3 cách nấu chè nhãn nhục ngon thanh mát tốt cho cơ thể

3 cách nấu chè nhãn nhục ngon thanh mát tốt cho cơ thể

4676 lượt xem

Chè nhãn nhục mát lạnh có vị ngọt thanh cực kỳ thơm ngon, món chè bổ dưỡng này được rất nhiều người ưa dùng để giải nhiệt mỗi khi tiết trời oi bức. Vào bếp cùng Điện máy XANH để học ngay 3 công thức nấu chè nhãn nhục ngon, ngọt, thanh mát tốt cho cơ thể nhé!

Xem nhanh
  • Chè nhãn nhục
  • Chè hạt sen nhãn nhục
  • Chè nhãn nhục hạt sen táo đỏ
Các công thứcCác công thức khác
  • Chè nhãn nhục
  • Chè hạt sen nhãn nhục
  • Chè nhãn nhục hạt sen táo đỏ
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu món ăn chè nhãn nhục

  • Nấu chè

    Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 500ml nước, 100gr nhãn nhục, 100gr đường rồi nấu sôi, sau đó để nguội hỗn hợp hoàn toàn.

    Tiếp theo, cho vào ly 10gr phổ tai, 1 ít rau câu sợi, 1 ít nước nhãn nhục và đá viên là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Từng thìa chè nhãn nhục mát lạnh, ngọt thanh vị đặc trưng từ nhãn, phổ tai và rau câu sợi thì giòn sần sật, đem đến một món chè cực kỳ bổ dưỡng, giải nhiệt hiệu quả.

    • Chuẩn bị

      5 phút

    • Chế biến

      25 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Đun hạt sen

    Khi hỗn hợp đường lá dứa tan, bạn cho vào thêm 200gr hạt sen rồi đun sôi 2 phút.

    Kế đến, bạn đậy nắp kín và đun hạt sen trên lửa nhỏ trong 15 phút.

    Sau 15 phút, tắt bếp và tiếp tục ủ thêm 30 phút nữa.

  • Nấu chè

    Tiếp theo, cho vào 50gr nhãn nhục, 10ml nước cà phê là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Chè hạt sen nhãn nhục sẽ ăn ngon hơn khi để lạnh, món chè có vị ngọt thơm từ nước đường lá dứa, hạt sen mềm bùi, nhãn nhục thì ngọt ngào, vô cùng bổ dưỡng.

    • Chuẩn bị

      15 phút

    • Chế biến

      20 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Nguyên liệu món ăn chè nhãn nhục

  • Ninh hạt sen

    Cho vào nồi 2 lít nước và đun sôi trên bếp, khi nước sôi thì bạn mới cho 300gr hạt sen vào và ninh trong khoảng 10 – 15 phút.

    Lưu ý: Đợi đến khi nước sôi bùng lên thì bạn mới cho hạt sen vào để hạt sen không bị nát trong quá trình ninh và vẫn giữ được độ mềm tơi.
  • Nấu chè

    Sau 10 – 15 phút ninh hạt sen xong thì bạn tiếp tục cho 200gr nhãn nhục, 100gr táo đỏ,100gr táo tàu vào và ninh thêm khoảng 10 phút để các nguyên liệu chín đều.

    Khi sôi bạn dùng vá hớt bỏ lớp bọt trên bề mặt. Sau đó, bạn cho vào khoảng 300gr đường phèn, lúc này bạn có thể gia giảm độ ngọt tùy theo khẩu vị của mình nhé.

  • Hoàn thành

    Cuối cùng, bạn khuấy đều nồi chè trong khoảng 2 – 3 phút cho đường tan là có thể tắt bếp và hoàn thành món ăn.

    Khi nấu xong bạn cho chè nhãn nhục hạt sen táo đỏ ra tô và thưởng thức ngay khi còn nóng hoặc có thể ăn kèm với 1 chút đá viên đều rất phù hợp và thơm ngon nhé!

  • Thành phẩm

    Chè nhãn nhục hạt sen táo đỏ với các nguyên liệu vô cùng bổ dưỡng sẽ giúp thanh lọc, giải nhiệt cơ thể mà nhất định bạn phải thưởng thức qua.

    Với vị ngọt thanh vừa phải từ đường phèn cùng với độ mềm, giòn của hạt sen, táo đỏ,… sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm vị giác vô cùng tuyệt vời đấy!

  • Xem thêm:

    • Chi tiết cách làm chè vải hạt sen vừa ngon vừa bổ vừa dễ làm
    • 2 cách làm chè bơ đơn giản và chè bơ hạt sen thơm ngon khó cưỡng
    • Cách làm chè bạch quả thanh nhiệt sau các bữa ăn nhiều dầu mỡ

    Với cách nấu chè nhãn nhục ngọt thanh, thanh mát cho cơ thể mà Điện máy XANH vừa giới thiệu, hi vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay những ly chè vừa thơm ngon, hấp dẫn vừa bổ dưỡng cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc các bạn thành công nhé!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 30’ 5 cách nấu chè khoai lang mềm mịn thanh mát chỉ trong thoáng chốc

    Từ khóa: cách nấu chè nhãn nhục, chè nhãn nhục, cách làm chè nhãn nhục

    Thảo luận về 3 cách nấu chè nhãn nhục ngon thanh mát tốt cho cơ thể

    Xem thêm  Cách nấu chè đậu đen nha đam bùi ngọt thanh mát đơn giản tại nhà

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *