn hợp gồm 50gr bột mì, 15gr bột bắp, 1 ít muối.

    Kế tiếp, chia hỗn hợp bột làm 2 phần, rây mịn từng phần vào tô trứng đã đánh bông rồi trộn đều.

    Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Tiếp tục thao tác như vậy đến khi hỗn hợp hòa quyện.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

    Thoa 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, sau đó bạn đổ bột bánh vào khoảng 1/2 chiều cao của khuôn.

    Đập nhẹ khuôn bánh xuống bàn vài cái để làm vỡ các bọt khí lớn. Kế đến, nướng bánh ở 175 độ C trong 25 phút, chế độ 2 lửa.

    Sau khi nướng bánh chín, bạn úp ngược bánh lên rack cao khoảng 5 phút cho nguội hẳn rồi mới lấy ra khỏi khuôn.

  • Thành phẩm

    Bánh bông lan phô mai thơm nức mũi, cốt bánh thì siêu mềm, bông xốp cùng vị ngọt ngọt, béo ngậy từ phô mai. Nhâm nhi món bánh ngon cùng trà thơm ấm nóng thì tuyệt vời khỏi phải chê!

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh bông lan phô mai cam thơm ngon bông mềm dễ làm
    • Cách làm bánh bông lan phô mai Nhật Bản mềm mịn, thơm béo đúng chuẩn
    • Cách làm bánh bông lan ngựa vằn phô mai Nhật Bản thơm béo đẹp mắt đơn giản

    Bài viết trên cũng đã hướng dẫn bạn cách làm chi tiết bánh bông lan phô mai con bò cười, hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh thơm ngon, béo ngậy này nhé!

    https://www.youtube.com/watch?v=swBDNftUbaU

    Gửi

    Trung bình • Làm trong 35’ Cách làm bánh Papparoti – Mexican Buns – Coffee Buns đơn giản tại nhà

    Từ khóa: cách làm bánh bông lan phô mai con bò cười, bánh bông lan phô mai con bò cười, làm bánh bông lan phô mai con bò cười, bánh bông lan phô mai, cách làm bánh bông lan phô mai

    Thảo luận về Cách làm bánh bông lan phô mai con bò cười bông xốp mềm mịn đơn giản

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *