Xã hội

Bộ GTVT phản bác thông tin lùi tiến độ khai thác cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết

Bộ GTVT khẳng định dự án cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết sẽ khánh thành, đưa vào sử dụng trước 30/4...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 1 phút đọc >
Bộ GTVT phản bác thông tin lùi tiến độ khai thác cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết
Cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết sẽ khánh thành, đưa vào sử dụng trước 30/4.

Cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết sẽ khánh thành, đưa vào sử dụng trước 30/4.

Sáng 15/3, trao đổi với PV Báo Đại Đoàn Kết, ông Uông Việt Dũng, Chánh văn phòng Bộ GTVT cho biết, hiện nay một số thông tin cho rằng Bộ GTVT chấp thuận lùi thời gian hoàn thành Dự án cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết đến 30/6.

Ông Dũng cũng khẳng định, thông tin dự án phải đến 30/6 mới được đưa vào khai thác, lùi 2 tháng so với mục tiêu Chính phủ chỉ đạo là thông tin chưa thực sự cụ thể và phản ánh đúng về tiến độ dự án khiến dư luận hiểu nhầm.

Cũng theo Chánh văn phòng Bộ GTVT, lãnh đạo Bộ GTVT đã quán triệt mục tiêu và quyết liệt chỉ đạo các Ban QLDA và các đơn vị thi công phải đảm bảo tiến độ, đến 30/4/2023 khánh thành đưa vào khai thác 3 Dự án Mai Sơn – QL45, Phan Thiết – Dầu Giây và Vĩnh Hảo – Phan Thiết.

Hiện nay, tại dự án Vĩnh Hảo – Phan thiết và Dầu Giây – Phan Thiết, các địa phương chưa hoàn thành việc gia hạn thời gian khai thác các mỏ đất, dẫn đến thiếu hụt khối lượng đất để hoàn thành hệ thống đường gom (VH-PT 920000m3, PT – DG 620000 m3).

“Bộ GTVT đang chỉ đạo các đơn vị hoàn thành toàn bộ tuyến chính để bàn giao đưa vào khai thác sử dụng trước 30/4, riêng hệ thống đường gom sẽ hoàn thiện sau (do thiếu đất) nhưng không ảnh hưởng đến thời gian đưa vào khai thác tuyến chính”, ông Uông Việt Dũng khẳng định.

Xem thêm  Cảnh báo 'vỡ quy hoạch' đối với sầu riêng khi nông dân trồng tự phát

Lê Khánh

Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Người kể chuyện in Xã hội
  ·   0 giây đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *