Xã hội

Bạc Liêu chính thức tổ chức lại hai ‘siêu sở’ để tái lập bốn sở

Ngày 15/3, UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức hội nghị triển khai quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 1 phút đọc >
Bạc Liêu chính thức tổ chức lại hai 'siêu sở' để tái lập bốn sở

UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức lại hai sở là Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch, để tái lập 4 sở gồm: Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông.

Bà Lâm Thị Sang (55 tuổi, Giám đốc Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ) được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; ông Lưu Văn Liêm (Bí thư huyện Vĩnh Lợi) được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ.

Bà Trần Thị Lan Phương (Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch) được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Bùi Thanh Toàn (Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch) được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông.

Trước đó, năm 2018, tỉnh Bạc Liêu đã sáp nhập Sở Giáo dục và Đào tạo với Sở Khoa học và Công nghệ, thành Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ; sáp nhập Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch với Sở Thông tin và Truyền thông, thành Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch.

Tuy nhiên, UBND tỉnh Bạc Liêu cho rằng, sau một thời gian hoạt động, chức năng quản lý của hai sở không tương đồng với nhau, chưa bổ trợ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chung, dẫn đến không phát huy hiệu quả.

Xem thêm  Thái Lan truy tìm ống chứa phóng xạ nguy hiểm

Chính vì thế, để đảm bảo công tác quản lý Nhà nước ở lĩnh vực giáo dục và đào tạo, văn hóa, thể thao và du lịch tiếp tục phát triển ổn định, cũng như khắc phục hạn chế, bất cập của lĩnh vực khoa học và công nghệ, thông tin và truyền thông, tỉnh nhận thấy cần thiết phải thành lập các sở chuyên ngành để tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý cụ thể từng lĩnh vực được tốt hơn.

Tân Lộc

Đăng bởi Người kể chuyện
Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

Người kể chuyện in Xã hội
  ·   0 giây đọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *