Ẩm thực

2 cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon đơn giản dễ làm cho bữa sáng gia đình

2 cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon đơn giản dễ làm cho bữa sáng gia đình 6714 lượt xem Để làm...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 9 phút đọc >
2 cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon đơn giản dễ làm cho bữa sáng gia đình

2 cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon đơn giản dễ làm cho bữa sáng gia đình

6714 lượt xem

Để làm cho bữa sáng của gia đình trở nên phong phú hơn, hãy cùng Điện máy XANH vào bếp và trổ tài thực hiện ngay món nước mới lạ với 2 cách biến tấu cực kỳ hấp dẫn, đó là món hủ tiếu gà thơm ngon, đơn giản nhưng vô cùng đầy đủ dinh dưỡng nhé!

Xem nhanh
  • Hủ tiếu gà
  • Hủ tiếu gà nấm
Các công thức Các công thức khác
  • Hủ tiếu gà
  • Hủ tiếu gà nấm
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    1 giờ 20 phút

  • Độ khó

    Dễ

Cách chọn mua củ cải muối (xá bấu) ngon

  • Củ cải muối ngon là loại đã ngả sang màu vàng nâu, đồng đều với nhau không quá khác biệt.
  • Khi sờ cảm nhận được củ cải hơi khô, đồng thời bóp vào có cảm giác mềm, thơm mùi tự nhiên, không quá cứng.
  • Hạn chế mua củ cải muối có màu đen hay các màu sắc lạ thường nào khác, đặc biệt có mùi khó chịu, ẩm mốc tỏa ra nồng nặc.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiến hành tự làm củ cải muối ngay tại nhà với công thức cực kì đơn giản dưới đây của Điện máy XANH để đảm bảo sức khỏe và hương vị cho món ăn nhé!
Xem thêm: Cách làm củ cải muối (xá bấu) thơm ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu hủ tiếu gà

  • Nấu nước dùng

    Đặt nồi lên bếp sau đó cho vào nồi 2.5 lít nước, phần thịt gà, củ cải trắng cắt khúc, hành tây, củ cải muối và 1 muỗng cà phê muối.

    Đậy nắp và mở lửa lớn sau đó tiến hành nấu cho nước trong nồi sôi.

    Khi nước đã sôi, các bạn mở nắp và trở mặt gà, dùng muỗng vớt sạch phần bọt phía bên trên sau đó thêm vào nồi 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm.

    Mách nhỏ: bạn nên thường xuyên vớt bọt để nước dùng được trong và đẹp mắt nhé!

    Vặn nhỏ lửa rồi tiếp tục nấu thêm khoảng 1 tiếng nữa để gà và các loại rau củ ra hết chất ngọt.

  • Trụng hủ tiếu

    Bắc một nồi nước lên bếp, cho thêm 1 muỗng cà phê muối vào và đun sôi.

    Khi nước sôi, các bạn cho vào nồi 1/2 muỗng canh dầu ăn và khuấy đều sau đó cho hủ tiếu vào trụng khoảng 2 phút cho hủ tiếu nở mềm.

    Kế đến vớt hủ tiếu ra ngoài, xả sơ lại với nước rồi để ráo.

  • Xé gà và hoàn thành

    Gà sau khi đã hầm chín mềm, các bạn lấy ra ngoài, để thật nguội rồi dùng tay xé thành các miếng vừa ăn.

    Về phần nước dùng, các bạn tiếp tục vớt hết phần hành tây, củ cải trắng và củ cải muối ra ngoài.

    Kế đến mở lửa lớn và nấu cho nước sôi, sau đó cho phần cà rốt tỉa bông và 1/2 muỗng canh đường vào.

    Tiếp tục đun cho đến khi nước sôi trở lại thì nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Khi bắt đầu thưởng thức, bạn cho hủ tiếu vào tô, sau đó cho thêm thịt gà xé nhỏ, hành lá cắt nhỏ, hành phi và tỏi phi vào sau đó chan phần nước dùng lên trên, trang trí là cho đẹp mắt là hoàn thành

    Hủ tiếu sau khi nấu xong có thể ăn chung với 1 miếng chanh, ớt và xà lách. Những sợi hủ tiếu dai ngon ăn cùng những miếng thịt gà mềm béo, nước dùng được nêm nếm đậm đà, thêm mùi thơm của tỏi và hành phi nữa, thật là hấp dẫn.

    • Chuẩn bị

      25 phút

    • Chế biến

      1 giờ

    • Độ khó

      Dễ

    Nguyên liệu món ăn 2 cách nấu hủ tiếu gà

    Củ cải trắng gọt sạch vỏ, rửa sạch sau đó cắt khúc. Hành lá, ngò rí cắt bỏ gốc, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

  • Ninh gà

    Đặt nồi lên bếp, cho vào 5 lít nước lọc và đun sôi, sau đó cho toàn bộ phần thịt gà, xương gà và khô mực, 3 muỗng canh đường phèn (khoảng 50gr), 2 muỗng canh đường cát, 2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu nguyên hạt vào nồi. Vặn lửa lớn và nấu đến khi nước trong nồi sôi trở lại.

    Khi nước sôi, các bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục hầm thêm khoảng 35 – 40 phút để thịt gà chín mềm đồng thời các nguyên liệu ra hết chất ngọt.

  • Thắng tóp mỡ

    Đặt chảo lên bếp và đợi nóng, cho mỡ heo vào và đảo thật điều tay ở lửa lớn.

    Khi mỡ heo đã vàng và săn lại, các bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục đảo đều khoảng 7 – 10 phút đến khi mỡ chín vàng giòn, nước mỡ ra gần hết thì vớt tóp mỡ ra, để ráo.

    Cách làm tóp mỡ giòn ngon, không bị bắn dầu

    • Không nên cắt miếng mỡ quá nhỏ, khi rán tóp mỡ sẽ bị vụn, trông không bắt mắt và cũng không ngon.
    • Mỡ phải được lau khô hoặc để ráo hoàn toàn vì như thế sẽ tránh tình trạng bị bắn mỡ khi rán.
    • Trong quá trình rán tóp mỡ có thể cho vào một ít muối để mỡ đậm đà và bảo quản được lâu hơn.
    • Khi thắng tóp mỡ có thể cho vào một vài tép tỏi đập dập hoặc thêm vào lúc mỡ sôi một chút rượu đế hoặc rượu trắng có nồng độ cao. Điều này sẽ giúp mỡ bảo quản được lâu hơn.

    Về phần da heo, các bạn bắc một nồi nước lên bếp, đun thật sôi sau đó cho da heo vào luộc khoảng 3 – 5 phút cho da heo chín đều.

    Để da heo được trắng và giữ được độ dai giòn, sau khi luộc các bạn vớt da heo ra và ngâm ngay vào tô nước đá lạnh khoảng 5 – 10 phút.

  • Vớt gà ra và nấu nước dùng

    Sau khi thịt gà đã chín mềm các bạn vớt ra tô và để nguội.

    Tiếp tục vớt hết phần xương gà bỏ ra ngoài, sau đó cho củ cải trắng và nấm rơm vào nồi. Mở lửa lớn và nấu cho nước sôi.

    Kế đến hạ nhỏ lửa, thêm vào nồi 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm. Khuấy đều và đun khoảng 1 – 2 phút cho đến khi các gia vị tan hoàn toàn.

    Kế đến cho 1 muỗng canh tỏi phi (kèm dầu tỏi) vào rây rồi thả vào nồi nước dùng, khuấy đều đến khi tỏi phi ra hết chất và mùi thơm, xác tỏi chuyển sang màu trắng thì lấy rây ra ngoài.

    Cuối cùng, cho phần da heo đã luộc vào nồi, nấu thêm khoảng 1 phút nữa thì tắt bếp.

  • Trụng hủ tiếu và hoàn thành

    Bắc một nồi nước lên bếp và đun sôi, kế đến cho hủ tiếu vào trụng khoảng 2 phút rồi vớt ra, xả lại với nước lạnh rồi để ráo.

    Khi ăn các bạn xếp hủ tiếu, giá và hẹ vào tô sau đó cho nước dùng vào rồi bỏ thêm thịt gà, hành lá, ngò rí, tóp mỡ và tỏi phi lên trên sau đó trang trí lại cho đẹp mắt là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Vậy là bạn đã hoàn thành xong món hủ tiếu gà nấm thơm ngon, dinh dưỡng cho cả gia đình mình rồi đấy!

    Tô hủ tiếu nóng hổi, nghi ngút khói. Nước dùng được nêm nếm vừa miệng, có vị thanh ngọt đặc trưng từ gà, thịt gà mềm béo, nấm rơm và củ cải trắng giòn ngọt đầy hấp dẫn.

    Món ăn bạn có thể dùng kèm với một ít muối tiêu chanh hoặc 1 chén nước mắm ớt cay cay sẽ vô cùng tuyệt vời đấy nhé!

  • Cách sơ chế và khử mùi hôi thịt gà

    • Cách 1: Chà xát thịt gà với hỗn hợp muối và giấm theo tỉ lệ 2:1 khoảng 5 phút, sau đó rửa lại với vài lần nước sạch.
    • Cách 2: Bạn cũng có thể thay thế giấm bằng chanh, bạn chỉ cần chà xát vài lát chanh với 1 ít muối lên thịt gà, sau đó rửa lại với nước sạch là được.
    • Cách 3: Đập dập 1 củ gừng và hòa với 1 ít rượu trắng, chà xát hỗn hợp rượu gừng này lên thịt gà rồi để yên khoảng 30 phút trước khi chế biến nhé.
    Xem chi tiết: Cách sơ chế và khử mùi hôi thịt gà

    Cách chọn mua, nơi mua hủ tiếu khô

    • Nên chọn mua hủ tiếu sạch không phụ gia, có mùi gạo tự nhiên.
    • Nên chọn mua cọng hủ tiếu có màu trắng đục hay trắng ngà, hơi trong, không bóng sáng, láng mịn.
    • Khi mua bạn nên để ý hạn sử dụng của hủ tiếu, không mua các cọng hủ tiếu bị ẩm, bị nấm mốc.
    • Bạn có thể chọn mua hủ tiếu khô tại các chợ, tạp hóa, siêu thị hoặc tại các cửa hàng của Bách hóa XANH, để tiện hơn bạn có thể đặt hàng online tại trang bachhoaxanh.com nhé!

    Cách trụng hủ tiếu dai ngon, không bị bở

    • Khi đun nước sôi bạn có thể thêm vào 1 muỗng canh dầu ăn, rồi mới cho hủ tiếu vào trụng, đảo đều, trụng khoảng 2 phút thì vớt hết ra.
    • Lúc này bạn có thể xả lại dưới vòi nước đang chảy, giúp làm ngưng quá trình tăng nhiệt của sợi hủ tiếu, giúp chúng giữ nguyên độ mềm dai mà không sợ bị bở.
    • Cho vào tô và có thể trộn thêm 1 ít dầu ăn để đảm bảo chúng không dính vào nhau.

    Xem thêm:

    • Cách nấu hủ tiếu mì thanh ngọt siêu ngon đơn giản cho bữa sáng
    • Cách nấu món hủ tiếu cua tại nhà đơn giản, thơm ngon ngất ngây
    • 2 cách nấu hủ tiếu bò viên nước dùng trong veo hấp dẫn ngon dễ làm

    Vậy là Điện máy XANH đã mách bạn thành công 2 cách nấu hủ tiếu gà ngon đậm đà dễ làm ngay tại nhà rồi đó. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn làm một bữa sáng thơm ngon cho gia đình mình nhé, chúc bạn thành công!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 1h 2 cách làm bánh canh bột mì mềm ngon đậm đà nước dùng trong veo hấp dẫn

    Từ khóa: cách nấu hủ tiếu, hủ tiếu, cách làm hủ tiếu, gà, bữa sáng

    Thảo luận về 2 cách nấu hủ tiếu gà thơm ngon đơn giản dễ làm cho bữa sáng gia đình

    Xem thêm  Top 6 Món bún cá ngon, hấp dẫn tại nhà
    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.