Ẩm thực

3 cách nấu chè hạt đác với thơm, mít, dâu tây giòn ngon thanh mát

3 cách nấu chè hạt đác với thơm, mít, dâu tây giòn ngon thanh mát 4768 lượt xem Hạt đác giòn giòn,...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 6 phút đọc >
3 cách nấu chè hạt đác với thơm, mít, dâu tây giòn ngon thanh mát

3 cách nấu chè hạt đác với thơm, mít, dâu tây giòn ngon thanh mát

4768 lượt xem

Hạt đác giòn giòn, bùi bùi là món ăn yêu thích của nhiều người khi kết hợp với các món như sữa chua, món chè,… Cùng vào bếp thực hiện ngay 3 món chè hạt đác với thơm, mít, dâu tây siêu ngon nhé!

Xem nhanh
  • Chè hạt đác với thơm
  • Chè hạt đác với mít
  • Chè hạt đác dâu tây bánh lọt
Các công thức Các công thức khác
  • Chè hạt đác với thơm
  • Chè hạt đác với mít
  • Chè hạt đác dâu tây bánh lọt
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    15 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu món ăn chè hạt đác

  • Nấu chè hạt đác với thơm

    Cho hạt đác, thơm đã cắt vào nồi cùng với 300gr đường phèn, trộn đều lên và ướp trong 30 phút cho hạt đác và thơm thấm đường.

    Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp, bật lửa vừa, cho thêm 1 lít nước và 3gr muối ăn vào. Khi nước sôi lên bạn cho lá dứa vào đun khoảng 5 – 7 phút, bạn vớt lá dứa ra rồi tắt bếp là hoàn thành.

  • Thành phẩm

    Bạn múc chè ra tô để nguội và thưởng thức nhé!

    Chè hạt đác thơm nhẹ mùi lá dứa với vị ngọt thanh của đường phèn, vị chua nhẹ của thơm, hạt đác thì giòn dai rất ngon.

    Nếu thích lạnh bạn có thể cho thêm vài viên đá vào thưởng thức cùng cũng rất ngon và hấp dẫn đấy!

    • Chế biến

      30 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Nguyên liệu món ăn chè hạt đác

  • Ướp hạt đác với đường

    Cho hạt đác vào tô ướp cùng với 200gr đường phèn, trộn đều lên rồi để ướp trong 30 phút cho hạt đác thấm đường.

  • Nấu chè

    Cho hạt đác đã ướp đường vào nồi, cho thêm 1 lít nước vào, bắc nồi lên bếp, bật bếp đun với lửa vừa.

    Khi nước bắt đầu sôi lăn tăn, bạn cột lá dứa lại cho vào nồi, đun thêm 5 phút nữa rồi tắt bếp, để chè nguội.

  • Hoàn thành

    Bạn vớt hạt đác múc cho vào ly, thêm 1 ít hạt é, cho thêm mít cắt sợi vào rồi chan thêm nước chè vào, thêm vài viên đá nữa là đã có 1 ly chè hạt đác đầy hấp dẫn rồi.

  • Thành phẩm

    Chè hạt đác mát lạnh, thơm nhẹ mùi mít, hạt đác dẻo dẻo giòn giòn, ngon miệng cùng nước chè ngọt thanh rất hấp dẫn.

    • Chuẩn bị

      15 phút

    • Chế biến

      30 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Cách chọn mua chanh dây ngon

    • Bạn nên chọn chanh dây có lớp vỏ bóng mịn, trơn láng. Ưu tiên chọn những quả vỏ có màu càng đậm bởi chúng thường cho vị càng ngon.
    • Khi cầm chanh dây lên nên có cảm giác nặng, chắc tay, không bị mềm nhũn hay quá khô héo.
    • Ngoài ra bạn cần chú ý mùi của chanh dây, những quả có mùi thơm tự nhiên thì nên mua, tránh mua những quả toả ra mùi lạ vì chúng có thể bị thối hoặc tiêm chất bảo quản.
    Xem thêm: Cách chọn chanh dây ngon đúng chuẩn

    Nơi mua bánh lọt?

    Bạn có thể mua riêng bánh lọt ở các cửa hàng chè hoặc tự làm theo hướng dẫn của Điện máy XANH ở bài viết dưới đây.

    Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh lọt ngon

    Nguyên liệu món ăn chè hạt đác

  • Rửa hạt đác, bọc vỏ, cắt hạt lựu củ năng

    Hạt đác mua về ngâm với 1 ít nước có pha 1 muỗng canh muối trong 15 phút, rồi vớt ra rửa lại với nước 2 – 3 lần nữa cho sạch.

    Sau đó để hạt đác ráo nước, dùng dao cắt đôi hạt đác.

    Củ năng, gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu nhỏ.

  • Rim hạt đác với dâu tây

    Cho hạt đác vào tô cùng với dâu tây cắt lát, cho thêm 180gr đường trộn đều lên rồi ngâm trong 1 giờ.

    Sau đó, cho hỗn hợp đã ngâm vào chảo, bắc chảo lên ngâm với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì bạn tắt bếp, cho hạt đác rim dây tây ra tô để nguội.

  • Làm thạch củ năng chanh dây

    Cho nước cốt chanh dây vào tô củ năng cắt hạt lựu ngâm 1 tiếng cho nước cốt chanh dây ngấm vào củ năng. Sau đó cho 100gr bột năng vào tô trộn đều cho củ năng áo đều lớp bột năng.

    Tiếp đến cho củ năng cắt hạt lựu vào luộc trong nước sôi khoảng 10 phút cho chín.

    Bạn cho vào tô 500 ml nước hòa tan 100gr đường. Sau đó vớt củ năng đã luộc chín ra ngâm ngay vào tô nước đường trong 30 phút rồi vớt ra để ráo.

  • Nấu nước cốt dừa

    Cho 150ml sữa tươi, 300ml nước cốt dừa vào nồi, 150gr đường, 1 muỗng canh vani bắc nồi lên bếp, đun với lửa vừa, khuấy đều hỗn hợp cho đường mau tan.

    Khi hỗn hợp sôi lên, bạn tắt bếp và để hỗn hợp nguội trong vòng 20 phút nhé!

  • Hoàn thành

    Cho 1 đá bào vào chén 1/2 phần chén, cho thêm 1 ít bánh lọt, 1 ít mít, 1 ít hạt đác rim dâu tây, 1 ít củ năng chanh dây, 1 ít thạch dừa rồi chan thêm nước cốt dừa sữa tươi nữa là hoàn thành rồi.

  • Thành phẩm

    Chén chè hạt đác thật bắt mắt với đủ các loại màu sắc, thơm nồng mùi mít.

    Hạt đác giòn dai thấm vị dâu tây, củ năng giòn giòn dai dai thấm vị chua chua ngọt ngọt của chanh dây, bánh lọt mềm dai, thạch dừa dai và thơm, tất cả hòa quyện với nước cốt dừa sữa tươi béo ngậy thật quá hấp dẫn.

  • Xem thêm:

    • Hạt đác là gì? Công dụng, cách chọn mua, bảo quản hạt đác và 3 món ăn ngon
    • 5 cách biến tấu với món đác rim thơm ngon tốt cho sức khỏe
    • 3 cách làm sữa chua hạt đác chanh dây, thơm (dứa), hoa đậu biếc giòn ngon

    Trên đây là cách làm 3 món chè hạt đác cực hấp dẫn, thơm ngon. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 1h Cách nấu bánh canh ngọt hoa đậu biếc thơm ngon đẹp mắt ăn là ghiền

    Từ khóa: chè hạt đác, dâu tây, bánh lọt, dứa, nấu chè

    Thảo luận về 3 cách nấu chè hạt đác với thơm, mít, dâu tây giòn ngon thanh mát

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *