Ẩm thực

2 cách làm bánh tart mận chua ngọt đẹp mắt hấp dẫn mê ly

2 cách làm bánh tart mận chua ngọt đẹp mắt hấp dẫn mê ly 31 lượt xem Bánh tart giòn xốp, mềm...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 4 phút đọc >
2 cách làm bánh tart mận chua ngọt đẹp mắt hấp dẫn mê ly

2 cách làm bánh tart mận chua ngọt đẹp mắt hấp dẫn mê ly


31 lượt xem

Bánh tart giòn xốp, mềm tan trong miệng vừa bùi vừa béo kết hợp thêm trái cây tươi mọng nước lại càng dậy mùi hấp dẫn. Hãy vào bếp cùng Điện máy XANH học ngay 2 công thức làm món bánh tart mận chua ngọt thơm ngon nhé!

Xem nhanh
  • Bánh tart mận

  • Bánh tart mận hạnh nhân


Các công thức
Các công thức khác
  • Bánh tart mận

  • Bánh tart mận hạnh nhân

  • Chuẩn bị

    20 phút

  • Chế biến

    45 phút

  • Độ khó

    Trung bình

Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bánh tart mận

Dụng cụ thực hiện

Máy nhồi bột hoặc máy đánh trứng, lò nướng, dao, khuôn bánh tart,…

  • Trộn bột và tạo hình đế bánh

    Tiếp tục cho 165gr bột mì vào âu, trộn bột bằng máy đến khi bột hòa quyện, dẻo mịn.

    Sau đó, cho bột vào khuôn bánh tart rồi dùng tay dàn đều, vừa dàn vừa ấn chặt bột bánh xuống khuôn.

  • Sơ chế mận

    Dùng dao cắt đôi quả mận theo chiều dọc, sau đó bạn dùng tay xoay nhẹ để 2 phần mận được tách ra.

    Kế đến, cắt mận thành nhiều lát mỏng có độ dày vừa ăn.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

    Xếp những lát mận thành hình vòng tròn lên mặt bánh, sau đó rắc thêm 1 muỗng cà phê bột quế.

    Nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong 45 phút đến khi bánh có màu vàng nâu nhẹ.

    Cuối cùng, lấy bánh ra khỏi lò, rắc lên trên mặt 1 ít đường bột là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh tart mận bắt mắt với màu vàng nâu, đế bánh khi ăn thì giòn thơm, bùi bùi, béo ngậy đan xen cùng mận tươi mọng nước chua ngọt, hấp dẫn.

    • Chuẩn bị

      1 giờ

    • Chế biến

      45 phút

    • Độ khó

      Trung bình

    Nguyên liệu món ăn 2 cách làm bánh tart mận

    Dụng cụ thực hiện

    Máy đánh trứng, lò nướng, dao, khuôn bánh tart,…




  • Cán bột và tạo hình đế bánh

    Cho khối bột lên 1 lớp màng bọc thực phẩm, sau đó bạn gấp kín lại thành hình vuông. Tiếp theo, dùng cây cán mỏng sao cho bột dàn đều, sau đó cho miếng bột vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 3 tiếng.

    Sau khi làm lạnh, bạn gấp gọn miếng bột lại làm 4, áo đều bột mì khô để chống dính. Dùng tay nắn các mép ngoài để tạo thành khối bột hình tròn.

    Kế tiếp, dùng cây cán mỏng bột có bán kính to hơn khuôn bánh tart khoảng 2 lóng tay nhỏ.

    Phết 1 lớp bơ lạt vào khuôn, sau đó phủ lên 1 lớp giấy nến. Kế tiếp, đặt miếng bột đã cán mỏng lên khuôn bánh tart, dùng tay ấn chặt cho bột dính vào thành khuôn.

    Kế đến, cắt bỏ phần rìa bột dư, dùng nĩa xăm đều lên mặt đế bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

  • Sơ chế mận

    Rửa sạch mận và để ráo nước. Sau đó, dùng dao cắt đôi mận, bỏ hạt rồi tiếp tục cắt đôi phần thịt quả.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô mới 42gr bơ lạt, 50gr đường trắng, dùng máy đánh trứng trộn hỗn hợp khoảng 2 – 3 phút đến khi bơ và đường hòa quyện.

    Tiếp theo, cho vào thêm 1 quả trứng gà, 1 muỗng cà phê tinh chất vani. Dùng máy đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện với nhau.

    Rây mịn vào tô 73gr bột hạnh nhân, 20gr bột mì, dùng phới dẹt trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện, sệt mịn.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

    Dàn đều hỗn hợp bơ trứng lên mặt đế bánh, xếp đều những miếng mận thành hình vòng tròn. Nướng chín bánh ở nhiệt độ 170 độ C từ 40 – 45 phút là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh tart mận hạnh nhân có lớp vỏ giòn xốp, mềm tan trong miệng, bùi thơm vị hạnh nhân, bên trong là lớp sốt bơ trứng béo ngậy hòa quyện cùng mận tươi chua ngọt, vô cùng thơm ngon.

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh tart bưởi hồng thơm ngon, lạ miệng ăn cực mê
    • Cách làm bánh tart lựu đỏ sang chảnh đẹp mắt thơm ngon đơn giản
    • Cách làm bánh tart táo – apple tart tatin đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn

    Không quá khó để làm cho cả nhà 2 món bánh tart mận giòn xốp, thơm béo. Hãy thực hiện ngay món bánh này và thưởng thức nhé, Điện máy XANH chúc bạn thành công!

    Gửi


    Trung bình
    • Làm trong 35’

    Cách làm bánh Papparoti – Mexican Buns – Coffee Buns đơn giản tại nhà

  • Bánh hotdog tam giác phô mai

    Dễ
    • Làm trong 30’

    Cách làm bánh hotdog tam giác phô mai chảy thơm ngon, ai ăn cũng thích

  • Bánh mì baguette kiểu Pháp

    Trung bình
    • Làm trong 25’

    Cách làm bánh mì baguette kiểu Pháp tại nhà thơm ngon, hấp dẫn

  • Bánh mochi nhân mè đen

    Dễ
    • Làm trong 30’

    Cách làm bánh mochi nhân mè đen dẻo ngọt, thơm ngon cực đơn giản


  • Từ khóa:
    cách làm bánh,
    cách làm bánh tart,
    bánh tart,
    mận,
    hạnh nhân

    Thảo luận về 2 cách làm bánh tart mận chua ngọt đẹp mắt hấp dẫn mê ly

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *