Ẩm thực

4 cách làm kem mâm xôi chua ngọt, mát lạnh cho cả nhà

4 cách làm kem mâm xôi chua ngọt, mát lạnh cho cả nhà 381 lượt xem Mâm xôi (còn gọi là phúc...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
4 cách làm kem mâm xôi chua ngọt, mát lạnh cho cả nhà

4 cách làm kem mâm xôi chua ngọt, mát lạnh cho cả nhà

381 lượt xem

Mâm xôi (còn gọi là phúc bồn tử) là loại quả có vị chua nhẹ và vị ngọt, ăn rất ngon, có lợi cho sức khỏe. Hãy vào bếp cùng Điện máy XANH để biến tấu loại trái cây này thành 4 món kem mâm xôi chua ngọt, mát lạnh và hấp dẫn cho cả nhà mình nhé!

Xem nhanh
  • Kem mâm xôi sữa chua
  • Kem mâm xôi nước cốt dừa
  • Kem mâm xôi đen chocolate
  • Kem mâm xôi chuối
Các công thức Các công thức khác
  • Kem mâm xôi sữa chua
  • Kem mâm xôi nước cốt dừa
  • Kem mâm xôi đen chocolate
  • Kem mâm xôi chuối
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Làm hỗn hợp kem

    Bạn trộn 1.5 chén sữa chua và 4 muỗng canh siro đường trong một cái tô khác. Tiếp theo, cho vào 4 muỗng canh sữa tươi, trộn đều lần nữa.

    Khi đã thấy đường trong tô mâm xôi chảy thành nước, bạn mới trút hết hỗn hợp mâm xôi vào chung hỗn hợp sữa kèm với 2 muỗng canh mứt chanh. Trộn đều hỗn hợp.

    Mách nhỏ: Bạn có thể thay siro đường thành mật ong để có hương vị ngon hơn.
  • Hoàn thành

    Tùy vào khuôn kem sử dụng mà bạn có cách đổ kem vào khuôn khác nhau.

    Bạn có thể cho hỗn hợp kem vào khuôn và để trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó, lấy khuôn kem ra, cắm que vào giữa ô kem trong khuôn và cho ngược lại khuôn kem vào ngăn đá thêm khoảng 3 – 4 tiếng cho kem đông.

  • Thành phẩm

    Kem mâm xôi sữa chua có vị chua nhẹ của mâm xôi kết hợp với vị béo của sữa. Đây ắt hẳn là món tráng miệng lý tưởng và là món ăn vặt để bạn nhâm nhi trong những ngày trời nắng nóng.

    • Chuẩn bị

      20 phút

    • Chế biến

      20 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Nguyên liệu món ăn 4 cách làm kem mâm xôi

    Dụng cụ thực hiện

    Máy xay sinh tố, dao bào, thớt,….

  • Xay hỗn hợp

    Bạn lần lượt cho vào cối xay gồm có: 4 chén mâm xôi, 1/2 chén đường bột, 400ml nước cốt dừa, 1/2 chén mật ong, 1/2 chén sữa chua, 1/4 chén dừa non và một ít vỏ chanh, bấm nút xay nhuyễn.

  • Hoàn thành

    Rót hỗn hợp kem vừa mới xay cho vào khuôn kem và đặt trong ngăn đông tủ lạnh khoảng 4 tiếng là dùng được.

  • Thành phẩm

    Chỉ vài thao tác đơn giản là bạn đã làm xong món kem mâm xôi cốt dừa. Kem có màu hồng đỏ từ quả mâm xôi, vị chua nhẹ và cực béo thơm ngậy của nước cốt dừa. Bạn có thể cắt kem thành những viên nhỏ, rồi dùng kèm với dừa sấy và chút đậu phộng rang thì cực ngon đấy!

    • Chuẩn bị

      10 phút

    • Chế biến

      20 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Làm hỗn hợp kem

    Cho 240ml kem béo và 400ml sữa đặc trong một cái bát, rồi dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp. Sau đó, bạn trộn thêm phần chocolate trắng (vụn) vào.

    Lưu ý: Nếu không có máy đánh trứng bạn có thể dùng phới lồng để đánh đều hỗn hợp. Tuy nhiên cách này sẽ mất nhiều thời gian hơn, bạn nên kiên nhẫn chút nhé.
  • Hoàn thành

    Bạn trút hỗn hợp kem vào 1/2 khuôn, rồi mới cho thêm 1/2 hỗn hợp mâm xôi, dùng nĩa khuấy nhẹ hỗn hợp trong khuôn. Sau đó, bạn mới cho tiếp phần hỗn hợp kem và mâm xôi với thao tác tương tự. Cách làm này để tạo những đường vân (họa tiết bằng mâm xôi) trong kem.

    Cuối cùng, đậy nắp hoặc bọc màng thực phẩm rồi đặt khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng. Kem đông là bạn có thể ăn được.

    Mách nhỏ: Bạn có thể trộn đều hỗn hợp kem với mâm xôi, rồi cho hết vào khuôn cùng một lúc, sẽ tiết kiệm thời gian hơn nhé!
  • Thành phẩm

    Vì dùng mâm xôi đen nên kem mâm xôi chocolate có màu tím thẫm đẹp mắt, vị chua nhẹ và beo béo của sữa kem, nhất là thoảng hương thơm của vỏ chanh.

    Đây là món tráng miệng lý tưởng cho bạn sau bữa ăn hay chỉ đơn giản là món ăn vặt để cho cuộc trò chuyện của bạn với người thân trở nên vui vẻ hơn.

    • Chế biến

      10 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Nguyên liệu món ăn 4 cách làm kem mâm xôi

    Dụng cụ thực hiện

    Máy xay sinh tố, dao, muỗng, ly,…

  • Xay mâm xôi và chuối làm kem

    Cho 75gr quả mâm xôi và 3 quả chuối đông lạnh vào máy xay sinh tố, thêm vào 120ml sữa tươi không đường. Bật máy xay đến hỗn hợp thật nhuyễn mịn.

    Đổ kem ra khuôn, dùng phới dẹt hoặc muỗng dàn đều. Bọc kem lại bằng màng bọc thực phẩm rồi làm đông kem trong ngăn đá tủ lạnh từ 6 – 8 tiếng.

  • Thành phẩm

    Vị chua chua của mâm xôi nay lại xen lẫn thêm vị ngọt tự nhiên của chuối, thêm sữa tươi béo ngậy. Kem mâm xôi chuối vô cùng dễ làm chỉ với 3 nguyên liệu đơn giản, vừa thơm ngon lại vừa tốt cho sức khỏe nữa đấy!

  • Xem thêm:

    • 2 cách làm kem dâu tằm chua ngọt lạ miệng đơn giản tại nhà
    • 3 cách làm kem việt quất mát lạnh, siêu đơn giản tại nhà
    • 4 cách làm kem matcha thơm béo, mát lạnh, đơn giản không cần dùng máy

    Hy vọng với những chia sẻ phía trên, bạn đã có thêm được 4 bí quyết để làm món kem mâm xôi chua ngọt, mát lạnh cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.

    https://www.cooky.vn/cong-thuc/kem-que-mam-xoi-sua-chua-33256 https://www.youtube.com/watch?v=AzM7VUeOCTc

    Gửi

    Dễ • Làm trong 15’ 2 cách làm kem cà phê sữa thơm ngon, dẻo mịn ăn là ghiền

    Từ khóa: kem mâm xôi, cách làm kem mâm xôi, làm kem mâm xôi, cách làm kem, món kem

    Thảo luận về 4 cách làm kem mâm xôi chua ngọt, mát lạnh cho cả nhà

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *