Ẩm thực

2 cách làm bánh pancake và souffle pancake không cần bột nở cực đơn giản

2 cách làm bánh pancake và souffle pancake không cần bột nở cực đơn giản 77 lượt xem Chỉ với vài nguyên...

Avatar of Người kể chuyện Written by Người kể chuyện · 5 phút đọc >
2 cách làm bánh pancake và souffle pancake không cần bột nở cực đơn giản

2 cách làm bánh pancake và souffle pancake không cần bột nở cực đơn giản

77 lượt xem

Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản từ trứng, bột mì và sữa cũng đủ để bạn làm cho mình những chiếc bánh pancake cực kỳ thơm ngon. Hãy cùng Điện máy XANH tham khảo ngay 2 cách làm món bánh pancake và souffle pancake không cần bột nở nhé! Với công thức bất bại, đảm bảo sẽ thành công, vào bếp thôi!

Xem nhanh
  • Bánh pancake không cần bột nở
  • Bánh souffle pancake không cần bột nở
Các công thức Các công thức khác
  • Bánh pancake không cần bột nở
  • Bánh souffle pancake không cần bột nở
  • Chuẩn bị

    30 phút

  • Chế biến

    30 phút

  • Độ khó

    Dễ

  • Trộn trứng

    Tách riêng 2 lòng đỏ trứng gà rồi cho vào tô bột, dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Đánh bông lòng trắng trứng

    Dùng phới lồng đánh đều liên tục 2 lòng trắng trứng gà trong 5 – 10 phút đến khi trứng đạt bông mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

    Mách nhỏ: Nếu có máy đánh trứng, bạn có thể sử dụng thay vì đánh bằng tay để thao tác được nhanh và hiệu quả hơn nhé.

  • Trộn hỗn hợp bột bánh

    Chia phần trứng đánh bông làm 2 phần, cho từng phần vào hỗn hợp bột bánh.

    Dùng muỗng hoặc phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa muỗng xuống dưới đáy tô, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp hòa quyện.

    Mách nhỏ: Đây là kỹ thuật Folding trong làm bánh. Nếu không nắm chắc kỹ thuật trộn này, bạn có thể dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp theo 1 chiều đến khi hòa quyện nhé!
  • Chiên bánh

    Cho vào chảo khoảng 1/2 muỗng canh dầu ăn, kế đến dùng khăn giấy thoa dầu khắp chảo. Làm nóng chảo trên lửa vừa đến khi nóng rồi hạ xuống lửa nhỏ.

    Múc khoảng 1 vá canh bột, đổ từ từ vào chảo theo hướng từ trên cao đổ xuống. Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi trên mặt nổi bong bóng, sau đó bạn lật mặt bánh lại và tiếp tục rán đến khi vàng nâu.

  • Thành phẩm

    Bánh pancake không cần bột nở nhưng lại cực kỳ bông xốp và mềm mịn, ăn vào bùi ngọt, béo ngậy. Bạn có thể dùng chung với mứt trái cây, bơ và mật ong để món bánh ngon hơn nhé!

    • Chuẩn bị

      30 phút

    • Chế biến

      20 phút

    • Độ khó

      Dễ

  • Trộn bột với trứng

    Cho 20ml sữa tươi không đường vào tô chứa 2 lòng đỏ trứng gà rồi khuấy đều. Tiếp theo, cho vào thêm 1/2 muỗng canh vani, 1 ít dầu ăn và tiếp tục khuấy đều.

    Rây mịn 30gr bột mì vào tô trứng, dùng phới khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.

  • Trộn hỗn hợp bột bánh

    Cho phần lòng trắng trứng đánh bông vào tô bột. Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu lên và hất sang một bên. Cứ thao tác như vậy đến khi hỗn hợp hòa quyện (kỹ thuật Folding).

    Mách nhỏ: Nếu không nắm được kỹ thuật trộn như trên, bạn có thể khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều kim đồng hồ nhé! Lưu ý là khuấy nhẹ nhàng, vì nếu mạnh tay sẽ khiến bọt khí trong trứng bị vỡ, bánh sẽ xẹp và chai cứng sau khi rán.
  • Chiên bánh

    Bắc chảo lên bếp, thoa đều chảo với 1 ít dầu ăn và làm nóng trên lửa vừa.

    Khi chảo nóng, bạn hạ xuống lửa nhỏ, múc từng muỗng bột xếp chồng lên nhau để tạo thành một cái bánh cao và tròn.

    Tiếp theo, đậy nắp kín và chiên bánh trên lửa nhỏ trong 3 phút cho bánh khô ráo. Sau 3 phút, trở mặt bánh, đậy nắp và tiếp tục chiên thêm 3 phút là chín.

  • Thành phẩm

    Bánh souffle pancake không cần bột nở nhưng vẫn đạt được độ bông xốp, mềm thơm, béo ngọt cực kỳ hấp dẫn. Bánh có thể kết hợp cùng mật ong và trái cây tươi để có mùi vị ngon hơn.

  • Xem thêm:

    • Cách làm bánh rán doremon – bánh rán dorayaki không cần bột nở và trứng
    • Cách làm bánh rán lúc lắc không cần bột nở đơn giản thơm ngon ai cũng mê
    • Cách làm bánh mì không cần bột nở, vỏ giòn đặc ruột cực đơn giản tại nhà

    Không cần đến bột nở, cũng không cần đến máy đánh trứng, bạn cũng có thể thực hiện được 2 món bánh pancake và souffle pancake thơm ngon, bông xốp. Chúc bạn thành công với 2 cách làm bánh pancake không cần bột nở của Điện máy XANH nhé!

    https://www.youtube.com/watch?v=3Vub4iptPcg

    https://www.youtube.com/watch?v=6MPNVZatY8k

    Gửi

    Dễ • Làm trong 15’ Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm chay thơm ngon thanh đạm ngày tết Trung Thu
  • Bánh Trung Thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu
    Trung bình • Làm trong 45’ Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm bằng nồi chiên không dầu đơn giản dễ làm
  • Từ khóa: làm bánh pancake không cần bột nở, cách làm bánh pancake không cần bột nở, bánh pancake không cần bột nở, bánh souffle pancake không cần bột nở, cách làm bánh không cần bột nở

    Thảo luận về 2 cách làm bánh pancake và souffle pancake không cần bột nở cực đơn giản

    Đăng bởi Người kể chuyện
    Kể chuyện là một nghệ thuật, và người kể chuyện là một nghệ sĩ. Nghệ thuật kể chuyện có thể thay đổi cuộc đời của chúng ta. Xem thêm từ Người kể chuyện

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *