Ẩm thực

3 cách nấu chè mít đát với hạt é, đậu xanh, thơm (dứa) tươi mát ngon tuyệt

3 cách nấu chè mít đát với hạt é, đậu xanh, thơm (dứa) tươi mát ngon tuyệt 16 lượt xem Bạn đã...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
3 cách nấu chè mít đát với hạt é, đậu xanh, thơm (dứa) tươi mát ngon tuyệt

3 cách nấu chè mít đát với hạt é, đậu xanh, thơm (dứa) tươi mát ngon tuyệt

16 lượt xem

Bạn đã thử qua món chè mít đát nổi tiếng của Phú Yên chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Điện máy XANH tìm hiểu ngay 3 cách nấu chè mít đát với hạt é, với đậu xanh hay mít đát với thơm để tự tay làm và thưởng thức nhé! Cùng vào bếp ngay nào!

Xem nhanh
  • Chè mít đát hạt é
  • Chè mít đát đậu xanh
  • Chè mít đát thơm (dứa)
Các công thức Các công thức khác
  • Chè mít đát hạt é
  • Chè mít đát đậu xanh
  • Chè mít đát thơm (dứa)
  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Chế biến

    10 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu món ăn chè mít đát với hạt é, chè mít đát với đậu xanh, mít đát với thơm (dứa)

  • Nấu chè

    Bắc nồi lên bếp, cho 300gr đường, 1.5 lít nước và 1/2 muỗng canh muối vào, đậy nắp lại và nấu với lửa vừa khoảng 3 phút cho đến khi nước đường sôi lên thì bạn đun tiếp trong khoảng 5 phút nữa cho nước đường hơi sánh lại thì bạn cột lá dứa lại và cho vào nồi nước đường.

    Đun thêm khoảng 6 phút nữa cho dứa ra hết mùi thơm thì bạn tắt bếp và đợi khoảng 10 phút cho nước đường nguội sau đó bạn cho toàn bộ hạt đác cắt lát và mít cắt sợi vào nồi.

    Tiếp đó, dùng muỗng trộn đều cho mít và hạt đác hòa lẫn vào nhau thì bạn cho chén hạt é đã ngâm nở vào, khuấy đều thêm lần nữa cho đến khi hạt é và các nguyên liệu khác xen lẫn vào nhau thì hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Chè mít đát hạt é sau khi hoàn tất ta sẽ cảm nhận được hương thơm hấp dẫn của lá dứa hòa quyện cùng nước chè ngọt thanh không quá gắt xen lẫn với vị giòn ngọt của mít và hạt đác. Không chỉ vậy hạt é cũng tạo nên cho ta cảm giác thú vị khi thưởng thức.

    Vào những ngày nắng nóng cho thêm chút đá viên vào trộn đều thì siêu ngon luôn. Hãy thử và cảm nhận ngay bạn nhé!

    • Chuẩn bị

      15 phút

    • Chế biến

      35 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Nấu chè

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1 lít nước cùng 200gr đậu xanh chưa tách vỏ vào, hầm với lửa nhỏ khoảng 30 phút cho đến khi đậu xanh chín nhừ thì bạn cho thêm 1 lít nước, 300gr đường, 1kg hạt đác vào.

    Trộn đều và nấu tiếp trong khoảng 5 phút cho nước đường sôi lên và sánh lại thì bạn tắt bếp và cho hết mít đã cắt sợi vào. Đảo đều cho các nguyên liệu trộn lẫn vào nhau là bạn có thể cho chè vào chén, thêm 1 ít đá viên nữa là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Chè mít đát đậu xanh sau khi nấu xong bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt mát bùi bùi của đậu xanh hòa quyện cùng vị ngọt thanh hấp dẫn của nước đường.

    Hạt đác và mít thì giòn ngọt, tỏa hương thơm đặc trưng, thêm vài viên đá lạnh lạnh nữa. Tất cả tạo nên một hương vị siêu ngon tuyệt đỉnh vào ngày hè!

    • Chuẩn bị

      5 phút

    • Chế biến

      10 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Nơi mua thạch dừa?

    • Bạn có thể mua thạch dừa ở các siêu thị, cửa hàng tạp hoá, chợ,.. Bạn có thể đến siêu thị Bách hóa XANH gần nhất để mua hoặc tiện lợi hơn mua online trên trang web bachhoaxanh.com.
    • Dù mua ở đâu bạn cũng nên chọn điểm bán hàng uy tín để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình mình nhé!

    Nguyên liệu món ăn chè mít đát với hạt é, chè mít đát với đậu xanh, mít đát với thơm (dứa)

  • Nấu chè

    Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 1.5 lít nước, 500gr đường phèn và lá dứa vừa cột sau đó khuấy đều và đun với lửa lớn khoảng 5 phút cho đường phèn tan hết và nước đường sôi lên thì bạn vớt lá dứa ra và cho tất cả các nguyên liệu gồm: mít xé sợi, hạt đác để ráo, thơm cắt miếng nhỏ vào.

    Nấu tiếp với lửa vừa khoảng 3 phút cho nước chè vừa sôi thì bạn cho hết phần thạch dừa vào nồi, khuấy đều cho các nguyên liệu lẫn vào nhau rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Chè mít đát thơm (dứa) sau khi hoàn tất sẽ có mùi thơm của lá dứa, khi ăn ta sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh của đường phèn xen lẫn là vị dai dai của hạt đác cùng vị ngọt thơm đặc trưng của mít, vị dai ngọt của thạch dừa và một chút vị chua ngọt của thơm.

    Món chè này sẽ ngon hơn nếu bạn ăn cùng với đá viên hoặc là ăn khi còn lúc nóng nhé!

  • Cách chọn mua hạt đác ngon

    • Khi mua hạt đác bạn nên chọn những hạt còn non có màu trắng đục, mềm, không mùi và mọng nước. Vì đây là những hạt tươi mới hái, rất ngọt và ngon.
    • Để tránh mua nhầm hạt đác với thốt nốt, khi mua bạn nên chú ý quan sát kỹ một số đặc điểm như sau: hạt thốt nốt sẽ có màu trắng trong, hạt to và có mùi thơm đặc trưng trong khi hạt đác thì không có mùi, hạt nhỏ hơn và có màu trắng đục.
    • Không chọn mua những hạt đác được rim sẵn vì chúng ta không thể kiểm soát nguyên liệu đầu vào có chất lượng không. Ngoài ra, những hạt có màu quá trắng thường đã được tẩy qua hóa chất, không nên mua nhé!
    Xem chi tiết: Cách chọn mua hạt đác ngon

    Xem thêm

    • 3 cách nấu chè hạt đác với thơm, mít, dâu tây giòn ngon thanh mát
    • Cách nấu chè mít đậu xanh bùi ngọt, thơm ngon, đơn giản tại nhà
    • Tổng hợp 14 cách làm chè trái cây thanh mát, ngọt dịu, bổ dưỡng

    Hy vọng thông qua các bước hướng dẫn chi tiết 3 cách nấu chè mít đát với hạt é, đậu xanh, thơm (dứa) tươi mát giải nhiệt này, bạn có thể thực hiện thành công cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 1h Cách nấu bánh canh ngọt hoa đậu biếc thơm ngon đẹp mắt ăn là ghiền

    Từ khóa: mít, hạt đác, đậu xanh, thơm, đậu xanh, nấu chè

    Thảo luận về 3 cách nấu chè mít đát với hạt é, đậu xanh, thơm (dứa) tươi mát ngon tuyệt

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *