Ẩm thực

2 cách làm kem Ý gelato thơm béo, dẻo mịn tan ngay trong miệng

2 cách làm kem Ý gelato thơm béo, dẻo mịn tan ngay trong miệng 49 lượt xem Chẳng cần đến máy làm...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
2 cách làm kem Ý gelato thơm béo, dẻo mịn tan ngay trong miệng

2 cách làm kem Ý gelato thơm béo, dẻo mịn tan ngay trong miệng

49 lượt xem

Chẳng cần đến máy làm kem, bạn vẫn có thể thực hiện được 2 món kem ý gelato chuẩn vị với chất kem dẻo mềm cùng vị kem thơm béo, mát lạnh ngay tại nhà chỉ với công thức đơn giản. Nhanh chân vào bếp cùng Điện máy XANH và làm ngay nhé!

Xem nhanh
  • Kem Ý gelato socola
  • Kem Ý gelato dâu tây
Các công thức Các công thức khác
  • Kem Ý gelato socola
  • Kem Ý gelato dâu tây
  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    1 giờ 30 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Nấu hỗn hợp kem sữa trứng

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 500ml sữa tươi nguyên kem, 250ml kem tươi (thickened cream), 70gr đường, 3ml tinh chất vani, 15ml siro đường. Khuấy đều trên lửa vừa từ 4 – 5 phút cho đường tan thì tắt bếp.

    Cho khoảng 100ml hỗn hợp kem sữa vừa nấu vào tô lòng đỏ trứng đã đánh bông rồi dùng phới khuấy đều.

    Kế tiếp, bạn đổ hỗn hợp vừa trộn được vào ngược lại nồi kem sữa và tiếp tục khuấy đều trên lửa nhỏ từ 8 – 10 phút đến khi hỗn hợp đạt khoảng 80 độ C rồi tắt bếp.

    Mách nhỏ: Nếu không có nhiệt kế để đo nhiệt độ, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách: nhúng muỗng vào hỗn hợp, sau đó lấy tay quẹt 1 đường ở chính giữa. Nếu hỗn hợp ở 2 bên không bị loang vào giữa là hỗn hợp đã nấu đạt.
  • Trộn socola với hỗn hợp kem sữa

    Bạn băm nhỏ 200gr socola đen (70% bột cacao) rồi cho vào một tô lớn.

    Múc 1 ít hỗn hợp kem sữa vào tô socola rồi trộn đều cho socola tan chảy. Tiếp theo, đổ hỗn hợp socola vào nồi kem sữa, khuấy đều lại cho hòa quyện.

    Kế đến, lọc hỗn hợp kem sữa socola qua rây cho mịn mượt.

  • Làm nguội hỗn hợp kem sữa socola

    Đặt tô kem sữa socola lên 1 thau đá, sau đó khuấy đều đến khi hỗn hợp này nguội hoàn toàn thì bạn bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng.

  • Đánh bông hỗn hợp kem gelato socola

    Sau 2 tiếng làm mát, bạn đặt tô kem sữa socola lên 1 thau đá lạnh khác. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ thấp từ 10 – 12 phút.

    Sau khi đánh hỗn hợp xong, bạn bọc kín miệng tô bằng 1 tấm giấy bạc, phủ lên trên thêm 1 cái khăn rồi để vào ngăn đá 50 phút.

    Mách nhỏ: Trong quá trình đánh, bạn có thể phủ 1 chiếc khăn sạch lên miệng tô để hạn chế kem bị văng ra ngoài nhé!

    Sau 50 phút, bạn tiếp tục đánh hỗn hợp thêm 5 phút ở tốc độ thấp là hoàn tất.

  • Đổ khuôn và làm đông

    Đổ hỗn hợp kem gelato socola vào khuôn, bọc kín bằng giấy bạc và để đông trong ngăn đá 6 tiếng hoặc để qua đêm.

  • Thành phẩm

    Kem gelato socola siêu mềm dẻo, tan ngay trong miệng và không hề bị dăm đá, vị kem thì ngọt ngọt, đắng thơm vị socola và béo ngậy từ kem sữa, nếm thử 1 miếng là ngất ngây!

    • Chuẩn bị

      15 phút

    • Chế biến

      45 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Nấu và lọc hỗn hợp trứng sữa

    Đỗ hỗn hợp trứng sữa vào lại nồi, kế đến khuấy đều trên lửa nhỏ khoảng 6 phút đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp.

    Tiếp theo, cho vào thêm 3/4 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tinh chất vani rồi khuấy đều.

    Kế đến, lọc hỗn hợp trứng sữa lại qua rây cho mịn mượt.

  • Khuấy hỗn hợp trứng sữa

    Đặt tô trứng sữa lên 1 tô nước đá, sau đó khuấy đều hỗn hợp 1 lần nữa, để yên 20 phút cho hỗn hợp nguội.

  • Đánh bông whipping cream

    Cho vào tô mới 225ml heavy cream, dùng máy đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp bông cứng, nhấc que đánh tạo chóp đứng, không oặt xuống là đạt.

    Mách nhỏ: Để tránh tình trạng kem bị tách nước, bạn không nên đánh quá lâu nhé!
  • Trộn hỗn hợp kem sữa dâu

    Cho hỗn hợp trứng sữa vào tô heavy cream đã đánh bông, vừa cho vừa khuấy đều.

    Kế đến, cho thêm 170gr sốt dâu tây tươi, khuấy đều thêm 1 lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện là hoàn tất.

  • Đổ khuôn và hoàn thành

    Cho hỗn hợp kem sữa dâu vào khuôn rồi phủ một lớp giấy bạc lên trên và cho vào trong ngăn đá tủ lạnh.

    Sau 30 phút làm lạnh bạn mang kem ra rồi đánh đều cho kem được dẻo mềm, bạn làm như vậy 2 – 3 lần thì có thể cho kem vào ngăn đông và để từ 7 – 8 tiếng hoặc qua đêm là có thể thưởng thức được rồi đấy!

  • Thành phẩm

    Kem gelato dâu có màu hồng sữa nhìn rất bắt mắt, từng thìa kem mát lạnh, mềm dẻo, tan chảy ngay trong miệng, để lại vị thơm béo, ngọt dịu cùng chút chua chua của dâu tây phải nói là ngon tuyệt đỉnh.

  • Xem thêm:

    • Cách làm kem trà đào cam sả thơm béo, mát lạnh
    • Cách làm kem phô mai – cheese ice cream béo ngọt, mát lạnh dễ làm tại nhà
    • 3 Cách làm kem dưa hấu sữa chua, chanh thơm ngon đơn giản, không cần máy

    Bài viết trên cũng đã hướng dẫn bạn chi tiết cách làm 2 món kem Ý gelato thơm ngon, dẻo mịn với hai vị socola và dâu tây cực hấp dẫn. Hãy thực hiện ngay và thưởng thức thành quả của mình nhé, chúc bạn thành công!

    https://www.youtube.com/watch?v=FJ5b0pB9Vis&t=1s

    https://www.youtube.com/watch?v=Ofy8nZ1XIws

    Gửi

    Dễ • Làm trong 15’ 2 cách làm kem cà phê sữa thơm ngon, dẻo mịn ăn là ghiền

    Từ khóa: kem ý gelato, cách làm kem ý gelato, cách làm kem gelato, cách làm gelato, cách làm kem ý

    Thảo luận về 2 cách làm kem Ý gelato thơm béo, dẻo mịn tan ngay trong miệng

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *