Ẩm thực

2 cách nấu hủ tiếu xương heo ngon miệng dễ làm nước dùng ngọt thanh hấp dẫn

2 cách nấu hủ tiếu xương heo ngon miệng dễ làm nước dùng ngọt thanh hấp dẫn 105 lượt xem Hủ tiếu...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 6 phút đọc >
2 cách nấu hủ tiếu xương heo ngon miệng dễ làm nước dùng ngọt thanh hấp dẫn

2 cách nấu hủ tiếu xương heo ngon miệng dễ làm nước dùng ngọt thanh hấp dẫn

105 lượt xem

Hủ tiếu xương heo mang hương vị đậm đà hấp dẫn sẽ là món nước lý tưởng giúp bạn thay đổi khẩu vị vào những ngày ngán cơm. Chần chờ gì mà không nhanh tay vào bếp trổ tài cùng Điện máy XANH ngay thôi nào!

Xem nhanh
  • Hủ tiếu xương heo
  • Hủ tiếu xương heo với tôm
Các công thức Các công thức khác
  • Hủ tiếu xương heo
  • Hủ tiếu xương heo với tôm
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    50 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Bắp và củ cải trắng gọt bỏ vỏ ngoài, rửa sạch rồi cắt khúc ngắn vừa ăn.

  • Phi hành tím

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Cho 1 muỗng canh bột bắp vào chén hành tím cắt mỏng, trộn đều.

    Bắc chảo lên bếp với 5 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng thì cho phần hành tím vừa trộn vào, phi đến khi thấy hành vừa ngả vàng thì vớt hành ra ngoài.

    Tiếp theo cho phần tỏi băm vào chảo dầu vừa phi hành và đảo đều đến khi thấy tỏi ngả vàng thì vớt tỏi ra chén riêng.

  • Nấu nước dùng

    Cho vào nồi phần bắp và củ cải trắng đã cắt nhỏ, xương heo và 3 lít nước sôi rồi đậy nắp lại đun với lửa lớn.

    Khi nước sôi bạn vớt bỏ bọt rồi đun tiếp với lửa vừa trong khoảng 25 – 30 phút.

    Nêm vào 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh đường, đảo đều.

    Đun tiếp trong khoảng 5 phút, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rối tắt bếp.

  • Trụng hủ tiếu

    Bắc 1 cái nồi nước khác lên bếp, khi nước sôi thì bạn cho hủ tiếu vào, trụng trong khoảng 3 phút đến khi sợi hủ tiếu mềm và trong thì lấy ra cho vào thau nước lạnh ngâm khoảng 2 phút.

    Sau đó vớt hủ tiếu ra ngoài để ráo nước, chan vào 1 vá dầu vừa phi hành tỏi xong và trộn đều lên.

  • Thành phẩm

    Cuối cùng bạn chỉ cần cho hủ tiếu vừa trụng vào tô, xếp xương heo, củ cải trắng và bắp vào, rắc thêm 1 ít hành ngò và tiêu xay, chan nước dùng vào và cho thêm 1 ít tỏi và hành phi lên mặt nữa là hoàn thành rồi.

    Tô hủ tiếu xương heo nóng hổi với hương thơm nức mũi. Sợi hủ tiếu chín vừa tới, dai ngon mà không bị bở. Xương heo mềm béo, ngọt thịt hòa quyện với nước dùng trong veo, ngọt thanh hấp dẫn.

    Bạn có thể ăn kèm thêm với 1 ít giá hẹ trụng (tùy sở thích) và chấm cùng với chén nước mắm ớt cay nữa sẽ càng tạo thêm vị ngon khó cưỡng đấy!

    • Chuẩn bị

      20 phút

    • Chế biến

      50 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

    • Nên mua cà rốt có kích thước vừa phải, hình dáng thuôn dài về phía đuôi, lớp vỏ trơn láng, cầm lên thấy cứng, chắc tay.
    • Phần vỏ có màu cam đậm, sáng, cuống cà rốt tươi, dính chặt với thân.
    • Không chọn những củ có phần cuống bị héo, củ dập nát, xuất hiện những vết thâm.
    • Tránh mua củ quá to có phần lá, cành ở gốc và phần vai củ to, dày vì đó là những củ già, có nhiều xơ, ít chất dinh dưỡng.
    Xem chi tiết: Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

    Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu hủ tiếu xương heo

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành lá lột vỏ, rửa sạch rồi để ráo. Lấy phần lá hành đem cắt nhỏ, giữ nguyên phần cọng hành.

    Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt như hình bông hoa thành miếng vừa ăn.

    Tôm mua về rút bỏ phần chỉ ở lưng rồi rửa sạch với nước nhiều lần.

    Cách rút chỉ lưng tôm: Bạn đếm ngược từ đầu tôm đến rãnh thứ 2 nối giữa 2 đốt vỏ tôm, xuyên tăm qua vị trí này và kéo nhẹ là có thể rút được phần chỉ ở lưng tôm ra ngoài.

  • Nấu nước dùng

    Bắc nồi nước sôi lên bếp rồi cho xương vừa chần vào, đun trong khoảng 20 phút.

    Tiếp theo cho cà rốt vào nồi và đun tiếp khoảng 20 phút.

    Nêm vào 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, đảo đều.

    Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi cho phần cọng hành lá và 2 muỗng canh lá hành cắt nhỏ vào, đảo đều lên rồi tắt bếp.

  • Luộc và bóc vỏ tôm

    Cho lên bếp 1 nồi nước đun với lửa lớn, khi nước sôi thì cho tôm vào luộc trong khoảng 5 phút thì tắt bếp.

    Đợi khi tôm đã nguội bớt, bạn dùng 1 đôi đũa đặt cố định bên dưới lưng tôm, đặt muỗng ở phía dưới bụng và cạy ngược lên để vỏ tôm tách ra.

    Sau đó cố định tôm bằng muỗng rồi dùng đũa gắp và kéo thịt tôm ra.

    Xem thêm: Cách bóc vỏ tôm cực đơn giản, nhanh chóng
  • Trụng rau, hủ tiếu

    Bắc 1 nồi nước khác lên bếp, khi nước vừa sôi thì bạn cho giá vào trụng sơ khoảng 30 giây thì vớt ra.

    Tiếp theo cho hủ tiếu vào trụng khoảng 30 giây đến khi thấy sợi hủ tiếu trong lại thì vớt ra cho vào tô.

    Để hủ tiếu không bị dính, bạn cho vào tô 1 muỗng cà phê dầu ăn, trộn đều lên.

  • Thành phẩm

    Cuối cùng bạn chỉ cần cho hủ tiếu, xương heo, tôm, cà rốt và hành lá vào tô, chan nước dùng lên, thêm vào 1 ít tiêu và hành phi nữa là có thể thưởng thức rồi.

    Tô hủ tiếu xương heo với tôm nóng hổi có nước dùng trong vắt mang vị ngọt thanh hấp dẫn. Sợi hủ tiếu dai ngon mà không bị bở, xương heo chín vừa tới, thịt mềm béo, tôm giòn ngọt ăn cùng với cọng giá dai mềm, chấm kèm chén nước tương cay nồng nữa thì chắc hẳn là “gây nghiện” lắm đấy!

  • Xem thêm:

    • Cách nấu hủ tiếu da heo cuộn mới lạ hấp dẫn thơm ngon dễ làm tại nhà
    • Cách nấu hủ tiếu móng heo ngọt thanh, hấp dẫn ăn là ghiền
    • Cách nấu bánh canh xương heo đơn giản, nhanh chóng tại nhà

    Trên đây là 2 cách nấu hủ tiếu xương heo thơm ngon đậm đà chuẩn vị với công thức siêu đơn giản. Nhanh tay vào bếp trổ tài cùng Điện máy XANH ngay thôi nào!

    *Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube: Bếp Của Vợ và Xanh TV

    Gửi

    Dễ • Làm trong 1h Cách nấu phở bò viên nhanh chóng, đơn giản thơm ngon thanh ngọt tại nhà

    1 đánh giá
  • 3 món bún riêu cua đồng
    Trung bình • Làm trong 1h30’ 3 cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon dễ làm đúng chuẩn tại nhà
  • Từ khóa: cách nấu hủ tiếu xương heo, hủ tiếu xương heo, hủ tiếu xương, cách nấu hủ tiếu xương, món hủ tiếu xương heo

    Thảo luận về 2 cách nấu hủ tiếu xương heo ngon miệng dễ làm nước dùng ngọt thanh hấp dẫn

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *