Ẩm thực

2 cách làm kem yến mạch dẻo mềm, mát lạnh tốt cho sức khỏe

2 cách làm kem yến mạch dẻo mềm, mát lạnh tốt cho sức khỏe 45 lượt xem Bạn thèm ăn kem nhưng...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
2 cách làm kem yến mạch dẻo mềm, mát lạnh tốt cho sức khỏe

2 cách làm kem yến mạch dẻo mềm, mát lạnh tốt cho sức khỏe

45 lượt xem

Bạn thèm ăn kem nhưng lại sợ ảnh hưởng đến cân nặng? Đừng quá lo lắng vì bạn có thể tham khảo ngay 2 món kem yến mạch thơm béo, bổ dưỡng dưới đây với công thức vô cùng đơn giản dễ làm. Cùng Điện máy XANH vào bếp thực hiện ngay nhé!

Xem nhanh
  • Kem yến mạch
  • Kem sữa yến mạch
Các công thức Các công thức khác
  • Kem yến mạch
  • Kem sữa yến mạch
  • Chuẩn bị

    5 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

Quả chà là khô mua ở đâu?

  • Bạn nên mua quả chà là khô còn dính nguyên chùm thay vì mua những quả đã bị tách rời để đảm bảo vị thơm ngon và chất lượng dinh dưỡng của quả.
  • Bạn có thể mua chà là khô tại siêu thị lớn, các cửa hàng nguyên liệu nhập khẩu, organic hay mua trên các trang thương mại điện tử uy tín cũng đều có bán.

Nguyên liệu món ăn kem yến mạch, kem sữa yến mạch

Dụng cụ thực hiện

Máy xay sinh tố, chảo, hộp đựng, muỗng,…

  • Xay nhuyễn hỗn hợp yến mạch

    Sau 2 tiếng, bạn cho hỗn hợp yến mạch vào máy xay sinh tố rồi xay đến khi các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau và nhuyễn mịn.

  • Đổ khuôn và làm đông

    Đổ hỗn hợp yến mạch ra tô, dàn đều mặt, đậy kín bằng màng bọc thực phẩm. Để đông hỗn hợp trong ngăn đá tủ lạnh từ 5 – 6 tiếng.

  • Thành phẩm

    Kem yến mạch cực kỳ mềm mịn, không bị dăm đá nên rất dễ ăn. Từng muỗng kem tươi mát lạnh tan ngay trong miệng, có vị ngọt nhẹ từ quả chà là, béo thơm từ yến mạch và hạnh nhân.

    Khi ăn bạn đập dập 1 ít hạt như hạnh nhân, hạt điều,…rắc lên kem để ăn cùng nhé!

    • Chuẩn bị

      5 phút

    • Chế biến

      15 phút

    • Độ khó

      Dễ

    Nguyên liệu món ăn kem yến mạch, kem sữa yến mạch

    Dụng cụ thực hiện

    Máy xay sinh tố cầm tay, chảo, hộp đựng, muỗng,…

  • Xay hỗn hợp sữa yến mạch

    Tiếp theo, dùng máy xay cầm tay hoặc máy xay sinh tố xay hỗn hợp yến mạch cho hòa quyện.

  • Đổ khuôn và làm đông

    Đổ hỗn hợp sữa yến mạch vào khuôn, sau đó để đông trong ngăn đá tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng.

  • Thành phẩm

    Kem sữa yến mạch mềm tan, mát lạnh để lại vị hậu ngọt dịu, béo thơm từ bơ hạnh nhân, không những thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe.

    Bạn có thể ăn kem sữa yến mạch kèm với 1 vài quả mọng như việt quất, phúc bồn tử cũng như rắc thêm 1 ít hạt dẻ cười hay hạnh nhân đập dập nhé!

  • Xem thêm:

    • Cách làm kem chuối dâu tây bằng máy ép chậm cực đơn giản tiện lợi
    • Cách làm kem dừa không Whipping Cream, không sữa đặc, không máy làm kem
    • 4 cách làm kem dâu tây đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, vụng về cũng làm được

    Vậy là Điện máy XANH đã hướng dẫn đến bạn xong cách làm 2 món kem yến mạch thơm béo, bổ dưỡng rồi đó, thật đơn giản đúng không nào? Hãy vào bếp làm ngay để có cho mình một món kem mát lạnh mà vẫn không lo tăng cân nhé, Điện máy XANH chúc bạn thành công nha!

    Gửi

    Dễ • Làm trong 15’ 2 cách làm kem cà phê sữa thơm ngon, dẻo mịn ăn là ghiền

    Từ khóa: kem yến mạch, cách làm kem yến mạch, kem sữa yến mạch, cách làm kem sữa yến mạch, cách làm kem

    Thảo luận về 2 cách làm kem yến mạch dẻo mềm, mát lạnh tốt cho sức khỏe

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *