2 cách nấu chè đậu nành thơm ngon, độc đáo thanh mát giải nhiệt

2 cách nấu chè đậu nành thơm ngon, độc đáo thanh mát giải nhiệt

48 lượt xem

Chè đậu nành nghe tuy lạ nhưng lại có hương vị độc đáo, vô cùng thơm ngon, béo ngậy cùng với cách chế biến cực kì đơn giản mà chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Cùng vào bếp trổ tài thực hiện món chè này để chiêu đãi cả nhà vào cuối tuần nhé!

Xem nhanh
  • Chè đậu nành
  • Chè đậu nành nước cốt dừa
Các công thứcCác công thức khác
  • Chè đậu nành
  • Chè đậu nành nước cốt dừa
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Nấu chè đậu nành

    Bắc nồi lên bếp, đổ vào 400gr đường và 1.3 lít nước vào. Khuấy đều để đường hòa tan hoàn toàn rồi đợi nước sôi thì bạn đổ đậu nành vào.

    Điều chỉnh lửa nhỏ, nấu thêm khoảng 20 – 25 phút đến khi những hạt đậu nành mềm thì lúc này bạn nêm nếm lại vị ngọt của chè cho hợp khẩu vị gia đình bạn rồi tắt bếp.

  • Thành phẩm

    Chè đậu nành được nấu một cách đơn giản nên có hương vị ngọt thanh, dịu nhẹ, đậu nành được hầm mềm, có vị bùi ngậy vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.

    Vào những ngày trời nóng, bạn có thể thêm một ít đá vào để món chè thêm mát lạnh và ngon hơn nhé!

    • Chuẩn bị

      2 giờ 10 phút

    • Chế biến

      25 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Nguyên liệu món ăn chè đậu nành

  • Nấu chè đậu nành

    Sau khi đậu nành đã được tách vỏ xong hết thì bạn đổ vào nồi với khoảng 400ml nước, điều chỉnh lửa nhỏ, hầm đậu trong khoảng 1 tiếng 45 phút đến 2 giờ. Sau khi đậu đã được hầm mềm thì bạn vớt đậu ra rây để ráo.

    Cho 50gr đường nâu và 200ml nước vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Khi hỗn hợp nước đường này đã sôi, bạn cho toàn bộ đậu nành vào, đậy nắp.

    Cho 13gr bột năng và 40ml nước lạnh vào tô, khuấy đều để bột năng tan hết thì bạn cho vào nồi chè đậu nànnh. Khuấy đều và nấu thêm 2 phút nữa thì tắt bếp.

  • Nấu nước cốt dừa và hoàn thành

    Để làm nước cốt dừa ăn kèm với chè, bạn cho 200ml nước cốt dừa, 7gr bột năng, 2 muỗng canh đường trắng, 30ml nước và 1/3 muỗng cà phê muối vào nồi, bắc lên bếp, đun với lửa nhỏ và khuấy đều.

    Sau khoảng 3 phút, nước cốt dừa dần sệt lại thì bạn tắt bếp, để nguội.

    Để thưởng thức, bạn múc chè đậu nành ra chén, chan thêm một ít nước cốt dừa lên bề mặt, trộn đều và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Chè đậu nành nước cốt dừa là một món chè khá mới lạ, hương vị bùi béo và nước cốt dừa cực kì thơm ngon.

    Chè sử dụng đường nâu để nấu nên vị ngọt không quá gắt, rất vừa miệng và tạo nên màu nâu đậm tự nhiên cho món chè thêm bắt mắt.

  • Xem thêm:

    • Cách làm trà sữa đậu nành kem phô mai ngọt dịu thơm ngon đơn giản tại nhà
    • Cách nấu sữa đậu nành lá dứa thơm béo, đơn giản tại nhà
    • Cách nấu sữa đậu nành hột gà béo ngậy, hấp dẫn tại nhà

    Với những hướng dẫn chi tiết trên, rất dễ dàng để thực hiện thành công 2 món chè đậu nành vô cùng thơm ngon, bùi ngậy và còn rất bổ dưỡng. Nhanh tay lưu lại ngay công thức và nấu thử ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 40’ Cách nấu chè chuối nếp nướng bột báng béo ngậy, thơm ngon

    Từ khóa: chè đậu nành, cách làm chè đậu nành, cách làm chè đậu, chè đậu, cách nấu chè

    Thảo luận về 2 cách nấu chè đậu nành thơm ngon, độc đáo thanh mát giải nhiệt

    Xem thêm  Top 8 Món chè trân châu thơm ngon, hấp dẫn cho mùa hè

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *