Ẩm thực

2 cách nấu hủ tiếu vịt mềm ngon hấp dẫn không hôi dễ làm tại nhà

2 cách nấu hủ tiếu vịt mềm ngon hấp dẫn không hôi dễ làm tại nhà 153 lượt xem Bạn đã thử...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 8 phút đọc >
2 cách nấu hủ tiếu vịt mềm ngon hấp dẫn không hôi dễ làm tại nhà

2 cách nấu hủ tiếu vịt mềm ngon hấp dẫn không hôi dễ làm tại nhà

153 lượt xem

Bạn đã thử qua hủ tiếu vịt bao giờ chưa, nếu chưa thì hãy cùng với Điện máy XANH vào bếp, xem ngay 2 cách làm hủ tiếu vịt mềm ngon, không sợ hôi chỉ với các bước vô cùng đơn giản có ngay món nước hấp dẫn cho gia đình thưởng thức!

Xem nhanh
  • Hủ tiếu vịt
  • Hủ tiếu cà ri vịt
Các công thức Các công thức khác
  • Hủ tiếu vịt
  • Hủ tiếu cà ri vịt
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    45 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu hủ tiếu vịt

  • Sơ chế các nguyên liệu khác

    Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành lát mỏng, lấy 1/2 số hành vừa cắt mang đi băm nhuyễn.

    Tương tự với tỏi, sau khi lột sạch vỏ bạn dùng dao băm nhỏ là được.

    Củ cải trắng gọt sạch vỏ đi, rửa sạch, cắt thành từng lát dày khoảng 1/2 đốt ngón tay, củ cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bạn cần cắt thành lát mỏng hơn, có thể tỉa dáng hoa nếu thích nhé!

    Hẹ rửa sạch, cắt thành đoạn ngắn vừa ăn, rau giá rửa sạch để ráo nước. Gừng cạo sạch lớp vỏ bên ngoài, rồi cắt thành từng lát dài, mỏng.

  • Phi hành tím

    Bắc lên bếp 1 chảo dầu và đun với lửa lớn đến khi dầu sôi thì cho hết tất cả hành tím cắt mỏng vào, hạ lửa nhỏ hơn và đảo đều liên tục. Khi thấy hành ngả vàng nhạt thì có thể tắt bếp.

    Lọc lại hành phi qua rây để loại bỏ bớt dầu.

    Cách phi hành tím giòn ngon

    • Bạn nên cắt hành theo chiều ngang, việc này cũng có tác dụng giúp hành phi giòn ngon hơn.
    • Trải đều tất cả hành lên khay rồi mang đi phơi nắng trong khoảng 2 tiếng, trộn đều cùng với một ít nước cốt chanh.
    • Sau đó thêm 1 chút bột bắp trộn đều, chờ khi dầu sôi thì mới cho hành vào, đảo đều liên tục để giúp hành tím không bị cháy khét.
    • Khi hành ngả vàng nhạt thì nên tắt bếp, vớt hết ra giấy thấm dầu, như vậy hành sẽ rất giòn.
  • Xào vịt

    Bắc chảo lên bếp trở lại, giữ lại khoảng 2 muỗng canh dầu ăn để phi thơm số hành tím và tỏi băm nhỏ còn lại. Đến khi có mùi thơm thì cho thịt vịt vào xào săn với lửa lớn.

    Khi thấy thịt vịt săn lại, thịt tái đi thì có thể tắt bếp.

  • Nấu nước dùng

    Chuẩn bị một nồi nước có thả vào vài lát gừng đun đến khi nước sôi thì cho hết thịt vịt vừa xào xong vào nồi, bạn có thể dùng nước tráng lại chảo xào vịt để lấy được phần tỏi phi thơm phức.

    Tiếp tục nấu thêm khoảng 15 phút nữa, thì cho củ cải trắng vào nồi, hầm nhỏ lửa trong khoảng 30 phút, lúc này thịt đã chín mềm bạn có thể cho cà rốt vào.

    Chờ đến khi cà rốt bắt đầu chín thì nêm nếm lại cho vừa ăn với một ít đường, muối, bột ngọt, tùy theo khẩu vị của từng gia đình. Sau cùng chỉ cần thêm 1 chút hành tím phi, để tăng hương vị cho món ăn. Vậy là xong phần nước dùng.

  • Trụng rau giá

    Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, lấy một lượng giá hủ tiếu vừa đủ ăn thả hết vào nước sôi, đảo đều 1 lượt rồi cho giá đỗ, hẹ vào trụng sơ trong khoảng 1 phút rồi nhanh tay vớt hết tất cả lên.

    Mách bạn: Tùy vào sở thích có thể trụng trước hoặc ăn sống.
  • Thành phẩm

    Cho hủ tiếu, rau giá vào tô, trộn đều cùng một muỗng cà phê dầu hành phi rồi rưới nước dùng đậm đà, nóng hổi lên trên, thêm vài miếng thịt vịt nữa là có thể dùng rồi!

    Vậy là bạn đã hoàn thành món hủ tiếu vịt thơm ngon cực kì hấp dẫn với nước dùng thanh ngọt đậm đà, ăn kèm với hủ tiếu dai mềm vừa phải mà không sợ bị bở nát. Từng thớ thịt vịt mềm ngon, có thể thêm rau sống, giá khi ăn để cân bằng hương vị cho món hủ tiếu thêm bắt vị nhé!

    • Chuẩn bị

      15 phút

    • Chế biến

      45 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Sơ chế và ướp vịt

    Thịt vịt sau khi được làm sạch lông và nội tạng, dùng 2 muỗng canh rượu gừng chà xát, xoa bóp đều toàn thân trong khoảng 2 phút, sau đó rửa lại với nước sạch từ 1 – 2 lần giúp khử mùi và chất bẩn hiệu quả.

    Dùng kéo cắt thịt vịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, cho vào thau tất cả gốc sả vừa cắt, ướp với 2 muỗng canh bột cà ri, 1 hũ dầu cà ri (khoảng 3 muỗng canh), 2 muỗng canh tương cà chua, 1/2 muỗng cà phê bột màu điều, 1 muỗng canh sa tế, 1 muỗng cà phê ớt bột.

    Thêm 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều tất cả lại với nhau và để yên cho thịt thấm gia vị trong khoảng 15 – 30 phút.

  • Nấu cà ri

    Bắc nồi lên bếp cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu màu điều để phi thơm 1 muỗng canh tỏi băm, bẻ nhỏ nhánh quế, cho vào nồi cùng với hoa hồi, đảo đều đến khi tỏi vàng thì cho hết thịt vịt vào xào liên tục đến khi thịt săn lại với lửa lớn.

    Cho 440ml sữa tươi không đường, rồi thêm nước sao cho ngập hết tất cả thịt trong nồi là được, có thể thêm khoảng 1.5 lít nước. Tiếp tục đun đến khi nước sôi bùng lên với lửa lớn.

    Sau đó chỉnh lửa nhỏ hơn, nấu thêm khoảng 45 phút cho thịt chín mềm, lúc này bạn hòa tan 4 muỗng canh bột bắp với 4 muỗng nước trong chén nhỏ rồi cho từ từ vào nồi, giúp nước dùng có độ sệt, sánh nhẹ ngon hơn.

    Nêm nếm lại cho vừa ăn nữa là có thể tắt bếp.

    Lưu ý: Trong quá trình nấu nên vớt bọt thường xuyên để nước dùng đẹp mắt hơn.
  • Trụng hủ tiếu

    Nấu sôi một nồi nước khác, lần lượt cho hủ tiếu, giá sống vào trụng trong khoảng 1 phút rồi nhanh chóng vớt hết ra cho vào tô.

  • Thành phẩm

    Sau cùng chỉ cần rưới nước dùng, thịt vịt, thêm vài lát hành tây lên trên là có thể thưởng thức rồi!

    Sợi hủ tiếu dai ngon, được ngâm trong nước dùng cà ri đậm đà, mặn ngọt vừa phải, xen lẫn chút vị cay nồng bắt vị, kích thích vị giác đến bất ngờ. Thịt vịt mềm mại, thấm đều gia vị tẩm ướp đầy đủ, thơm phức mùi thơm sả, cà ri.

    Thêm thật nhiều rau sống để món ăn ngon hơn nhé!

  • Cách trụng hủ tiếu dai ngon, không bị bở

    • Khi đun nước sôi bạn có thể thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, rồi mới cho hủ tiếu vào trụng, đảo đều, trụng khoảng 2 phút thì vớt hết ra.
    • Lúc này bạn có thể xả lại dưới vòi nước đang chảy, giúp làm ngưng quá trình tăng nhiệt của sợi hủ tiếu, giúp chúng giữ nguyên độ mềm dai mà không sợ bị bở.
    • Cho vào tô và có thể trộn thêm 1 ít dầu ăn để đảm bảo chúng không dính vào nhau.

    Xem thêm

    • Cách nấu hủ tiếu mì thanh ngọt siêu ngon đơn giản cho bữa sáng
    • Cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon, đơn giản, đầy đủ dinh dưỡng
    • Cách nấu hủ tiếu da heo cuộn mới lạ hấp dẫn thơm ngon dễ làm tại nhà

    Hy vọng với 2 cách nấu hủ tiếu vịt mềm ngon hấp dẫn không hôi dễ làm mà Điện máy XANH vừa chia sẻ có thể giúp bạn thực hiện thêm nữa nhiều món ngon cho gia đình mình thưởng thức nhé!

    *Tham khảo hình ảnh và công thức từ các kênh YouTube: ALO TRÀ VINH, Món Ăn Ngon Mỗi Ngày

    Gửi

    Dễ • Làm trong 1h Cách nấu phở bò viên nhanh chóng, đơn giản thơm ngon thanh ngọt tại nhà

    1 đánh giá
  • 3 món bún riêu cua đồng
    Trung bình • Làm trong 1h30’ 3 cách nấu bún riêu cua đồng thơm ngon dễ làm đúng chuẩn tại nhà
  • Từ khóa: hủ tiếu vịt, cách nấu hủ tiếu vịt, món hủ tiếu vịt, làm hủ tiếu vịt, hủ tiếu cà ri vịt

    Thảo luận về 2 cách nấu hủ tiếu vịt mềm ngon hấp dẫn không hôi dễ làm tại nhà

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *