Ẩm thực

4 cách làm kem matcha thơm béo, mát lạnh, đơn giản không cần dùng máy

4 cách làm kem matcha thơm béo, mát lạnh, đơn giản không cần dùng máy 1289 lượt xem Món kem matcha thơm...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 4 phút đọc >
4 cách làm kem matcha thơm béo, mát lạnh, đơn giản không cần dùng máy

4 cách làm kem matcha thơm béo, mát lạnh, đơn giản không cần dùng máy

1289 lượt xem

Món kem matcha thơm béo, mát lạnh thích hợp làm món ăn tráng miệng nhâm nhi trong những ngày nắng. Hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để học ngay 4 công thức làm món kem từ bột matcha để mời cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

Xem nhanh
  • Kem matcha oreo
  • Kem chuối matcha sữa dừa
  • Kem chuối matcha
  • Kem bơ matcha
Các công thức Các công thức khác
  • Kem matcha oreo
  • Kem chuối matcha sữa dừa
  • Kem chuối matcha
  • Kem bơ matcha
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Làm kem

    Đổ 396ml sữa đặc vào tô đựng heavy cream đã đánh bông. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đều đến khi hỗn hợp trở nên mịn, mượt.

    Sau đó, cho 1 muỗng cà phê bột matcha vào tô. Dùng phới lồng trộn đều cho hỗn hợp kem hòa quyện vào nhau.

    Cuối cùng bạn bẻ vụn (hoặc nghiền) bánh oreo rồi cho vào tô, trộn đều lên.

  • Hoàn thành

    Đổ từ từ hỗn hợp kem vào trong hộp đựng. Dùng muỗng dàn đều cho mặt trên của kem được mịn.

    Kế đến, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 tiếng để kem được đông hoàn toàn.

  • Thành phẩm

    Kem thơm nhẹ mùi matcha. Vị kem béo ngậy, có chút đắng nhẹ từ matcha kết hợp với bánh oreo khiến ly kem vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể trang trí thêm bánh oreo lên trên ly kem để ăn kèm nhé.

    • Chuẩn bị

      10 phút

    • Chế biến

      10 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Nguyên liệu món ăn 4 cách làm kem matcha

    Dụng cụ thực hiện

    Máy xay sinh tố, dao, hộp đựng

  • Làm kem

    Cho lần lượt 400ml nước cốt dừa, 2 muỗng cà phê bột matcha, 2ml tinh chất vani, 1 muỗng canh mật ong và chuối đã cắt vào trong máy xay sinh tố.

    Bật máy ở tốc độ cao, xay nhuyễn tất cả nguyên liệu đến khi hỗn hợp mịn thì tắt máy.

  • Hoàn thành

    Đổ từ từ hỗn hợp kem vào trong hộp đựng, đậy nắp kín. Sau đó, cho vào ngăn đông tủ lạnh khoảng 5 tiếng cho kem đông lại.

  • Thành phẩm

    Kem béo ngậy của nước cốt dừa hòa quyện cùng vị đắng nhẹ của matcha và vị bùi của chuối. Kem matcha mát lạnh, thơm ngon đích thị là món kem dành cho những ngày nắng oi ả. Bạn có thể rắc thêm một ít socola chip và bột matcha để món kem thêm đẹp mắt nhé!

    • Chế biến

      10 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Nguyên liệu món ăn 4 cách làm kem matcha

    Dụng cụ thực hiện

    Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly,…

  • Xay chuối và matcha làm kem

    Cho vào 1 cái ly 1 muỗng canh bột matcha và 30ml nước nóng, dùng muỗng khuấy đều cho bột tan hoàn toàn.

    Cho vào máy xay sinh tố 3 quả chuối đã đông lạnh, 60ml sữa tươi và phần nước matcha vừa pha. Bật máy xay đến khi hỗn hợp hoàn toàn nhuyễn mịn.

  • Đổ khuôn và làm đông kem

    Đổ hỗn hợp vừa xay ra khuôn kem, dùng phới dẹt dàn đều. Cuối cùng bọc khuôn kem lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 – 8 tiếng.

  • Thành phẩm

    Kem chuối matcha mịn mướt, có vị béo vừa phải của sữa tươi, vị ngọt tự nhiên của chuối và vị matcha đắng nhẹ rất vừa miệng chắc chắn sẽ làm bạn ăn hoài không ngán.

    Chỉ với 3 nguyên liệu tự nhiên cực đơn giản, đây còn là 1 món kem bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe của bạn nữa đấy!

    • Chuẩn bị

      10 phút

    • Chế biến

      30 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Làm kem

    Đầu tiên bạn cho 400ml nước cốt dừa ra tô. Dùng máy đánh trứng đánh nhuyễn đến khi nước cốt dừa mịn.

    Kế tiếp vắt 1/2 trái chanh vào tô bơ. Cho thêm 2 muỗng cà phê bột matcha vào tô. Bật máy đánh trứng ở tốc độ cao, đánh đến khi hỗn hợp bơ nhuyễn, mịn thì tắt máy.

    Cuối cùng, múc hỗn hợp bơ vào trong tô nước cốt dừa. Cho thêm 110ml mật ong vào tô, trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

  • Hoàn thành

    Đổ hỗn hợp kem ra khay. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại. Sau đó, cho vào ngăn đông khoảng 5 tiếng cho kem đông lại, rồi múc ra ly để thưởng thức nhé.

  • Thành phẩm

    Vị kem bơ béo ngậy, thơm thoang thoảng nước cốt dừa. Vị đắng nhẹ của matcha giúp cân bằng lại hương vị, không bị ngấy.

  • Xem thêm:

    • 2 cách làm kem đào cốt dừa và kem đào chanh mật ong mát lạnh cho ngày nắng
    • 2 cách làm kem bắp sữa nguyên hạt và kem bắp việt quất thơm ngon, béo ngậy
    • 2 cách làm kem nghệ cốt dừa và kem nghệ chuối thơm mới lạ, đơn giản

    Trên đây là bài viết giới thiệu đến bạn 4 cách làm kem matcha thơm béo. Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 15’ 2 cách làm kem cà phê sữa thơm ngon, dẻo mịn ăn là ghiền

    Từ khóa: cách làm kem matcha, cách làm kem trà xanh, cách làm kem không cần máy, kem matcha, món kem

    Thảo luận về 4 cách làm kem matcha thơm béo, mát lạnh, đơn giản không cần dùng máy

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *