Ẩm thực

2 cách làm bánh Trung Thu oreo cực ngon ngọt ngào lạ miệng ngày rằm phá cỗ

2 cách làm bánh Trung Thu oreo cực ngon ngọt ngào lạ miệng ngày rằm phá cỗ 1012 lượt xem Nếu bạn...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
2 cách làm bánh Trung Thu oreo cực ngon ngọt ngào lạ miệng ngày rằm phá cỗ

2 cách làm bánh Trung Thu oreo cực ngon ngọt ngào lạ miệng ngày rằm phá cỗ

1012 lượt xem

Nếu bạn là một “fan” trung thành của bánh oreo thì chắc chắn không nên bỏ qua món bánh Trung Thu oreo thơm ngọt lạ miệng mà Điện máy XANH giới thiệu ngay sau đây! Vào bếp thực hiện ngay 2 món bánh Trung Thu oreo cực kỳ đơn giản, thơm ngon này nhé!

Xem nhanh
  • Bánh Trung Thu oreo
  • Bánh Trung Thu nhân oreo
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh Trung Thu oreo
  • Bánh Trung Thu nhân oreo
  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Trộn vỏ bánh trung thu oreo

    Cho vỏ bánh vào máy xanh sinh tố, sau đó xay thật nhuyễn mịn.

    Tiếp theo bạn đun chảy 40g bơ lạt rồi cho từng ít một vào phần bột vỏ bánh. Dùng tay trộn đều đến khi bột kết dính, vo thành viên được.

    Lưu ý:

    • Nếu bột vỏ bánh còn khô, không kết dính thì bạn tiếp tục cho thêm bơ lạt đun chảy vào rồi trộn đều.
    • Không cho hết bơ lạt 1 lần vì có thể sẽ khiến bột vỏ bánh bị quá ướt và không thể tạo hình nhé.
  • Đóng bánh

    Cho một ít bột vỏ bánh vào 1/2 khuôn, đặt viên nhân vào giữa rồi phủ thêm 1 lớp bột vỏ bánh lên trên. Sau đó, bạn dùng tay ấn chặt khuôn để tạo hình.

    Để bánh vào tủ lạnh khoảng 10 phút là có thể dùng được.

  • Thành phẩm

    Chỉ với các bước đơn giản là bạn đã có ngay món bánh Trung Thu oreo lạ miệng vô cùng hấp dẫn rồi đấy.

    Bánh có lớp vỏ thơm béo đặc trưng từ bơ lạt, vỏ oreo mềm tan đắng nhẹ, nhân bên trong thì mát lạnh ngọt ngào, cực kỳ thơm ngon.

    • Chuẩn bị

      30 phút

    • Chế biến

      1 giờ

    • Độ khó

      Trung bình

    Cream cheese là gì?

    • Cream cheese là phô mai kem được làm từ nguyên liệu chính là sữa bò hoặc sữa dê. Nó sẽ có màu trắng, vị béo, chua và mặn rất đặc trưng.
    • Cream cheese có thể dùng để ăn trực tiếp mà không cần chế biến hoặc bạn cũng có ăn kèm với bánh mì, bánh ngọt. Ngoài ra, cream cheese còn được dùng làm nguyên liệu chính trong rất nhiều món bánh như cheesecake vô cùng thơm ngon.
    Xem thêm: Phân biệt 9 loại phô mai phổ biến, cách sử dụng và bảo quản đúng cách

    Nguyên liệu món ăn bánh trung thu oreo

    Dụng cụ thực hiện

    Lò nướng, máy xay sinh tố, bếp, nồi,…

  • Sên nhân đậu xanh

    Bạn bắc chảo lên bếp, đổ phần đậu xanh đã xay nhuyễn vào chảo để sên làm nhân bánh.

    Tiếp theo, bạn cho vào 70ml dầu ăn, 30gr đường, 30ml nước cốt cà phê, dùng phới dẹt đảo đều và sên trong khoảng 15 phút đến khi nhân sánh đặc, dẻo mịn.

  • Làm nhân bánh

    Phần đậu xanh sau khi sên xong thì bạn cho vào 1 cái thau lớn để làm nhân bánh.

    Bạn bóp vụn nửa gói bánh oreo và cho vào thau. Sau đó, đeo bao tay và trộn thật đều phần nhân bánh. Với khối lượng nhân bánh này thì bạn sẽ chia được thành 4 phần bằng nhau khoảng 65gr.

    Đối với cream cheese thì cắt nhỏ thành 4 miếng khoảng 20gr và vo viên tròn.

    Tiếp theo, bạn sẽ dùng tay ấn nhẹ phần nhân bánh đậu xanh oreo, cho viên cream cheese vào giữa và vo tròn lại. Lần lượt làm hết các phần nhân bánh còn lại tạo thành 4 phần nhân cho bánh Trung Thu.

  • Trộn bột vỏ bánh

    Cho 160ml nước đường bánh nướng, 35ml dầu ăn, 2gr bột baking soda vào thau, khuấy đều và để nghỉ 5 phút.

    Với nửa gói bánh oreo còn lại bạn tách lấy phần vỏ và bóp thật vụn để trộn chung với bột.

    Sau đó, tiếp tục cho vào 250gr bột mì đa dụng cùng với nửa gói bánh oreo đã bóp vụn, dùng tay trộn đều đến khi bột thành 1 khối thống nhất và để bột nghỉ 30 phút.

  • Đóng bánh

    Sau 30 phút thì bạn lấy phần bột vỏ bánh ra và tiến hành vo viên tạo hình bánh.

    Bạn chia phần bột vỏ bánh ra thành 4 phần bằng nhau, ấn dẹt phần vỏ bánh, cho viên nhân vào giữa và vo tròn đều.

    Sau khi vo tròn xong 4 phần bánh thì bạn áo sơ 1 lớp bột vào khuôn để tránh bị dính khi đóng bánh.

    Bạn để các viên bánh trên 1 lớp giấy nến, để khuôn bánh lên trên viên bánh và ấn mạnh tay để tạo thành hình bánh trung thu đặc trưng.

  • Nướng bánh

    Trước khi nướng bánh, bạn nên làm nóng lò ở nhiệt độ 170 – 175 độ C trong vòng 15 phút. Sau đó, bạn cho bánh lên khay nướng và nướng lần 1 trong 13 phút ở 190 độ C.

    Tiếp theo, hạ nhiệt độ và nướng bánh lần 2 trong 7 phút ở 185 độ C đến khi mặt bánh chuyển sang màu hơi vàng nâu là được.

  • Thành phẩm

    Bánh trung thu với nhân bánh được làm từ oreo bao bọc bên ngoài lớp cheese béo ngậy, hấp dẫn. Phần bánh với lớp vỏ màu nâu bắt mắt cùng với vị đắng ngọt nhẹ hòa quyện cùng lớp nhân đậu xanh bùi bùi đặc trưng rất ngon và vừa miệng.

    Bạn có thể nhâm nhi món bánh ngon này vào ngày Tết Trung Thu với 1 ly trà nóng cùng với gia đình của mình thì sẽ rất tuyệt vời đấy nhé!

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh trung thu lava socola tan chảy siêu xinh siêu đơn giản
    • Cách làm bánh trung thu cacao thơm ngon, đơn giản lạ miệng
    • Cách làm bánh Trung Thu Tiramisu siêu đơn giản mà ngon không tưởng

    2 món bánh trung thu oreo thơm ngon thực hiện thật đơn giản phải không nào, hãy vào bếp thực hiện ngay nhé! Đây sẽ là món bánh vô cùng phù hợp để bạn thưởng thức vào dịp Tết Trung Thu cùng với gia đình thân yêu của mình đấy nhé. Chúc bạn thành công!

    https://www.youtube.com/watch?v=TayK6W552Q0

    https://www.youtube.com/watch?v=sfdyA0bnaak

    Gửi

    Dễ • Làm trong 1h 2 cách làm bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai mát lạnh béo ngậy núng nính

    Từ khóa: bánh trung thu oreo, cách làm bánh trung thu oreo, làm bánh trung thu oreo, cách làm bánh trung thu, bánh trung thu

    Thảo luận về 2 cách làm bánh Trung Thu oreo cực ngon ngọt ngào lạ miệng ngày rằm phá cỗ

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *