Ẩm thực

2 cách làm panna cotta dừa ngọt béo mướt mềm cực đơn giản

2 cách làm panna cotta dừa ngọt béo mướt mềm cực đơn giản 19 lượt xem Panna cotta dường như là món...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 4 phút đọc >
2 cách làm panna cotta dừa ngọt béo mướt mềm cực đơn giản

2 cách làm panna cotta dừa ngọt béo mướt mềm cực đơn giản

19 lượt xem

Panna cotta dường như là món tráng miệng được nhiều người yêu thích bởi độ mềm mịn, béo ngọt vô cùng thơm ngon. Hôm nay, hãy cùng Điện máy XANH đổi vị với 2 món panna cotta dừa để thực đơn của mình thêm phần phong phú nhé! Vào bếp thôi!

Xem nhanh
  • Panna cotta dừa
  • Panna cotta dừa caramel
Các công thức Các công thức khác
  • Panna cotta dừa
  • Panna cotta dừa caramel
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    20 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Đun hỗn hợp sữa

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 400ml nước cốt dừa, 400ml heavy cream, 80gr đường, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani. Dùng phới khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi, đường tan.

    Tiếp theo, vắt khô nước gelatin, sau đó cho vào nồi và tiếp tục khuấy cho tan thì tắt bếp.

  • Đổ khuôn

    Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn hoặc chén, để nguội sau đó bọc kín bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng.

  • Thành phẩm

    Cho panna cotta ra dĩa, trang trí thêm 1 ít trái cây tươi, rưới lên mặt 1 ít mật ong là có thể thưởng thức.

    Panna cotta dừa mềm mịn, núng nính, ngọt ngọt béo ngậy vị sữa dừa, ăn kèm cùng trái cây tươi mọng nước mang vị chua chua, ngon hết sẩy!

    • Chuẩn bị

      15 phút

    • Chế biến

      45 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Đổ khuôn lần 1

    Chuẩn bị 1 cái khay có lót khăn ở bên trong, sau đó bạn nhét ly vào giữa hơi nghiêng một chút.

    Kế đến, đổ hỗn hợp pudding sữa vào rồi để đông trong ngăn đá tủ lạnh 1 giờ.

  • Ngâm gelatin và đun hỗn hợp sữa lần 2

    Cho vào chén 40ml nước lạnh, 8gr bột gelatin, khuấy đều và ngâm 10 phút cho nở.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 210ml sữa tươi không đường, 100ml kem sữa tươi, đun hỗn hợp đến khi ấm nóng 80 độ C và bốc hơi nóng. Lúc này, cho phần gelatin đã ngâm nở vào, khuấy cho tan rồi tắt bếp.

    Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 35gr đường, 30ml nước lọc, đun trên lửa nhỏ đến khi đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián.

    Kế tiếp, bạn đổ hỗn hợp sữa vào, khuấy đều cho hòa quyện thì tắt bếp.

    Cuối cùng, lọc hỗn hợp lại qua rây cho mịn mượt rồi để nguội.

  • Thắng đường caramel

    Cho vào chén 25ml nước lạnh, 5gr bột gelatin, khuấy đều và ngâm nở hỗn hợp 10 phút.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 10gr đường, 15ml nước, đun hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi đường tan và chuyển sang màu nâu cánh gián.

    Tiếp theo, cho vào thêm 30ml nước, phần gelatin đã ngâm mềm, khuấy đều cho gelatin tan rồi tắt bếp.

  • Đổ khuôn lần 2

    Đổ hỗn hợp sữa caramel vào khuôn bánh ban đầu, cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút – 1 tiếng cho mặt bánh săn lại.

    Kế đến, đổ phần caramel đã để nguội lên mặt bánh, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.

  • Thành phẩm

    Để bánh có mùi vị ngon hơn, bạn có thể rắc lên mặt một lớp cơm dừa sấy khô nhé.

    Từng muỗng Panna cotta dừa caramel mềm thơm, dẻo mịn, các tầng vị đan xen với nhau 1 cách rất hài hòa, vừa ngọt vừa béo thêm chút đắng nhẹ từ caramel, cực kỳ thơm ngon.

  • Nước cốt dừa mua ở đâu?

    • Bạn có thể mua nước cốt dừa tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, hoặc sạp bán dừa tươi. Bạn cũng có thể mua nước cốt dừa đóng lon tại hệ thống siêu thị Bách hóa XANH hoặc thuận tiện hơn mua online tại trang web bachhoaxanh.com.
    • Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn cũng có thể tự làm nước cốt dừa vô cùng đơn giản tại nhà theo chỉ dẫn của Điện máy XANH nữa nhé.
    Xem chi tiết: Cách làm nước cốt dừa sánh mịn tại nhà

    Xem thêm:

    • Cách làm panna cotta cơ bản kiểu Ý thơm béo, chuẩn vị cả nhà đều thích
    • 2 cách làm panna cotta caramel ngọt ngào, mềm mịn tan ngay trong miệng
    • 2 cách làm panna cotta việt quất chua ngọt núng nính thơm ngon

    Vậy là 2 món bánh panna cotta dừa vô cùng hấp dẫn của Điện máy XANH đã sẵn sàng cho bạn rồi đây. Được thưởng thức những chiếc bánh thơm ngon cùng gia đình, bạn bè vào những buổi trà chiều thì còn gì bằng bạn nhỉ?

    https://www.youtube.com/watch?v=SK3-DtGz64I

    https://www.youtube.com/watch?v=KmxwKpXLj1Y

    Gửi

    Trung bình • Làm trong 35’ Cách làm bánh Papparoti – Mexican Buns – Coffee Buns đơn giản tại nhà

    Từ khóa: cách làm bánh, làm bánh, panna cotta, bánh dừa, caramel

    Thảo luận về 2 cách làm panna cotta dừa ngọt béo mướt mềm cực đơn giản

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *