Ẩm thực

2 Cách nấu chè vải hạt sen thanh mát, giải nhiệt ngày nắng cực đơn giản

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 4 phút đọc >
2 Cách nấu chè vải hạt sen thanh mát, giải nhiệt ngày nắng cực đơn giản

2 Cách nấu chè vải hạt sen thanh mát, giải nhiệt ngày nắng cực đơn giản

8416 lượt xem

Vào những ngày nắng nóng thì món chè luôn là một trong những món được ưa thích nhất. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH làm ngay món chè vải hạt sen vừa ngon vừa mát, lại còn tốt cho những người bị mất ngủ nữa đấy!

Xem nhanh
  • Chè vải hạt sen
  • Chè vải hạt sen (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Các công thức Các công thức khác
  • Chè vải hạt sen
  • Chè vải hạt sen (công thức được chia sẻ từ người dùng)
Chè vải hạt sen
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Nhồi hạt sen vào vải

    Hạt sen sau khi nấu xong để cho ráo nước thì lần lượt nhồi vào bên trong thịt vải.

  • Nấu chè

    Đun sôi phần nước luộc hạt sen, thả vải và hạt sen còn dư lại vào nước đường nấu thêm khoảng 3 phút nữa, cuối cùng bạn cho vài giọt dầu chuối vào, vớt bọt để nước được trong. Vậy là xong rồi.

  • Thành phẩm

    Để cho chè nguội thì múc ra chén, có thể thêm chút đá bào để thưởng thức. Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè vải hạt sen sẽ khiến mùa hè của bạn thêm thú vị hơn nhiều đấy!

    • Chuẩn bị

      15 phút

    • Chế biến

      30 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Bóc bỏ vỏ trái vải đi, tách thịt vải ra làm đôi hoặc để nguyên tùy sở thích nhưng nhớ bỏ hạt vải đi.

    Rửa sạch lá dứa và bó lại thành bó.

  • Nấu chè

    Cho vào nồi 1 lít nước, bật lửa vừa đun cho sôi nước, cho tiếp 300gr đường phèn vào dùng muỗng khuấy cho tan đường.

    Cho hạt sen và lá dứa vào nấu cùng cho nước chè thơm hơn, nấu thêm 10 phút, sau đó cho hết số thịt vải vào, nấu thêm 5 phút thì tắt bếp.

    Mẹo để cho nước chè được trong hơn

    • Nhớ hớt bỏ bọt trong quá trình nấu chè.
    • Chỉ nấu hạt sen trong khoảng 15 phút để hạt sen không bị quá chín mềm, làm nước bị đục.
    • Có thể sử dụng đường cát thay đường phèn và tăng hoặc giảm lượng đường tùy theo sở thích.
  • Thành phẩm

    Chè vải hạt sen với cách nấu đơn giản, không tốn nhiều thời gian nhưng thành phẩm vô cùng đáng mong đợi. Hạt sen bùi bùi vừa chín tới, vải mềm ngọt rất vừa miệng.

    Cho chè ra chén có thể ăn khi nóng hoặc thêm một chút nước đá vào cho mát lạnh. Chè vài hạt sen với vị ngọt vừa phải, nước chè thơm phức nhờ lá dứa, đảm bảo cả nhà thích mê.

  • Cách chọn mua hạt sen ngon

    • Đối với hạt sen tươi, bạn nên chọn hạt sen khi vừa mới hái. Hạt sen tươi sẽ có màu trắng ngà hoặc vàng đậm, bên ngoài căng tròn.
    • Ngoài ra nên chịn hạt sen chưa được tách vỏ sẽ có độ tươi ngon hơn.
    • Đối với hạt sen khô, bạn nên mua hạt sen khô có màu trắng đục, hạt nhỏ và đều nhau. Thường thì hạt sen khô sẽ không có tim sen.
    • Hạn chế chọn hạt sen có mùi ẩm mốc hay có các đốm li ti trên bề mặt bởi đó đã để quá lâu ngày không sử dụng được nữa.
    Xem chi tiết: Cách chọn mua, bảo quản hạt sen tươi và hạt sen khô

    Xem thêm:

    • Chi tiết cách nấu chè hạt sen tuyết yến thanh mát, đẹp da, dễ làm tại nhà
    • Cách nấu chè hạt sen nấm tuyết, siêu phẩm của Đài Loan
    • 2 cách nấu chè hạt sen nha đam nhãn nhục và đậu xanh thanh mát

    Chè vải hạt sen được nấu đơn giản nhưng là món chè rất bổ dưỡng, khi ăn vải giòn ngọt kết hợp với hạt sen bùi bùi bên trong, thêm chút nước man mát sẽ khiến bạn thật sảng khoái trong những ngày hè oi bức này!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 30’ 2 cách làm sữa chua phô mai Đà Lạt béo mịn, núng nính ngon mê ly

    Từ khóa: cách nấu chè vải hạt sen, nấu chè vải hạt sen, làm chè vải hạt sen, chè vải hạt sen, chè vải

    Thảo luận về 2 Cách nấu chè vải hạt sen thanh mát, giải nhiệt ngày nắng cực đơn giản

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *