Ẩm thực

3 Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực đơn giản, ngon như ngoài hàng

3 Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực đơn giản, ngon như ngoài hàng 124821 lượt xem Bạn muốn tự...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 9 phút đọc >
3 Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực đơn giản, ngon như ngoài hàng
3 Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực đơn giản, ngon như ngoài hàng

3 Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực đơn giản, ngon như ngoài hàng

124821 lượt xem

Bạn muốn tự tay chuẩn bị món bánh cuốn nóng thơm ngon, sạch sẽ cho cả nhà thưởng thức nhưng lại không có dụng cụ chế biến phù hợp. Cùng vào bếp với Điện máy XANH học cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, chuẩn ngon như ngoài tiệm.

Xem nhanh
  • Bánh cuốn làm bằng bột gạo và bột năng
  • Bánh cuốn làm bằng bột pha sẵn
  • Bánh cuốn làm bằng bột mì và bột năng
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh cuốn làm bằng bột gạo và bột năng
  • Bánh cuốn làm bằng bột pha sẵn
  • Bánh cuốn làm bằng bột mì và bột năng
Bánh cuốn làm bằng bột gạo và bột năng
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Làm nhân bánh

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím, khi hành thơm vàng bạn vớt ra chén 1 nửa để ăn kèm.

    Cho tiếp thịt xay, nấm mèo và 1/4 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê muối vào, xào khoảng 4 – 5 phút cho đến khi thịt chín, nêm nếm lại cho vừa ăn thì tắt bếp.

  • Làm nước mắm chua ngọt

    Bạn cho 1 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, ớt cắt nhỏ, 1 ít nước cốt chanh (nếu thích) vào chén.

    Khuấy đều lên và nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình.

  • Làm bánh

    Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, quét dầu ăn lên mặt chảo, đổ một vá bột vào chảo, lắc nhẹ để bột dàn mỏng đều, đậy nắp lại.

    Sau 20 – 25 giây khi bánh đã chín, bạn đổ bánh ra mâm sạch (đã phết dầu) rồi nhanh tay đổ bột vào chảo để làm mẻ bánh thứ 2.

    Trên chiếc bánh đã được đổ ra, bạn múc một muỗng canh nhân thịt lên, trải đều thịt và cuốn lại.

    Lặp lại cho tới khi hết bột.

  • Chuẩn bị đồ ăn kèm

    Dưa leo rửa sạch, cắt thành những thanh nhỏ, ngắn khoảng 1 lóng tay.

    Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ, chả lụa, nem chua cắt miếng nhỏ khoảng 1 lóng tay, giá trụng với nước sôi khoảng 2 phút cho chín.

  • Thành phẩm

    Xếp bánh cuốn, rau thơm, dưa leo, chả lụa, nem chua, hành phi ra đĩa và chấm với nước mắm pha, ăn ngay khi còn nóng bạn nhé.

    Bánh cuốn mềm thơm, nhân ngon ngọt, thêm vị rau ăn kèm và chả rất hấp dẫn, trổ tài vào bếp thực hiện chiêu đãi cả nhà nha.

    • Chuẩn bị

      45 phút

    • Chế biến

      35 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Sơ chế các nguyên liệu

    Hành tím bóc vỏ, cắt lát. Rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ. Dưa leo rửa sạch, cắt nhỏ. Giá trụng qua nước sôi khoảng 2 phút rồi vớt ra để ráo.

    Nấm mèo ngâm với nước ấm khoảng 30 phút để nấm nở ra, sau đó rửa sạch lại nấm với nước lạnh rồi để ráo. Tiếp đến cắt nhỏ và băm nhuyễn nấm mèo.

    Nếu mua miếng thịt heo chưa xay, để khử mùi hôi, bạn ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút, rửa lại với vài lần nước rồi lấy khăn lau khô, cắt miếng nhỏ vừa ăn khoảng 1 lóng tay rồi cho vào máy xay thịt, xay nhuyễn.

    Mẹo sơ chế thịt sạch, không hôi

    • Cách 1: Để thịt heo được sạch và không hôi bạn chần trong nước sôi cùng 1 – 2 muỗng cà phê muối, sau đó rửa lại thịt với nước lạnh rồi mang đi chế biến.
    • Cách 2: Ngoài ra bạn có thể chần thịt heo với nước sôi cùng một ít rượu trắng giúp tẩy sạch mùi hôi trong thịt hiệu quả hơn.

    Xem chi tiết: Cách sơ chế thịt sạch, không hôi

  • Xào nhân

    Bạn bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, thêm 100ml dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho hành tím vào phi thơm, thấy hành chuyển vàng bạn vớt hành ra để ráo dầu.

    Bạn bắc 1 cái chảo khác lên bếp mở lửa vừa, thêm 1 muỗng canh dầu ăn vừa phi hành, thêm 1 muỗng canh hành phi rồi cho thịt xay, nấm mèo vào xào.

    Nêm gia vị với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, xào khoảng 4 – 5 phút cho đến khi thịt chín, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Pha nước mắm

    Bạn bắc nồi lên bếp mở lửa vừa, cho 3 muỗng canh đường vào nồi nấu cho tan chảy và chuyển qua màu vàng nhẹ, cho từ từ nước dừa tươi vào, thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dấm ăn.

    Tắt bếp và bắc nồi xuống để nguội vắt thêm 1/2 muỗng canh cốt chanh và ớt cắt nhỏ, nêm nếm lại cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình, nước mắm chan bánh cuốn phải hơi lạt, ngọt dịu, vị chua nhẹ.

    Mách nhỏ:

    • Bạn thắng nước đường màu vàng nhạt, nếu để thành màu cánh gián, nước đường sẽ có mùi như nước màu không đúng vị nữa.
    • Khi cho nước dừa vào, bạn nhớ cho vào từ từ tránh bị phỏng tay do hơi nóng của đường nha.
  • Làm bánh cuốn

    Bạn bắc chảo chống dính lên bếp mở lửa vừa, thêm 200ml nước nấu sôi thì đổ nước ra, quét 1 lớp dầu ăn, đổ một vá bột vào chảo, lắc nhẹ để bột dàn mỏng đều, đậy nắp lại.

    Sau khoảng 30 giây thì bánh đã chín, bạn đổ bánh ra mâm hoặc thớt sạch (đã quét dầu) rồi nhanh tay đổ bột vào chảo để làm mẻ bánh thứ 2.

    Trên chiếc bánh đã được đổ ra, bạn múc một muỗng canh nhân thịt lên, trải đều thịt và cuốn lại, lặp lại cho tới khi hết bột.

    Mách nhỏ:

    • Bạn đun nước trước trong chảo rồi đổ nước ra giúp tạo độ nóng đầm cho chảo, để bánh được mượt.
    • Trong quá trình làm bánh, bạn nhớ đậy nắp lại để bột không bị khô.
  • Thành phẩm

    Bánh cuốn bắt mắt, hấp dẫn, với mùi thơm thoang thoảng. Vỏ bánh mỏng, dai nhẹ kết hợp với nhân thịt, nấm mèo được nêm nếm vừa phải.

    Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ ngọt, giòn sừng sựt của nấm. Chấm thêm chút nước mắm cay cay khiến món ăn thêm khó cưỡng.

    Đây sẽ là món ăn hấp dẫn dùng để chiêu đãi bạn bè và người thân đó!

    • Chuẩn bị

      15 phút

    • Chế biến

      15 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Xào hỗn hợp nhân thịt

    Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn, đun nóng rồi cho hành tím và tỏi vào phi thơm, tiếp đến cho thịt xay vào đảo cho săn.

    Khi thịt đã săn lại thì cho hành tây, hành lá, củ sắn, cà rốt vào xào chung với thịt. Nêm vào 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xay, đảo đều rồi hạ lửa nhỏ.

    Nhớ nêm nếm lại cho vừa ăn theo khẩu vị của gia đình, xào cho nhân khô, ráo nước là được.

  • Trộn bột và đổ bánh

    Cho vào tô 200gr bột mì, 200gr bột năng, đổ từ từ 800ml nước lọc vào tô bột, vừa đổ vừa khuấy để hỗn hợp bột tan hoàn toàn. Để yên tô bột cho bột nghỉ khoảng 20 phút.

    Bắc chảo chống dính lên bếp, bật lửa lớn, khi chảo nóng đổ 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, sau đó múc 1 vá bột cho vào chảo, tráng cho bột dàn đều.

    Chờ đến khi bột săn lại và tróc ra, bạn dùng sạn lấy phần bột đó ra miếng lá chuối hoặc mâm nhỏ rồi lấy 1 lượng vừa đủ nhân thịt cho vào giữa miếng bánh và cuốn tròn lại. Làm tương tự cho đến hết nguyên liệu.

  • Thành phẩm

    Bánh cuốn làm từ bột mì và bột năng có vỏ ngoài dai mềm, nhân thịt đậm đà, tươi ngọt các loại rau củ. Ăn bánh cuốn với nước mắm chua ngọt để tăng thêm hương vị nhé.

    Ngoài ra, để món bánh cuốn hấp dẫn hơn, bạn có thể ăn cùng giá đỗ, các loại rau thơm, dưa leo, chả chiên, chả lụa,… vừa chống ngán vừa cung cấp thêm chất dinh dưỡng.

  • Cách chọn mua nấm mèo (mộc nhĩ) khô ngon

    • Nên chọn nấm mèo có tai to, dày và phần gốc ít nấm con. Màu sắc nấm nên có màu hổ phách sậm, hơi bóng (đối với mặt nấm phía trên) và màu cà phê sữa (đối với mặt nấm ở phía dưới).
    • Hạn chế chọn nấm mèo nhìn quá đen, vì loại này có thể bị nhũn nát khi ngâm nước và ít giòn hơn.
    Xem chi tiết: Cách chọn mua mộc nhĩ (nấm mèo) khô ngon.

    Cách bảo quản bột bánh cuốn còn dư

    • Bọc kín bột bánh còn dư, để trong ngăn mát tủ lạnh
    • Khi dùng có thể bật bếp, đun lại với lửa nhỏ khoảng 1 – 2 phút rồi mang đi tráng vỏ bánh.
    • Bột bánh tốt nhất là nên dùng hết hoặc để qua 1 ngày. Tránh dùng lâu hơn vì bột bánh có thể bị vón cục, mất mùi vị.

    Xem thêm:

    • Cách làm bánh cuốn lá dứa nhân tôm nấm nóng hổi, thơm ngon, hấp dẫn
    • Cách làm bánh cuốn trứng thơm ngon nóng hổi dễ làm ngay tại nhà
    • Cách làm bánh cuốn keto thơm ngon bằng bột rau câu cho nàng ăn kiêng

    Chưa đầy 30 phút bạn đã hoàn thành xong một đĩa bánh cuốn bằng chảo chống dính nóng hổi, mềm ngon, quá dễ để thực hiện phải không nào. Cuối tuần này nếu có thời gian rảnh, bạn hãy làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cho cả nhà dùng ngay nhé!

    Gửi

    Trung bình • Làm trong 50’ Cách làm bánh bột lọc bằng bột năng nhân tôm thịt dai ngon, hấp dẫn

    Từ khóa: cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, làm bánh cuốn bằng chảo chống dính, cách làm bánh cuốn tại nhà, cách làm bánh cuốn bằng chảo không dính, cách làm bánh cuốn

    Thảo luận về 3 Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính cực đơn giản, ngon như ngoài hàng

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *