Ẩm thực

2 cách làm pudding đậu đỏ núng nính thơm ngon ngọt ngào ngày Thất Tịch

2 cách làm pudding đậu đỏ núng nính thơm ngon ngọt ngào ngày Thất Tịch 59 lượt xem Pudding đậu đỏ núng...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 4 phút đọc >
2 cách làm pudding đậu đỏ núng nính thơm ngon ngọt ngào ngày Thất Tịch

2 cách làm pudding đậu đỏ núng nính thơm ngon ngọt ngào ngày Thất Tịch

59 lượt xem

Pudding đậu đỏ núng nính thơm ngon là một món bánh rất phù hợp để chúng ta thưởng thức vào các dịp lễ Tết. Cách làm món pudding đậu đỏ này cũng siêu đơn giản, cùng vào bếp với Điện máy XANH thực hiện để đón ngày lễ Thất Tịch thật hạnh phúc và vui vẻ nhé!

Xem nhanh
  • Pudding đậu đỏ
  • Pudding đậu đỏ nước cốt dừa
Các công thức Các công thức khác
  • Pudding đậu đỏ
  • Pudding đậu đỏ nước cốt dừa
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    15 phút

  • Độ khó

    Dễ

Nguyên liệu món ăn pudding đậu đỏ

  • Nấu đậu đỏ

    Sau khi hỗn hợp nước đường, bột rau câu đã sôi thì bạn tiếp tục cho vào 200gr mứt đậu đỏ và khuấy đều để mứt được hòa quyện hoàn toàn.

  • Đổ khuôn và làm đông pudding

    Bạn chuẩn bị 4 cái khuôn có nắp và đổ hỗn hợp vào.

    Hỗn hợp sau khi đã sôi và hòa tan thì bạn cho ra 4 cái khuôn. Để pudding nguội tầm 15 phút thì bạn cho vào tủ lạnh trong vòng 2 tiếng để làm đông pudding.

    Sau 2 tiếng là bạn đã có thể lấy pudding ra và thưởng thức rồi nhé!

  • Thành phẩm

    Pudding đậu đỏ mềm mướt, núng nính cùng với vị thơm, béo và bùi bùi từ đậu đỏ. Bạn có thể rang trí lên trên thêm một ít whipping cream và bột đậu nành để tăng thêm độ ngon và sự hấp dẫn cho món ăn. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

    • Chuẩn bị

      20 phút

    • Chế biến

      20 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Nơi mua nước cốt dừa

    • Bạn có thể tìm mua nước cốt dừa tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, các sạp bán dừa tươi ngoài chợ hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
    • Bạn cũng có thể mua nước cốt dừa tại các siêu thị Bách hóa XANH gần nhất để mua hoặc tiện lợi hơn thì bạn có thể mua online trên trang web bachhoaxanh.com.
    • Ngoài ra để an tâm hơn, bạn cũng có thể dễ dàng tự làm nước cốt dừa tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ Điện máy XANH nữa nhé.
    Xem thêm: Cách làm nước cốt dừa sánh mịn, thơm ngon, đơn giản tại nhà

    Nguyên liệu món ăn pudding đậu đỏ

    Dụng cụ thực hiện

    Máy xay sinh tố, nồi, tô, bếp,…

  • Luộc và xay đậu đỏ

    Bắc nồi lên bếp, cho đậu đã ngâm cùng với 1.2 lít nước vào nồi và đun sôi với lửa vừa.

    Đậu đỏ sau khi luộc chín thì bạn vớt đậu ra đem đi xay nhuyễn và giữ lại phần nước luộc đậu.

  • Pha nước cốt dừa

    Chuẩn bị 1 cái tô lớn, cho toàn bộ 166ml nước cốt dừa, 114ml sữa tươi và 57gr bột bắp vào. Sau đó, bạn khuấy đều để hỗn hợp được hòa tan hoàn toàn.

  • Nấu pudding

    Bạn lấy 1 muỗng canh bột gelatin và cho vào phần nước luộc đậu đỏ, khuấy đều và để nghỉ trong vòng 1 phút.

    Bắc 1 nồi khác lên bếp, cho phần hỗn hợp nước đậu đỏ bột gelatin cùng với 142gr đường vào và dùng phới dẹt khuấy đều với lửa vừa để đường được hòa tan.

    Sau đó, bạn cho đậu đỏ đã xay nhuyễn vào nồi, tiếp tục dùng phới dẹt đảo đều và đun sôi trong khoảng 3 phút.

    Tiếp theo, cho toàn bộ phần hỗn hợp nước cốt dừa đã pha vào và khuấy đều đến khi hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt bếp.

  • Đổ khuôn và làm đông pudding

    Bạn chuẩn bị 6 cái khuôn, quét 1 lớp dầu mỏng lên các khuôn để chống dính. Tiếp theo, cho phần hỗn hợp pudding đã nấu xong vào.

    Sau đó, bạn cho các khuôn vào tủ lạnh trong khoảng 5 tiếng hoặc để đến khi mà phần pudding đã đông lại là có thể lấy ra và thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ có được một món pudding đậu đỏ nước cốt béo ngậy, mát lạnh vô cùng thơm ngon. Sự kết hợp giữa vị bùi bùi từ đậu đỏ cùng với vị thơm béo từ nước cốt dừa sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm vị giác vô cùng thú vị đấy!

  • Xem thêm:

    • 3 cách làm chè đậu đỏ sương sáo cầu may mắn trong ngày lễ Thất Tịch
    • Cách làm thạch đậu đỏ thơm ngon đơn giản cho ngày hè nóng bức
    • Cách làm sữa chua đậu đỏ ngọt ngào, bùi ngậy ăn mãi không ngán

    Với 2 cách làm trên, Điện máy XANH hy vọng rằng bạn sẽ làm thật thành công món pudding đậu đỏ núng nính thơm ngon ngọt ngào đón Thất Tịch sắp đến. Hãy vào bếp ”trổ tài” ngay nhé, chúc bạn thành công!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 30’ Cách làm bánh mochi nhân mè đen dẻo ngọt, thơm ngon cực đơn giản

    Từ khóa: cách làm pudding, cách làm bánh pudding, cách làm bánh, đậu đỏ, nước cốt dừa

    Thảo luận về 2 cách làm pudding đậu đỏ núng nính thơm ngon ngọt ngào ngày Thất Tịch

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *