Ẩm thực

2 cách làm bánh sữa tươi và bánh sữa chua nướng núng nính béo ngậy cực ngon

2 cách làm bánh sữa tươi và bánh sữa chua nướng núng nính béo ngậy cực ngon 5283 lượt xem Chỉ với...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 3 phút đọc >
2 cách làm bánh sữa tươi và bánh sữa chua nướng núng nính béo ngậy cực ngon

2 cách làm bánh sữa tươi và bánh sữa chua nướng núng nính béo ngậy cực ngon

5283 lượt xem

Chỉ với nguyên liệu chính từ sữa tươi và sữa chua, bạn đã có thể biến tấu cho mình 2 món bánh mềm béo, núng nính, thơm ngon đến khó cưỡng. Hãy vào bếp cùng Điện máy XANH khám phá ngay 2 công thức làm bánh sữa tươi nướng và bánh sữa chua nướng để thưởng thức nhé!

Xem nhanh
  • Bánh sữa tươi nướng
  • Bánh sữa chua nướng
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh sữa tươi nướng
  • Bánh sữa chua nướng
  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Chế biến

    40 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Đun và làm lạnh hỗn hợp bánh

    Tiếp theo, lọc hỗn hợp bột bánh vào nồi. Sau đó, cho vào thêm 2 lát phô mai rồi khuấy đều trên lửa nhỏ vừa đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.

    Dàn đều hỗn hợp bánh vào khuôn, để nguội rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc kín sát mặt bánh. Kế đến, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.

  • Cắt và nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút.

    Úp ngược khuôn rồi lấy bánh ra, sau đó dùng dao cắt thành 8 phần bằng nhau (cắt hình chữ thập rồi cắt 2 đường chéo).

    Tiếp theo, xếp bánh lên khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Kế đến, đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà rồi phết đều lên bánh, nướng từ 15 – 20 phút ở 180 độ C.

  • Thành phẩm

    Bánh sữa tươi nướng vừa ra lò đã thơm nức mũi, từng muỗng bánh mềm dẻo, núng nính ngọt ngọt, beo béo, tan chảy trong miệng, đảm bảo bạn sẽ cực kỳ thích.

    • Chuẩn bị

      15 phút

    • Chế biến

      40 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Rây và trộn bột ngô với hỗn hợp sữa chua

    Rây mịn 40gr bột bắp vào hỗn hợp sữa chua và tiếp tục khuấy đều cho mịn mượt.

  • Nướng bánh sữa chua

    Làm nóng lò nướng trước ở 170 độ C trong 10 phút.

    Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào khuôn, sau đó bạn lót vào thêm 1 lớp giấy nến. Kế đến, đổ hỗn hợp bột bánh vào và nướng chín ở 170 độ C từ 35 – 50 phút (tùy lò).

    Mách nhỏ:

    • Để kiểm tra bánh chín hay chưa, bạn có thể xiên tăm vào giữa bánh, nếu rút ra tăm khô ráo là chín. Ngược lại, nếu tăm dính cặn bột lợn cợn thì cần nướng thêm.
    • Sau khi nướng chín, bạn để bánh nguội bớt rồi làm lạnh trong ngăn mát từ 1 – 2 tiếng là có thể thưởng thức.
  • Thành phẩm

    Bánh sữa chua núng nính cực hấp dẫn, từng miếng bánh mềm dẻo, tan ngay trong miệng cùng vị thơm béo, chua ngọt, thơm ngon đến lạ thường, chắc chắn món bánh này sẽ làm bạn thích mê ngay từ miếng đầu tiên đấy!

    Nếu bạn sử dụng sữa chua không đường khi làm bánh thì có thể ăn thêm với một ít siro lá phong để có thêm vị ngọt lại đảm bảo không sợ béo tí nào đâu nhé!

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn ngon ngất ngây dễ làm tại nhà
    • Cách làm bánh sữa chua chiên giòn tan chảy thơm ngon đơn giản dễ làm
    • 2 cách làm bánh phô mai nướng – Basque Burnt Cheese thơm ngon, ăn là ghiền

    Với 2 món bánh sữa tươi và bánh sữa chua nướng núng nính mềm tan, béo ngậy thơm ngon thế này thì sao bạn không thể bỏ qua được đúng không nào! Cùng vào bếp thực hiện nhé, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công!

    Gửi

    Trung bình • Làm trong 30’ Cách làm bánh mì tinh than tre “bóng đêm” lạ mắt thơm ngon giòn rụm

    Từ khóa: cách làm bánh, bánh sữa, sữa tươi, sữa chua, bánh nướng

    Thảo luận về 2 cách làm bánh sữa tươi và bánh sữa chua nướng núng nính béo ngậy cực ngon

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *