Ẩm thực

Cách làm bánh bông lan đào caramel thơm ngon, cực hấp dẫn

Cách làm bánh bông lan đào caramel thơm ngon, cực hấp dẫn 3 lượt xem Chuẩn bị 15 phút Chế biến 1...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
Cách làm bánh bông lan đào caramel thơm ngon, cực hấp dẫn

Cách làm bánh bông lan đào caramel thơm ngon, cực hấp dẫn

3 lượt xem
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    1 giờ 45 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Đào là loại trái cây có hương vị thơm ngon, bên cạnh dùng để làm nước uống thì bạn cũng có thể chế biến thành một món bánh ngọt béo. Cùng Điện máy XANH vào bếp học ngay công thức bánh bông lan đào caramel mới lạ để mời cả nhà thưởng thức nhé!

Cách chọn mua đào tươi ngon

  • Kích thước đào ngon chỉ nhỏ bằng chén uống trà, tròn đều và có đường kính từ 3 – 5cm, đào khi chín có màu vàng và đỏ đậm.
  • Khi cầm lên sẽ cảm thấy chắc tay, ấn nhẹ tay vào quả không bị mềm.
  • Khi nếm thử, đào ngon khi còn sống sẽ giòn, mọng nước và có vị ngọt chua nhẹ. Đối với đào chín, ruột sẽ có màu vàng, mềm mịn, vị chua ngọt cũng đậm vị hơn.
Xem thêm: 11 tác dụng của quả đào thơm ngon, ngọt mát

Tinh bột bắp là gì? Nơi mua tinh bột bắp

  • Bột bắp hay bột ngô được sản xuất từ lõi của hạt bắp, đây là loại bột mịn thường được sử dụng để tạo độ kết dính và là chất làm đặc trong một số món ăn, món bánh.
  • Bột bắp được định hình sau khi nấu chín và người ta thường cho bột bắp ở công đoạn cuối cùng khi thức ăn đã chín hoặc khi sắp kết thúc quá trình chế biến, nếu làm bánh thì trộn cùng bột.
  • Bạn có thể mua bột bắp tại các tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến tại trang web bachhoaxanh.com.
Xem chi tiết: Bột bắp là gì?

Bột mì đa dụng là gì? Gợi ý nơi mua bột mì đa dụng

  • Bột mì đa dụng (hay bột mì số 11) là loại bột có hàm lượng protein cao khoảng 11.5 – 12% và thường được dùng làm các loại bánh dai như bánh mì, bánh gối hay bánh pizza. Lượng protein cao trong bột sẽ kết hợp tốt với men nở tạo nên độ dai của bánh khi hoàn thành.
  • Bạn có thể dễ dàng tìm mua bột mì đa dụng tại các cửa tiệm tạp hóa, siêu thị, cửa hàng Bách hóa XANH hoặc mua trực tuyến trên trang web bachhoaxanh.com.
Xem chi tiết: Bột mì đa dụng là bột gì?

Nguyên liệu món ăn bánh bông lan đào caramel

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, nồi, tô, phới lồng, dao, khuôn bánh,…

  • Đánh lòng đỏ trứng

    Tách lòng đỏ và lòng trắng vào 2 tô khác nhau.

    Ở tô lòng đỏ trứng, bạn cho vào thêm 60ml sữa tươi không đường, 60ml dầu ăn rồi dùng phới lồng khuấy đều.

    Kế đến, cho vào thêm 1 ống vani, 100gr bột mì và 20gr tinh bột bắp đã rây mịn. Tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp bột đặc sệt, mịn mượt.

    Cuối cùng, cho vào 20ml siro đào, khuấy đều hỗn hợp thêm 1 lần nữa là được.

  • Đánh lòng trắng trứng

    Dùng máy đánh trứng đánh 6 lòng trắng trứng đến khi nổi bọt khí li ti như bọt xà phòng.

    Kế tiếp, chia 120gr đường làm 3 phần, cho từng phần vào tô trứng rồi dùng máy đánh ở tốc độ nhỏ đến khi đường tan.

    Khi cho phần đường cuối cùng vào, bạn tăng lên tốc độ cao và tiếp tục đánh đến khi trứng bông mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Mách nhỏ:

    • Để đường tan đều, bạn nên chia ra làm 2 hoặc 3 phần và cho vào từ từ từ nhé.
    • Để trứng bông được, lòng trắng trứng phải để ở nhiệt độ thường (nếu lấy từ tủ lạnh ra). Ngoài ra bạn cần đảm bảo lòng trắng không dính tạp chất hoặc các chất béo khác.

    Chia lòng trắng trứng đã đánh bông làm 3 phần, cho từng phần vào tô lòng đỏ trứng, trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu lên và hất sang một bên. Cứ thao tác như vậy đến khi hỗn hợp hòa quyện.

    Mách nhỏ: Nếu không nắm được kỹ thuật trộn như trên, bạn có thể khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều kim đồng hồ nhé! Lưu ý là khuấy nhẹ nhàng, vì nếu mạnh tay sẽ khiến bọt khí trong trứng bị vỡ, bánh sẽ xẹp sau khi nướng.

    Xem thêm: 5 phương pháp trộn bột cần biết khi làm bánh

  • Nướng bánh

    Dịch chuyển thanh khung tạo nhiệt xuống rãnh cuối cùng của lò. Sau đó, bật nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180°C trong 15 phút, có quạt đối lưu với 2 lửa trên – dưới.

    Đổ hỗn hợp bột bánh vừa trộn vào khuôn đã tráng caramel và xếp đào trước đó. Đập nhẹ khuôn xuống bàn vài cái để bọt khí trên mặt vỡ, bột được dàn đều.

    Cho khuôn bánh vào lò nướng và nướng 70 phút ở 150 độ C. Bánh nướng xong thì mở hé cửa lò trong 10 phút. Sau 10 phút lấy khuôn bánh ra để nguội, úp ngược bánh xuống đĩa.

  • Thành phẩm

    Khi ăn cắt bánh ra và thưởng thức. Bánh sẽ thơm ngon hơn khi để trong ngăn mát tủ lạnh và dùng sau khoảng 1 tiếng.

    Bánh bông lan đào caramel thơm thoang thoảng hương đào, cốt bánh mềm mịn, bông xốp cùng vị ngọt, béo béo rất thích hợp làm bữa ăn xế nhẹ!

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh bông lan cherry mềm mịn, thơm ngon cực dễ làm
    • Cách làm bánh bông lan phô mai cam thơm ngon bông mềm dễ làm
    • Cách làm bánh bông lan dâu tây không cần lò nướng thơm ngon bông mịn

    Bánh bông lan đào caramel bông xốp, ngọt béo đan xen cùng những miếng đào mọng nước thơm lừng. Cùng Điện máy XANH vào bếp làm ngay nhé! Chúc bạn thành công!

    Gửi

    Trung bình • Làm trong 45’ Cách nấu chè khoai mì viên nước cốt dừa 2 màu, thơm ngon đẹp mắt

    Từ khóa: cách làm bánh bông lan, cách làm bánh bông lan đào, bánh bông lan đào, bánh bông lan, bánh bông lan úp ngược

    Thảo luận về Cách làm bánh bông lan đào caramel thơm ngon, cực hấp dẫn

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *