Ẩm thực

3 cách làm bánh dẻo trà xanh ngọt ngào thơm ngon cho mùa Trung Thu

3 cách làm bánh dẻo trà xanh ngọt ngào thơm ngon cho mùa Trung Thu 422 lượt xem Để mùa Trung Thu...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 6 phút đọc >
3 cách làm bánh dẻo trà xanh ngọt ngào thơm ngon cho mùa Trung Thu
3 cách làm bánh dẻo trà xanh ngọt ngào thơm ngon cho mùa Trung Thu

3 cách làm bánh dẻo trà xanh ngọt ngào thơm ngon cho mùa Trung Thu

422 lượt xem

Để mùa Trung Thu sắp tới thêm phần ý nghĩa, thay vì làm những mẻ bánh trung thu truyền thống như trước kia, thì nay bạn có thể dễ dàng thử sức với loại bánh dẻo vị trà xanh thơm ngon mà không cần dùng đến lò nướng. Cùng Điện máy XANH vào bếp học ngay 3 cách làm bánh dẻo trà xanh dưới đây nhé!

Xem nhanh
  • Bánh dẻo trà xanh nhân đậu xanh
  • Bánh dẻo trà xanh nhân đậu đỏ trứng muối
  • Bánh dẻo trà xanh nhân trà xanh
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh dẻo trà xanh nhân đậu xanh
  • Bánh dẻo trà xanh nhân đậu đỏ trứng muối
  • Bánh dẻo trà xanh nhân trà xanh
Bánh dẻo trà xanh nhân đậu xanh
  • Chế biến

    2 giờ

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu món ăn bánh dẻo trà xanh

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, máy xay sinh tố, chảo, bếp, hộp thủy tinh,…

  • Làm nhân bánh

    Cho 250gr đậu xanh đã ngâm qua đêm vào hộp thủy tinh (loại dùng cho lò vi sóng) cùng 1/2 muỗng cà phê muối và cho nước xâm xấp mặt đậu, trộn đều.

    Sau đó, bọc kín hộp đậu xanh bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò quay công suất Cao trong 10 phút.

    Cho đậu xanh đã chín vào máy xay sinh tố, thêm 120gr đường vào và xay nhuyễn, nếu máy xay không có chức năng xay thịt thì nhớ thêm nước vào khi xay, tránh làm kẹt máy.

    Kế tiếp, dùng chảo sên khô đậu xanh với 40ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi. Sên cho đến khi đậu không dính chảo.

    Chia đậu làm 2 phần, cho 2 muỗng cà phê trà xanh vào một trong hai phần và trộn đều. Sau đó chia đậu thành những viên nhỏ.

  • Làm vỏ bánh

    Cho 600gr nước đường và 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi, 2 muỗng cà phê bột trà xanh vào tô rồi khuấy đều.

    Kế tiếp, rây từ từ 200gr bột bánh dẻo vào tô nước đường để tránh làm bột đóng cục. Trộn nhẹ nhàng, trộn sao cho khi trộn xong vẫn thấy bột còn lỏng chứ không đặc sánh và bị khô. Đợi 15 phút cho bột nghỉ.

  • Đóng bánh

    Trải bột áo ra bàn, đem cục bột trong tô ra nhồi lại cho đều, dàn mỏng bột rồi chia vỏ bánh theo tỷ lệ: 2 phần vỏ và 1 phần nhân.

    Cho nhân vào phần vỏ, gấp mí lại, viên tròn, nhớ cho bột dính bột áo hoàn toàn để khi cho vào khuôn đóng sẽ không bị dính.

    Áo khuôn bằng 1 lớp bột mỏng để chống dính, sau đó cho bánh vào khuôn. Dùng tay dàn mặt bột dưới cho phẳng rồi ấn chặt bánh xuống, sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn.

  • Thành phẩm

    Bánh dẻo trà xanh nhân đậu xanh có lớp vỏ ngoài dẻo dai, thơm nhẹ và đậm vị trà xanh. Bên trong là phần nhân đậu xanh bùi béo tạo nên món bánh thơm ngon, hấp dẫn.

    • Chuẩn bị

      30 phút

    • Chế biến

      45 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Sơ chế và hấp chín trứng muối

    Cho vào tô 10 cái lòng đỏ trứng muối, 100ml rượu Mai Quế Lộ và ngâm trong 10 phút.

    Tiếp theo, vớt trứng muối ra 1 cái chén mới, sau đó phết đều trứng với dầu mè.

    Cho chén trứng muối vào xửng, đặt xửng lên một nồi nước sôi, đậy nắp kín và hấp chín trong vòng 8 phút. Kế đến, lấy trứng ra và để nguội.

  • Trộn bột vỏ bánh

    Cho vào tô 200gr bột bánh dẻo, 2gr bột trà xanh rồi trộn đều.

    Tiếp đến, cho vào tô mới 400ml nước đường đã để nguội. Sau đó, bạn cho vào từng ít một hỗn hợp bột bánh rồi trộn đều đến khi bột trở nên ướt, đặc sệt và kết dính thì ngưng.

    Sau đó, phủ 1 lớp bột khô lên mặt khối bột, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ 30 phút.

    Sau 30 phút ủ, bạn rắc 1 lớp hỗn hợp bột khô ra bàn, cho khối bột ra rồi nhào đến khi bột dẻo mịn, hết dính tay là được.

  • Bọc bánh

    Chia bột vỏ và nhân đậu đỏ làm 10 phần, với tỉ lệ 100gr vỏ bánh : 35gr nhân rồi vo tròn.

    Kế đến, dùng ngón cái ấn nhẹ vào viên nhân để tạo 1 cái lỗ, sau đó cho trứng muối vào trong rồi túm kín mép lại và vo tròn.

    Tiếp theo, dùng tay ấn dẹt phần vỏ bánh, cho viên nhân vào giữa rồi túm kín mép bột lại.

  • Đóng bánh

    Cho bánh vào khuôn, úp phần mặt láng mịn vào trước, sau đó dùng tay ấn mạnh để tạo hình.

  • Thành phẩm

    Bánh dẻo trà xanh nhân đậu đỏ trứng muối có lớp vỏ vừa mềm dẻo lại vừa thơm, ăn vào có vị đắng ngọt nhẹ đặc trưng từ bột trà xanh đan xen với nhân đậu đỏ ngọt bùi, trứng muối thì mằn mặn. Quả thật là một sự kết hợp mùi vị hoàn hảo!

    • Chuẩn bị

      20 phút

    • Chế biến

      45 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Hấp chín vỏ bánh

    Bắc chảo nước lên bếp, đặt vỉ hấp vào giữa rồi nấu sôi. Kế tiếp, đặt tô bột bánh vừa khuấy lên trên vỉ, đậy nắp kín và hấp chín trong 20 phút.

    Sau 20 phút, dùng phới dẹt hoặc dao cắt nhiều đường lên mặt bánh, trộn đều cho bột kết dính lại và để nguội.

  • Bọc nhân bánh

    Chia bột vỏ bánh và nhân bánh làm 14 phần, với tỉ lệ vỏ 27gr : nhân 32gr rồi vo tròn.

    Dùng tay miết dẹt vỏ bánh, cho viên nhân vào giữa, túm kín mép bột lại và vo tròn.

    Mách nhỏ: Để chống dính trong quá trình làm, bạn có thể áo tay và vỏ bánh bằng 1 ít dầu ăn nhé!
  • Đóng bánh

    Áo 1 lớp bột nếp khô lên từng viên bánh, sau đó vào khuôn rồi ấn chặt để tạo hình.

  • Thành phẩm

    Bánh dẻo trà xanh nhân trà xanh nhỏ nhắn xinh xinh, cắn thử một miếng sẽ cảm nhận ngay lớp vỏ mềm dẻo, thơm nhẹ. Bên trong là nhân trà xanh đăng đắng, ngọt bùi, uống thêm 1 ngụm trà nóng là khỏi phải chê!

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh dẻo trung thu nhân thập cẩm thơm ngon không cần lò nướng
    • Cách làm bánh dẻo sữa dứa nhân đậu xanh sầu riêng thơm ngon đơn giản dễ làm
    • Cách làm bánh dẻo trung thu khoai lang tím thơm ngon không cần lò nướng

    Hi vọng với 3 cách làm bánh dẻo trà xanh được hướng dẫn ở bài viết trên, bạn có thể nắm được cách thực hiện chi tiết và tự mình làm được ngay tại nhà. Chúc bạn thành công nhé!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 25’ 2 cách làm bánh donut socola thơm ngọt mềm mịn hấp dẫn đơn giản

    Từ khóa: cách làm bánh trung thu dẻo trà xanh, bánh trung thu dẻo trà xanh, cách làm bánh trung thu dẻo, cách làm bánh trung thu trà xanh, bánh trung thu dẻo

    Thảo luận về 3 cách làm bánh dẻo trà xanh ngọt ngào thơm ngon cho mùa Trung Thu

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *