Ẩm thực

3 cách làm chè đậu đỏ sương sáo cầu may mắn trong ngày lễ Thất Tịch

3 cách làm chè đậu đỏ sương sáo cầu may mắn trong ngày lễ Thất Tịch 143 lượt xem Tương truyền rằng...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 8 phút đọc >
3 cách làm chè đậu đỏ sương sáo cầu may mắn trong ngày lễ Thất Tịch

3 cách làm chè đậu đỏ sương sáo cầu may mắn trong ngày lễ Thất Tịch

143 lượt xem

Tương truyền rằng vào ngày Lễ Thất Tịch (7/7 âm lịch) nếu ăn món chè đậu đỏ thì bạn sẽ gặp ngay được ý trung nhân của mình. Hôm nay, Điện máy XANH sẽ mách bạn cách nấu chè đậu đỏ sương sáo vô cùng đơn giản, cùng vào bếp thực hiện và thử ngay vận may nhé!

Xem nhanh
  • Chè đậu đỏ sương sáo
  • Chè đậu đỏ sương sáo và bột báng
  • Chè đậu đỏ sương sáo sữa tươi
Các công thức Các công thức khác
  • Chè đậu đỏ sương sáo
  • Chè đậu đỏ sương sáo và bột báng
  • Chè đậu đỏ sương sáo sữa tươi
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    2 giờ 15 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Nấu chè đậu đỏ

    Bắc nồi lên bếp, cho vào phần đậu đỏ đã ngâm, 2 lít nước, đậy nắp và nấu trên lửa nhỏ vừa 90 phút cho hạt đậu nở mềm.

    Sau 90 phút, bạn cho vào thêm 200gr đường phèn, 5 lá dứa, đậy nắp kín và tiếp tục nấu thêm 30 phút nữa.

  • Làm thạch sương sáo

    Cho vào tô 50gr bột sương sáo, 120gr đường trắng, 1 lít nước, khuấy đều đến khi đường tan và ngâm 10 phút.

    Tiếp theo, bắc nồi mới lên bếp, cho hỗn hợp sương sáo vào rồi khuấy đều trên lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp sôi, sệt lại thì tắt bếp.

  • Cho ra khuôn và cắt thạch sương sáo

    Kế tiếp, đổ hỗn hợp thạch ra khuôn và để nguội cho đông lại. Sau đó, dùng dao cắt thạch thành nhiều miếng nhỏ vừa ăn.

  • Làm thạch củ năng

    Cho 200gr củ năng đã cắt hạt lựu vào tô mới cùng 100gr bột năng rồi trộn cho củ năng áo đều bột.

    Kế đến, lọc hỗn hợp vừa trộn qua rây để loại bỏ phần bột năng dư.

  • Luộc và ngâm thạch củ năng

    Nấu sôi 1 nồi nước, cho thạch củ năng vào luộc trên lửa vừa khoảng 2 phút đến khi thạch nổi lên mặt nước là chín.

    Sau đó, vớt thạch ra tô nước đá làm nguội rồi để ráo nước.

  • Làm sữa dừa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 220ml sữa tươi không đường, 100ml nước cốt dừa, 50gr sữa đặc. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện và nấu sôi.

  • Làm chè đậu đỏ sương sáo

    Cho vào chén 1 ít đá bào, chè đậu đỏ, thạch củ năng, thạch sương sáo, dừa nạo sợi. Cuối cùng, rưới đều lên mặt 1 ít sữa dừa là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Chè đậu đỏ sương sáo nhìn vô cùng hấp dẫn với nhiều món ăn kèm. Chè nấu đủ thời gian nên hạt đậu mềm bở, bùi bùi, các loại thạch thì giòn dai, sần sật hòa quyện với nước cốt dừa béo ngậy, nếm thử là thích ngay!

    • Chuẩn bị

      15 phút

    • Chế biến

      45 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Tiếp theo, cho vào chén 25gr bột báng, 1 ít nước sao cho vừa đủ ngập mặt rồi ngâm 15 phút cho nở mềm.

    Cuối cùng, rửa sạch lá dứa và để ráo nước.

  • Rửa và luộc đậu đỏ

    Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 1.2 lít nước, đậu đỏ đã luộc, đậy nắp kín và nấu đậu trên lửa vừa trong 30 phút.

  • Sên đậu và nấu chè đậu đỏ

    Sau 30 phút, bạn lọc hỗn hợp đậu đỏ qua rây vào để thu lấy phần nước nấu đậu.

    Kế tiếp, cho vào nồi phần đậu đỏ vừa lọc, 30gr đường trắng rồi sên trên lửa nhỏ khoảng 5 phút đến khi đường tan hết.

    Sau 5 phút sên đậu, cho phần nước nấu đậu ban nãy vào nồi và tiếp tục nấu hỗn hợp trên lửa vừa cho sôi.

    Tiếp đến, cho thêm vào nồi 1 bó lá dứa, bột báng đã ngâm mềm, 80gr đường thốt nốt . Nấu chè thêm 10 phút đến khi bột báng chuyển màu trong.

    Mách nhỏ:

    • Để nước chè được trong, bạn phải vớt bọt thường xuyên trong quá trình nấu.
    • Nếu không có lá dứa, bạn có thể cho vào nồi chè 1 ống vani để tăng thêm mùi thơm nhé!

    Cuối cùng, pha loãng 10gr bột năng với khoảng 50ml nước, sau đó cho từ từ nước bột năng vào nồi chè rồi khuấy đều đến khi nước chè đạt được độ sệt mong muốn.

  • Làm chè đậu đỏ sương sáo bột báng

    Cho ra chén 1 ít chè đậu đỏ, nước cốt dừa, dừa nạo sấy, dừa nạo sợi, sương sáo, đậu phộng rang, đá viên là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Chè đậu đỏ sương sáo và bột báng sánh mịn, đậu đỏ chín mềm, bùi bùi ăn cùng với bột báng mềm dẻo nhẹ, sương sáo giòn giòn thêm chút béo thơm từ nước cốt dừa thật là ngon miệng!

    • Chuẩn bị

      15 phút

    • Chế biến

      2 giờ 15 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Nấu đậu đỏ

    Bắc nồi lên bếp, cho vào phần đậu đỏ đã ngâm rồi đổ nước sao cho ngập cao hơn mặt đậu khoảng 3 lóng tay lớn. Nấu đậu trên lửa lớn đến khi nước sôi.

    Kế đến, cho vào nồi 1 ít muối và tiếp tục nấu thêm khoảng 1 tiếng trên lửa nhỏ.

    Cuối cùng, đổ hỗn hợp đậu qua rây lọc để loại bỏ phần nước luộc.

    Mách nhỏ: Sau 1 tiếng nấu, bạn có thể lấy 1 hạt đậu cho ra tay rồi chà thử xem đã đạt độ mềm như mong muốn chưa. Nếu muốn ăn mềm hơn thì bạn có thể nấu thêm khoảng 10 – 15 phút nữa nhé!
  • Nấu thạch sương sáo

    Cho vào nồi 50gr bột sương sáo, 1.2 lít nước, 120gr đường, khuấy tan đường và ngâm hỗn hợp trong 10 phút.

    Sau 10 phút, khuấy đều thạch sương sáo trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sánh, khuấy cảm giác nặng tay thì hạ nhỏ lửa lại.

    Tiếp theo, cho vào thêm 1 ít muối và tiếp tục khuấy thêm 10 phút nữa là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Để phần thạch được trong và đẹp mắt hơn, bạn nhớ vớt bỏ bọt trong quá trình nấu nhé!
  • Cho sương sáo ra chén

    Múc hỗn hợp sương sáo ra chén và để nguội cho thạch đông lại ở nhiệt độ thường.

  • Nấu chè đậu đỏ

    Đầu tiên, cho vào tô 70gr đường, 160ml nước cốt dừa rồi khuấy đều cho đường tan.

    Bắc nồi mới lên bếp, cho vào phần đậu đỏ đã nấu mềm, hỗn hợp nước cốt dừa. Nấu đậu trên lửa nhỏ khoảng 15 – 20 phút cho nước cốt dừa thấm vào đậu.

    Sau 20 phút, bạn cho vào nồi 400ml nước và tiếp tục nấu đến khi nước gần cạn, hạt đậu mềm là được.

    Mách nhỏ:

    • Đậu đỏ sẽ săn cứng lại khi tiếp xúc với đường hoặc đá lạnh, do đó ở bước này bạn cần phải cho thêm nước để hầm mềm lại đậu.
    • Bạn có thể cho nước nhiều lần đến khi đậu đạt được độ mềm như mong muốn nhé!
  • Làm chè đậu đỏ sương sáo sữa tươi

    Cho vào ly lớn 300ml sữa tươi không đường, 2 muỗng cà phê sữa đặc rồi khuấy đều.

    Cuối cùng, cho ra chén 1 phần thạch sương sáo đã cắt nhỏ, 1 ít đậu đỏ, đá đập nhỏ, sau đó đổ hỗn hợp sữa vào là có thể thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Chè đậu đỏ sương sáo sữa tươi cực kỳ ngon, hạt đậu đỏ được nấu kỹ nên vừa mềm bùi, vừa béo thơm dùng kèm với thạch sương sáo dẻo mềm, sữa tươi thì béo ngậy. Đây chắc chắn là món chè giải nhiệt lý tưởng cho cả nhà bạn đó!

  • Mua bột sương sáo ở đâu?

    Bạn có thể mua bột sương sáo tại các tiệm tạp hóa, chợ, siêu thị hoặc tại các cửa hàng thuộc hệ thống Bách hóa XANH. Để thuận tiện hơn, bạn có thể đặt mua sản phẩm này trực tuyến trên trang web bachhoaxanh.com.

    Xem thêm: 2 cách làm bột sương sáo đen từ lá và bột

    Xem thêm:

    • Tổng hợp 7 món đậu đỏ cho ngày Thất Tịch được ưa chuộng bởi giới trẻ
    • Tổng hợp 10 cách nấu chè đậu đỏ cho ngày Thất Tịch nhanh có người yêu
    • Thử ngay 15 món bánh đậu đỏ thơm ngon vào lễ Thất Tịch cầu thoát ế cho FA

    Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay những chén chè đậu đỏ sương sáo thơm ngon để cầu may mắn trong ngày lễ Thất Tịch. Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công nhé!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 40’ Cách nấu chè chuối nếp nướng bột báng béo ngậy, thơm ngon

    Từ khóa: chè đậu đỏ sương sáo, cách nấu chè đậu đỏ sương sáo, nấu chè đậu đỏ sương sáo, chè đậu đỏ, chè sương sáo

    Thảo luận về 3 cách làm chè đậu đỏ sương sáo cầu may mắn trong ngày lễ Thất Tịch

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *