Ẩm thực

2 cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

2 cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon 14 lượt xem Bánh Trung Thu...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 8 phút đọc >
2 cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

2 cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

14 lượt xem

Bánh Trung Thu đậu xanh là món bánh được nhiều người yêu thích bởi mùi vị bùi ngọt, thơm ngon. Giờ đây, không cần dùng đến lò nướng nhưng bạn cũng có thể thực hiện thành công món bánh này. Hãy vào bếp ngay cùng Điện máy XANH để học cách làm bánh Trung Thu bằng nồi chiên không dầu nhé!

Xem nhanh
  • Bánh Trung Thu nhân đậu xanh 3 lớp
  • Bánh Trung Thu nhân đậu xanh trứng muối
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh Trung Thu nhân đậu xanh 3 lớp
  • Bánh Trung Thu nhân đậu xanh trứng muối
  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Chế biến

    1 giờ 30 phút

  • Độ khó

    Trung bình

  • Sên nhân đậu xanh

    Cho phần đậu xanh đã nấu vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn mịn.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào đậu xanh xay nhuyễn, 100gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa nhỏ đến khi sôi.

    Kế đến, bạn cho vào thêm 2 muỗng canh dầu dừa, tiếp tục đảo đều cho nhân kết dính lại.

    Hòa tan 1/2 muỗng canh bột mì với 2 muỗng canh nước. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp bột vào chảo nhân rồi sên đến khi nhân không dính chảo, tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là đạt.

  • Tạo màu và bọc nhân

    Chia phần nhân đậu xanh làm 3 phần với 3 kích thước từ lớn tới nhỏ.

    Tạo 1 lỗ hổng ở giữa 2 phần nhân lớn. Đối với viên nhân lớn nhất, bạn cho vào 5gr bột trà xanh, viên nhân thứ 2 thì cho vào 5gr bột cacao. Dùng tay nhào đến khi nhân hòa quyện với phần bột khô.

    Dùng dao chia mỗi viên nhân thành 6 phần bằng nhau rồi vo tròn.

    Kế tiếp, miết dẹt phần nhân cacao, cho viên nhân đậu xanh vào rồi túm kín lại và vo tròn.

    Tiếp theo, miết dẹt nhân trà xanh, cho viên nhân cacao đậu xanh ban nảy vào giữa rồi túm kín lại, vo tròn là hoàn tất. Làm tương tự như trên đến khi hết số nhân còn lại.

    Mách nhỏ: Để nhân không bị khô, bạn nhớ bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm sau khi tạo hình xong nhé!
  • Trộn bột bánh

    Rây mịn 240gr bột mì vào tô, sau đó cho vào thêm 160gr nước đường, 30ml dầu ăn, 20gr bơ đậu phộng, 1 lòng đỏ trứng gà.

    Dùng máy đánh trứng để trộn hỗn hợp cho hòa quyện với nhau, sau đó dùng phới dẹt nén gọn lại để tạo thành khối đồng nhất.

    Mách nhỏ:

    • Bạn có thể trộn bột bằng tay nếu không có máy trộn bột nhé!
    • Để vỏ bánh sau khi nướng không bị chai và đóng bánh hoa văn được sắc nét, thì bạn không nên nhào bột quá lâu nhé!
  • Đóng bánh

    Chia bột vỏ bánh thành nhiều phần bằng nhau, nặng 42gr rồi vo tròn.

    Dùng cây cán mỏng bột vỏ bánh thành hình tròn, sau đó đặt viên nhân vào giữa rồi túm kín các mép bột lại.

    Lưu ý: Phần vỏ bánh và nhân phải miết chặt với nhau để tránh cho không khí lọt vào. Vì nếu còn không khí, khi nướng sẽ khiến vỏ bánh bị phồng.

    Áo đều khuôn đóng bánh bằng 1 lớp bột mì khô, kế tiếp cho bánh vào trong khuôn và ấn chặt để tạo hình.

  • Nướng bánh

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 150 độ C trong 10 phút.

    Tiếp theo, xếp bánh vào nồi, xịt phun sương nước lên mặt và nướng bánh ở 150 độ C trong 5 phút. Sau 5 phút, bạn để cho bánh nguội hoàn toàn.

    Cho vào chén 1 lòng đỏ trứng gà, 4 muỗng cà phê sữa rồi khuấy đều. Kế đến, phết 1 lớp mỏng hỗn hợp này lên khắp bánh. Tiếp tục nướng bánh lần 2 ở 150 độ C trong 5 phút.

    Sau 5 phút, để bánh nguội hoàn toàn, sau đó bạn trở mặt bánh và nướng lần 3 trong 5 phút.

  • Thành phẩm

    Bánh trung thu nhân đậu xanh 3 lớp sẽ mềm và ngon hơn khi để qua 1 đêm.

    Bánh khi cắt ra vô cùng đẹp mắt với 3 lớp màu xanh, nâu, vàng của phần nhân. Lớp vỏ ăn vào thì mềm thơm hòa quyện cùng nhân đậu xanh bùi bùi, ngọt ngọt, đắng nhẹ vị đặc trưng từ cacao và trà xanh, ăn hoài cũng không ngán.

    • Chuẩn bị

      20 phút

    • Chế biến

      1 giờ

    • Độ khó

      Trung bình

  • Sên nhân đậu xanh

    Cho phần đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn mịn.

    Bắc chảo lên bếp, cho vào đậu xanh đã xay rồi khuấy đều trên lửa nhỏ. Tiếp theo, cho từ từ 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo (mỗi lần cho 2 muỗng), rồi khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện.

    Hòa tan 1.5 muỗng canh bột mì cùng 3 muỗng canh nước. Cho từ từ hỗn hợp bột vào chảo rồi tiếp tục sên đến khi nhân tạo thành khối dẻo mịn, không dính chảo và không bị chảy xệ là được.

    Cuối cùng, cho nhân ra tô và để nguội.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô mới 160gr nước đường bánh nướng, 56ml dầu ăn, 8ml nước tro tàu rồi khuấy đều.

    Tiếp theo, rây mịn 240gr bột mì vào hỗn hợp nước đường và tiếp tục trộn cho nguyên liệu kết dính với nhau.

    Kế đến, dùng tay nhào bột đến khi tạo thành khối đồng nhất, dẻo mịn, không dính tay là đạt. Cuối cùng, bọc kín tô bột và để nghỉ 1 tiếng.

  • Sơ chế và nướng trứng muối

    Cho vào tô 7 quả trứng muối, 1 ít rượu trắng rồi đảo đều.

    Tiếp theo, xếp trứng lên khay có lót sẵn 1 tấm giấy nến, phết 1 lớp dầu mè lên trứng rồi nướng 5 phút ở 170 độ C.

    Sau khi nướng chín, bạn để yên trứng trong nồi chiên không dầu thêm 5 phút nữa rồi mới lấy ra.

    Mách nhỏ: Để trứng không bị khô, dễ vụn khi cắt bánh, bạn không nên hấp hoặc nướng trứng quá lâu nhé!
  • Đóng bánh

    Chia vỏ bánh và nhân theo tỉ lệ 66gr vỏ bánh : 135gr nhân bánh (đã bao gồm trứng muối) và vo tròn.

    Dùng ngón cái ấn vào giữa viên đậu xanh, sau đó bạn cho 1 quả trứng muối vào rồi túm kín nhân lại.

    Tiếp theo, dùng cây cán mỏng bột vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi túm kín lại, vo tròn.

    Áo khuôn với 1 lớp dầu ăn, cho bánh vào trong rồi dùng tay ấn mạnh để bánh dàn đều khuôn. Sau đó, ấn mạnh phần lò xo, giữ yên trong 10 giây để tạo hình cho bánh.

  • Nướng bánh

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở 200 độ C trong 15 phút.

    Xếp bánh lên khay có lót sẵn giấy nến, sau đó xịt phun sương nước lên mặt bánh. Nướng lần 1 ở 145 độ C trong 5 phút. Sau 5 phút, lấy bánh ra để nguội hẳn.

    Khuấy tan 1 lòng đỏ trứng gà cùng 1 muỗng canh sữa tươi không đường. Phết lớp mỏng hỗn hợp trứng lên mặt bánh đã để nguội và nướng lần 2 ở 145 độ C từ 5 – 7 phút.

    Sau lần nướng thứ 2, bạn trở mặt bánh lại và nướng lần 3 thêm 5 phút nữa ở 145 độ C là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối có lớp vỏ thơm, mềm tan trong miệng đan xen cùng nhân bánh ngọt vừa, bùi bùi, trứng muối thì mằn mặn, uống kèm với trà nóng sẽ càng thơm ngon hơn.

  • Nước đường làm bánh trung thu mua ở đâu?

    • Bạn có thể mua nước đường làm bánh Trung Thu ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử uy tín.
    • Ngoài ra, bạn cũng có thể tự làm nước đường ngay tại nhà theo hướng dẫn của Điện máy XANH.
    Xem thêm: Cách nấu nước đường bánh Trung thu nướng chuẩn, màu đẹp bất bại

    Xem thêm:

    • Cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu
    • Cách làm bánh trung thu kim sa trứng muối bằng nồi chiên không dầu
    • Cách làm bánh trung thu ngàn lớp nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu

    Chỉ với công thức đơn giản, nhanh chóng là bạn đã biết được 2 cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon rồi đó. Cùng Điện máy XANH thực hiện nhé, chúc bạn thành công!

    https://www.youtube.com/watch?v=A6wKrTNuNyI

    https://www.youtube.com/watch?v=uSmlnVzhAbA

    Gửi

    Dễ • Làm trong 1h 2 cách làm bánh Trung Thu rau câu nhân phô mai mát lạnh béo ngậy núng nính

    Từ khóa: cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu, bánh trung thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu, cách làm bánh trung thu bằng nồi chiên không dầu, cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh, cách làm bánh trung thu

    Thảo luận về 2 cách làm bánh Trung Thu nhân đậu xanh bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *